Góc anh hùng thầm lặng: Nam thanh niên hỗ trợ giải cứu đứa bé từ khe tường nhỏ

Nhung Lê 19/08/2020 13:13

Hôm nay ở Hà Nội có xảy ra một việc khiến mình không khỏi suy nghĩ mà lên đây chia sẻ với mọi người.

Chuyện này xảy ra vào tối qua (18/8). Vào khoảng 17h50, khi mình còn đang tung tăng đi chơi cùng bạn bè thì ở ngõ 174 Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, người dân quanh khu vực đã phát hiện một em bé bị mắc kẹt giữa 2 bức tường. Rất nhanh, họ khẩn cấp gọi cơ quan chức năng đến đưa em ra.

Lúc đầu, theo như mấy bài viết đưa tin thì Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với Công an thị trấn Trâu Quỳ nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm cách đưa bé ra. Đến 18h cùng ngày, bé đã được đưa ra thành công.

Theo mấy "bà tám" là dân trong khu vực kể lại: "Từ khoảng 3h sáng, có mấy bạn nữ ở trên phòng đã thấy em bé khóc, chắc lúc đó bé mới chào đời. Buổi chiều, mọi người vẫn nghe thấy tiếng khóc thì mới tìm xung quanh và thấy em bé ở trong khe nhà".

Thế là lúc đó, máu "dân quân du kích" nổi lên, nhiều người dân xung quang đã gắng sức đưa em ra ngoài, trong đó có một anh thanh niên đã khoan tường để đưa em ra.

Theo thông tin lề phố từ các cô hàng xóm thì anh này tên T., 24 tuổi, quê Nam Định. Anh T. thuê nhà trọ ở gần nơi xảy ra sự việc, lúc đi làm về anh đi ngang qua con hẻm nơi em bé bị mắc kẹt, biết chuyện liền tức tốc tìm mọi cách để đưa em bé ra.

Anh chia sẻ rằng: "Ban đầu, mọi người lại tưởng là con búp bê kẹt trong khe. Sau nhìn lại thấy em bé giãy giãy nên mọi người mới biết là em bé. Mình đang đi làm về qua đó, thấy vậy bèn chạy đi mượn khoan ở khắp nơi mới đục tường được.

Mũi khoan mượn được đầu tiên bé quá, mình ở đó đục trước rồi phải nhờ người dân đi mua mũi khoan to hơn để đục nhanh hơn. Sau khoảng 20 phút thì mới đục xong. Sau đó, lực lượng chức năng tới, có một bà đã đỡ em bé ra rồi đưa bé đi viện".

Anh T. nói rằng việc đưa được em bé ra đã là việc tốt rồi nên anh cũng không cần được ghi nhận và không muốn công khai thông tin của mình. Đúng chất anh hùng thầm lặng các bác ạ.

Mình đọc thấy nhiều người khen anh "hiệp sĩ" này rằng đó là công sức của anh ấy cần được tuyên dương ghi nhận.

Hiện, em bé đang được chăm sóc tại trạm y tế thị trấn. Tuy nhiên, nhịp tim của bé có hơi yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển sang bệnh viện. Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, giải quyết vụ việc.

Mong rằng em bé sẽ an toàn và khoẻ mạnh.


Bình luận
Hồng Ân 29/08/2020 23:25

vậy mới biết trên đời này còn nhiều người tốt

Thúy Vy 29/08/2020 23:45

thương bé quá

Don 30/08/2020 20:52

Mong rằng em bé sẽ an toàn và khoẻ mạnh.

Saa 31/08/2020 20:12

công sức của anh ấy cần được tuyên dương ghi nhận

Mỹ Lệ 31/08/2020 23:04

mong bé không sao, thương bé

Xem thêm
Cộng đồng