Giật mình với bộ tóc không gội suốt 3 năm, đóng tảng như tổ kiến

  • 11/04/2019 15:15

"Cái răng cái tóc là gốc con người" nhưng một số người dường như chưa ý thức được việc chăm sóc bản thân hay chính xác hơn là việc vệ sinh cá nhân, cụ thể là để mái tóc không được gội rửa suốt 3 năm khiến nó trở thành một cục bết dính khiến ai cũng gai người.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen "rùng mình" với bộ tóc siêu kinh dị khi bết dịnh chặt với nhau khiến thợ cắt tóc phải thốt lên câu: "Bỏ hết đi!" 

Bộ tóc khiến ai cũng phải "nổi da gà"

Gần đây, trên trang cá nhân Twitter của một người có nickname là Andy Demetria đã đăng hình ảnh của một cô gái không gội đầu suốt một thời gian dài và bộ tóc kinh dị khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

 
Mái tóc được tài khoản Andy Demetria đăng tải
Mái tóc được tài khoản Andy Demetria đăng tải

Được biết, Andy Demetria đăng tải hình ảnh của cô gái và kèm theo nội dung: “Cô ấy bước vào salon của bạn và đề nghị trả 1 triệu đô để phục hồi mái tóc nguyên trạng. Bạn sẽ làm gì?”.

Ngay sau khi bài viết của Andy Demetria được đăng tải, đã thu hút rất đông sự chú ý của mọi người. Đa số mọi người đều cho rằng, dù là 1 triệu đô hay 10 triệu đô, mái tóc của cô gái trẻ sẽ không bao giờ được phục hồi. Và đúng như dự đoán, thợ làm tóc chỉ có thể cắt bỏ gần như hoàn toàn mái tóc đáng ѕợ này.

Theo thợ làm tóc, có lẽ cô gái đã không gội đầu trong khoảng vài năm. Toàn bộ mái tóc của cô đã bị rối lại, bẩn thỉu, bết thành một khối dày như chiếc gối. Dù thợ cắt tóc đã dùng cách để gỡ rối mái tóc nhưng vẫn không được nên anh quyết định dùng thết bị chuyên dụng cắt phăng mái tóc: dài - khô - cưng - bết.

Đến khi mái tóc được cắt ra, hình ảnh còn kinh khủng hơn, trông không khác mặt cắt của một tổ kiến, khiến ai cũng phải "nổi gai ốc". Rất nhiều người thắc mắc không hiểu cô gái có thể chung sống với mái tóc này từng ấy năm.

 
Cận cảnh mái tóc sau khi cắt
Cận cảnh mái tóc sau khi cắt

Ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng được phen "Đứng hình mất 5 giây" và để lại nhiều comment khá "mặn"

"Lúc đầu t còn tưởng xơ mướp khô mang ra làm cọ nồi"

"Và tôi bảo đảm rằng cô ấy vẫn còn trinh, anh nào mà phá được chắc phải gãy vài cây kéo để cắt tỉa xong mới sử dụng được"

"Ai biết chị này ở đâu không? Em gửi tặng gói dầu gội"

"Không gội đầu 3 năm chịu kiểu gì, 3 ngày là thấy ngứa không chịu nổi rồi. Kiểu này chắc ngứa quá mất luôn cảm giác ngứa"

"Nhiều người chỉ nhìn nói dơ bẩn này nọ cũng đúng. Nhưng thật chất có nhiều người bị bệnh gì đó mà không thể cắt tóc hay gọi đầu được. Mỗi lần đụng đến tóc là bệnh nặng" - một bình luận thông cảm với câu chuyện có 1 không 2 này của Facebooker.

Đừng đối xử tệ bạc với bản thân

Để trở thành người được người khác yêu thương trước tiên bạn phải yêu thương chính mình đã. Theo các nghiên cứu, tình trạng da đầu của mỗi người đều có cơ địa khác nhau, có người da đầu khô, có người da đầu bóng dầu, bởi vậy mа̀ tần xuất gội đầu của mỗi người một kiểu, nhưng nên nhớ đừng để mình bị "kém duyên" chỉ vì mái tóc.

Gội đầu là việc làm thường xuên và đơn giản để làm sạch tóc, tuy nhiên bạn cần tránh việc gội quá thường xuyên 2 - 3 lần/ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bóng và độ ẩm tự nhiên của da đầu.

Bên cạnh đó, khi gội đầu bạn không nên sử dụng nước nóng và dầu gội có hoạt chất chất tẩy cao bởi việc này sẽ để lại cho bạn mái tóc khô, thô ráp và dễ gãy.

"Cái răng cái tóc là gốc con người", muốn xinh đẹp thì trước tiên cái tóc phải đẹp đã. Tình trạng cô gái trong câu chuyện chắc chỉ là hy hữu nhưng dù sao thì việc chăm sóc và yêu thương bản thân là vô cùng cần thiết đấy nhé!

Cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!man nhé!

Bình luận