Góc cảnh giác: Đặt xe ôm giúp người lạ, nữ sinh tá hỏa khi suýt hại tài xế mất mạng

  • 01/11/2018 10:05

Nhiều dân mạng không khỏi rùng mình khi nghe câu chuyện: "Đáng sợ quá, giúp đỡ người khác thì tốt nhưng cũng nên cảnh giác nữa."

Mới đây, một bài chia sẻ về nạn cướp giật xe ôm của nữ sinh trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM đã gây thu hút khắp cộng đồng mạng. Chỉ vì tốt bụng và thiếu cảnh giác, N.N - bạn nữ trong câu chuyện đã xém tí nữa gây ra chuyện tày đình. 

Trên trang cá nhân của mình, N. kể lại:

"Chuyện là tối nay tầm 19h, mình đang ngồi trong nhà thì có 1 chú trung niên chạy vào nhà mình nhờ mình book xe rồi bảo cho chú trú nhờ tí. Ban đầu mình định không book giúp đâu vì mình cũng mới vừa nghe cái vụ giết người cướp xe ôm nên mình cũng hơi sợ.

Nhưng do tính mình tốt tính với lại cái chú đó kể hoàn cảnh là chú đang nằm ở trong bệnh viện cùng với vợ thì chú bị giang hồ truy đuổi, vợ chú bị bắt bị ép làm gái. Sau những câu nói đó mình cũng tưởng chú nói thật thế là mình book xe dùm luôn. Mình có hỏi : 'Chú bắt xe đến đâu' rồi chú bảo đến 'Bến xe miền Đông' do nhà chú ở xa.

Book xong cỡ 5 phút thì anh tài xế đến. Trong lúc đó mình mới bắt đầu bán tín bán nghi nghĩ tới câu chuyện anh xe ôm bị giết hôm bữa. Khi đó mình có nhắn tin bảo với anh ấy là 'Anh chạy xe cẩn thận do chú đó em không quen biết có nhờ em book dùm thôi'. Rồi cỡ 10 phút sau thì tự dưng anh tài xế quay lại nhà mình vẻ mặt hớt ha hớt hải. Mình lúc đó cũng hoảng hốt quá có hỏi anh có bị gì không, có sao không, anh bảo:

- Cái anh đó chị có quen biết không, chạy được 1 đoạn nó giật chìa khoá của em, em xém mất xe may mà nó bỏ chạy, em cũng chỉ bị trầy xe thôi'.


Bài đăng của N. đi kèm ảnh người đàn ông lạ và cuốc xe đã bắt
Bài đăng của N. đi kèm ảnh người đàn ông lạ và cuốc xe đã bắt

'Mấy hôm nay nghe vụ kia buổi tối em không dám chở ai hết thấy tên là phụ nữ em mới dám chở, gọi nghe giọng phụ nữ nên em nhận cuốc luôn, tối em không dám chở đàn ông. Do em thấy chị Nhung là người đặt xe, nếu có chuyện gì xảy ra chị Nhung là người chịu trách nhiệm hết.

Lúc này mình chả biết gì ngoài câu xin lỗi anh, xém hại mạng sống của anh và hoàn tiền lại chuyến xe đó vì mình cũng là người sai trong chuyện này, làm liên lụy và gián tiếp, đồng phạm với tên cướp hại người khác'.

Đã có không ít những vụ lừa đảo, trộm cướp xảy ra chỉ bởi sự lơ là, thiếu cảnh giác của người dân. Và câu chuyện trên đây cũng là một trong số đó, chỉ may mắn là không có thiệt hại quá lớn nào xảy ra.


Người đàn ông lạ mặt trong câu chuyện của N.
Người đàn ông lạ mặt trong câu chuyện của N.

Đọc xong câu chuyện không ai không thấy hoảng hốt bởi nếu người đàn ông kia hung hăng và dã tâm hơn, tính mạng của anh tài xế vô tội có thể bị đe dọa. Nhiều người cũng không khỏi trách N. đã quá lơ là thiếu cảnh giác, quá tin người trong trong trường hợp này. 


Cách đây không lâu cũng từng xảy ra vụ giết người cướp xe của tài xế xe ôm gây rúng động MXH
Cách đây không lâu cũng từng xảy ra vụ giết người cướp xe của tài xế xe ôm gây rúng động MXH

Đây có lẽ cũng là một bài học đắt giá cho N. và tất cả chúng ra. Giúp đỡ người khác là điều được khuyến khích nhưng nên cảnh giác và đặt sự an toàn của bản thân và người xung quanh lên đầu trong tất cả mọi trường hợp. Cùng chia sẻ bài viết này để cảnh báo đến người thân của bạn nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận