Giọt nước mắt của bà Thảo: Khóc vì thương con hay vì mất đi quyền lực?

  • 28/03/2019 12:45

Sau nhiều ngày tháng dai dẳng thì cuối cùng, vụ ly hôn nghìn tỉ đã kết thúc vào ngày 27/3. Ông Vũ và bà Thảo cuối cùng đã nhận được quyết định chính thức của tòa án.

Chiều 27-3, tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên án vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên). Tòa quyết chia tài sản theo tỉ lệ ông Vũ nhận 60%, bà Thảo nhận 40%.

Kết quả của vụ ly hôn đình đám

Tổng cộng 2 vợ chồng sở hữu cổ phần trị giá hơn 5,700 tỷ đồng ($245 triệu) trong các công ty. Theo hội đồng xét xử đánh giá, bà Thảo là người phụ nữ thông minh, bà đã đóng góp nhiều công sức trong việc chăm sóc 4 đứa con ăn học. Không chỉ vậy, bà Thảo còn tạo được thương hiệu cà phê mới và mở công ty tại Singapore. Dựa trên những đóng góp của cả 2, tòa chia tỷ lệ tương xứng: ông Vũ 60%, bà Thảo 40%. 

Giọt nước mắt của bà Thảo: Khóc vì thương con hay vì mất đi quyền lực?

"Giọt nước mắt của bà Thảo là vì thương con hay vì mất quyền lực?"

Khi phiên tòa kết thúc, kết quả không như mong đợi nên bà Thảo đã khóc và nhanh chóng rời khỏi tòa. Bà cho rằng đây là bản án bất công với bà thế nhưng cư dân mạng lại đặt ra câu hỏi: "Giọt nước mắt của bà Thảo là vì thương con, là vì tiếc nuối hạnh phúc hay là vì mất đi quyền lực?".

Những giọt nước mắt sau cuối của bà Thảo liệu đang buồn vì các con chính thức rơi vào cảnh cha mẹ ly hôn, tiếc nuối những năm tháng 2 người đã đồng cam cộng khổ, người lo sự nghiệp người phụ gia đình hay là bà đang tiếc vì quyền lực của bà tại Trung Nguyên nay tan thành mây khói.

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao tòa quyết định chia ông Vũ 60% và bà Thảo 40%?


Những giọt nước mắt của bà Thảo khi phiên tòa kết thúc.
Những giọt nước mắt của bà Thảo khi phiên tòa kết thúc.

Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng mạng còn đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về kết quả của vụ ly hôn này:

"Tôi không hiểu bà buồn gì, thật ra 40% là quá đủ cho bà và con sống sung sướng, dư thừa rồi. Thêm nữa con bà cũng là con của ông Vũ, ông sẽ chẳng bao giờ để con mình phải khổ".

"Mình thấy thế này thì bất công thật, đáng ra không phải 60 - 40 mà phải là 70 - 30 mới hợp lý".

"Mừng thật, tôi chẳng quan tâm ai đúng ai sai trong chuyện tình này, tôi chỉ không muốn Trung Nguyên rơi vào tay người không có tài".

Kết

Khi quyết định của tòa được thông qua có rất nhiều người vui mừng vì với họ công lý được thực hiện, 1 nhãn hiệu cà phê lớn của Việt Nam vẫn sẽ an toàn trong tay chính người cha đẻ của mình mà không phải 1 ai khác, hy vọng nó sẽ vẫn lớn mạnh bằng những tình yêu thực sự ông Vũ dành cho nó. Còn về tài sản hay hạnh phúc của 2 người, mọi thứ đã xong, đã rõ và đã kết thúc, không còn cần tranh cãi ai đúng ai sai nữa.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về kết quả vụ ly hôn này cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận