Giữa ranh giới Yêu, Thích và Thương, cảm giác nào mới đúng là hương vị của tình yêu?

  • 05/09/2018 17:27

Sống mà không có tình yêu thì sống để làm gì? Nếu tình yêu đó lại chỉ mang đến những đau khổ và nuối tiếc, vậy thì cần nó để làm chi?

Hồi đó cứ ngỡ rằng, tình yêu là chỉ cần được ở bên nhau, hai trái tim hướng về phía nhau thì đã là đủ. Nhưng trưởng thành rồi mới thấm thía được, hóa ra tình yêu còn nhiều hơn thế nữa kìa. Ấy nhưng đến tận bây giờ, vẫn chưa có một ví dụ điển hình nào, cũng như chưa có bất kỳ ai có thể phân biệt rõ ràng được các cung bậc cảm xúc của tình yêu.

Chắc bạn đang tự hỏi “Ơ yêu thì là yêu thôi, tình yêu còn phải phân chia ra nữa à?”, thì Oh!man xin đảm bảo với bạn rằng, câu hỏi đó không hề sai. Nhưng có phải trong mối quan hệ hiện tại của bạn, câu chuyện tình yêu của bản thân mình đang phải trải qua nhiều giai đoạn hay không? Dù là đơn phương hay sâu đậm đi chăng nữa, thì có lẽ tình cảm cũng đã thăng trầm không ít.

Ảnh trong clipẢnh trong clip

Mới đây, trang fanpage Tizi Đích Lép đã đăng tải một vlog ngắn, chỉ là những khái niệm đơn giản giữa việc Yêu, Thích và Thương thôi nhưng đã khiến cho cộng đồng mạng không thể không dừng chân lại để theo dõi hết những lời “nói hộ lòng mình” của cậu bạn.

“Khi em thích một bông hoa, tim em sẽ đập khi nhìn thấy bông hoa ấy, em bứt bông hoa ấy về để thỏa mãn sự thèm khát của mình”.

“Khi em yêu một bông hoa, em chỉ muốn được ngắm nó mỗi ngày, sợ nó sẽ biến mất nên chỉ ngậm ngùi để nó ở lại nơi nó thuộc về.”

“Còn khi em thương một bông hoa, em sẽ dành hết mọi thời gian và công sức của mình để chăm bón cho nó. Em chỉ muốn nó lúc nào trông cũng sẽ thật rạng rỡ, dù em biết rằng nó hoàn toàn không thuộc về mình.”

Fanpage Tizi Đích Lép đã để lại trong lòng người xem một chút gì đó phẫn nộ, một chút gì đó nuối tiếc. Phẫn nộ với chính bản thân mình vì đã ngốc nghếch tin tưởng vào sự đáp trả của đối phương. Và nuối tiếc vì dẫu có thể dồn hết tâm huyết vào tình yêu đó, nhưng cuối cùng lại chỉ có thể để nó dang dở.

Giữa ranh giới Yêu, Thích và Thương, cảm giác nào mới đúng là hương vị của tình yêu?

Thanh xuân cứ ngỡ trao đi bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu, có ai ngờ đâu người mình thương lại không thương mình, còn người dù mình đã chia tay lại vẫn cảm thấy có chút ghen tuông khi thấy họ bên cạnh một người khác. Nước mắt đã rơi quá đủ cho kẻ đơn phương lẫn kẻ đa tình, bao lần tự hứa với mình rằng sẽ không một lần nào rơi vào lưới tình nữa. Nhưng sức hấp dẫn của nó quá lớn, cứ thế vòng lặp lại tiếp tục, lại rơi vào vòng lẩn quẩn mà dày công mãi mới có thể thoát ra.

Dù cho là thích, yêu hay thương, thì chỉ mình bạn mới là người hiểu rõ lòng mình hơn ai hết.  Cảm giác có rất nhiều ranh giới và tình yêu cũng có nhiều giai đoạn khác nhau, mặc kệ cho nó có đang nằm ở đâu đi chăng nữa, hãy cứ trân trọng thứ cảm giác bạn đang có được. Bởi sau này khi bạn không còn cảm giác đó nữa với đối phương, nó cũng sẽ là một trải nghiệm để bạn tiếp tục bước về phía trước.

Oh!man cũng như cậu bạn Tizi Đích Lép này tin rằng, dẫu tình cảm của bạn có được đáp lại hay không đều không quan trọng, quan trọng là bạn đã, đang và sẽ luôn sống hết mình vì tình yêu.

Bình luận