Góc ấm lòng: Cháu lên thành phố nhập học, ông nội 86 tuổi chạy xe máy theo dúi cho 1 triệu đồng cùng lời nhắn cảm động

Chi Chi 13/10/2020 16:50

Nhớ lại những ngày “khăn gói quả mướp” lên Hà Nội nhập học, tôi lại thấy rưng rưng các ông ạ. Hồi đấy chả nỡ xa bố mẹ ông bà tí nào luôn ấy. Thế nên đọc được câu chuyện của bạn gái 10X đi nhập học mới đây khiến tôi thấy xúc động, đồng cảm lắm. Để tôi kể cho các ông nghe.

Đây là câu chuyện của Nguyễn Bùi Hiếu Thảo, sinh năm 2002 tại Bến Tre. Cô bé vừa đỗ vào ngành Tài chính - Ngân hàng của Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đến ngày nhập học, cô bạn cũng tất tả chuẩn bị để kịp xe lên thành phố.

Điều bất ngờ và cảm động nhất, đó là ông nội của Thảo đã chạy xe máy theo để dúi cho cô bé một món quà đặc biệt. Đáng nói, ông năm nay đã 86 tuổi rồi. Mà các ông biết món quà đặc biệt đó là gì không? Là một lá thư đó.

Ấm lòng: Ông nội 86 tuổi chạy xe máy tới "dúi" vào tay món quà đặc biệt để tiễn cháu lên thành phố nhập học

Bức thư tay tuy ngắn nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của ông dành cho cô cháu gái. Nội dung được ghi lại như sau: “Bé Thảo, con đi học Sài Gòn, ông bà nội thưởng cho con một triệu đồng, nhớ ráng học nha!”.

Đọc đến đây có bao nhiêu người cảm thấy cay cay sống mũi. Chắc chắn, bức thư và số tiền nhỏ này của ông nội sẽ là động lực để Thảo nỗ lực từng ngày trong 4 năm học tới đây.

Nữ sinh 10X cũng chia sẻ, ông nội tuy đã có tuổi nhưng vẫn còn đọc và viết sách hàng ngày. Ông cũng chạy xe Honda cứng tay và còn rất minh mẫn. Hy vọng ông luôn khỏe để chứng kiến các cháu thành tài. 

Thế mới thấy ông bà thương con cháu đến nhường nào đúng không? Dù cho chúng ta có lớn đến đâu thì đối với ông bà, cha mẹ thì ta vẫn còn là những đứa trẻ bé bỏng lắm. Vậy nên các ông ạ, dù đi học hay làm ăn xa thì hãy luôn nhớ và gọi về thường xuyên cho gia đình nhé. Bởi những điều yêu thương như này là vô giá đấy.


Cộng đồng