Giữa bão lũ, thầy Hiệu trưởng chèo thuyền, lặn lội mang lương thực cho sinh viên

klee1298 14/10/2020 18:35

Mới đây, bão ập đến làm cho mưa lớn kéo dài trên diện rộng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt là ở miền Trung, nơi mọi người đang oằn mình chống chọi cơn bão. Nhưng trong cái khắc nghiệt đó cũng cho ta thấy tình người ấm áp, sự sẻ chia và đùm bọc được lan tỏa mạnh mẽ ngay cả trong cơn lũ. 

Để đảm bảo an toàn, học sinh và sinh viên ở nhiều nơi được cho nghỉ học tránh bão, đồng thời hạn chế việc ra ngoài đường nguy hiểm lúc này. Sinh viên lúc này bị cô lập ở giữa tâm bão. Vì thế Ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã nhanh chóng quyết định đón sinh viên ngoại trú về trường đồng thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm tránh lũ.

Tại đây, đích thân thầy Hiệu trưởng cùng với các thầy cô trèo đò, lội nước tiếp tế lương thực kịp thời cho sinh viên. Hơn nữa, thầy cô cũng nhiệt tình trò chuyện, luôn sát cánh cùng sinh viên để cả thầy và trò cố gắng vượt qua khó khăn, mong sớm trở lại học tập.

Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên đang sống giữa tâm lũ - Ảnh 3.
Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên đang sống giữa tâm lũ - Ảnh 4.

Trước tình hình toàn bộ thành phố Huế ngập trong biển nước, lương thực và nhu yếu phẩm khan hiếm, phần vì những điểm còn bán thì chi phí tăng quá cao khiến sinh viên vốn không có đủ điều kiện để mua thực phẩm mỗi ngày. Các bạn sinh viên chỉ có hộp sữa, cái bánh mỳ ngọt, bát mỳ tôm. Thậm chí còn chia nhau từng gói đồ ăn tuy khắc nghiệt nhưng nơi đây vẫn ấm tình người ngày bão lũ.

Cuộc sống ở đây đang rất khó khăn, không điện, không nước, toàn bộ tầng 1 của nhà trường cũng đã ngập sâu trong lũ. Do đó, nhà trường quyết định mở cửa giảng đường tầng 2 để sinh viên có nơi tránh lũ an toàn. Khi có sinh viên ngoại trú cầu cứu, thầy cô cũng sẽ chèo đò tới đón các em về trường. 

Nhà trường còn phát máy nổ để sinh viên có nước sôi nấu mì tôm, đồng thời có điện để sạc điện thoại liên lạc về với gia đình. Thầy cô liên tục trực chiến, kịp thời, quyết tâm không để sinh viên bị đói, bị rét. Mong mỏi của nhà trường là tất cả mọi người đều an toàn.

Miền Trung khắc nghiệt quá, lũ chồng lũ, bão chồng bão đã cuốn trôi nhà cửa, tài sản và đặc biệt cơn bão còn cướp đi bao mạng người. Nhưng trong cơn bão ấy, tình người lại được thắp sáng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Thật sự tấm lòng của các thầy cô rất đáng quý và cao cả, hết lòng vì học trò. Cả nước một lòng hướng về miền Trung tổ quốc, mình chỉ cầu mong cơn bão nhanh chóng qua đi, cuộc sống con người được trở lại như trước, mỗi người cùng nhau cố gắng đùm bọc, giúp đỡ nhau ắt sẽ vượt qua được mọi khó khăn thử thách.


Cộng đồng