Góc cảnh giác: Giúp việc cho trẻ uống thuốc ngủ để không quấy khóc?

  • 13/05/2019 10:50

Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ, ông bố trẻ bận bịu với công việc mà không có thời gian chăm sóc con. Cũng chính vì vậy mà cách dịch vụ thuê người giúp việc, thuê người trông trẻ trở nên hết sức phổ biến. Tuy nhiên, do thiếu cảnh giác mà nhiều gia đình đã rơi vào tình huống trớ trêu khi  giúp việc cho trẻ uống thuốc ngủ để không quấy khóc, đỡ phải trông.

Mới gần đây, một tài khoản facebook là D.N đã đăng tải lên một nội dung về chủ đề này và gây được sự chú ý của rất nhiều bà mẹ trẻ.

Người giúp việc cho thuốc ngủ vào sữa để dễ bề chăm sóc

Thời gian gần đây, một câu chuyện đau thương đã xảy ra với hai vợ chồng trẻ. Người chồng đi làm xa trong Nam, đến khi con gái được 8 tháng, vợ đưa con từ quê lên đoàn tụ với chồng. Do bé đã được 8 tháng, đủ cứng cáp nên người vợ quyết định gửi con cho một người trông trẻ để đi làm. Ngoài con của cô, người bảo mẫu này cũng đang trông 9 bé khác, đều dưới 10 tháng tuổi. Tuy nhiên, đến ngày thứ 3, người mẹ đã nhận được tin báo rằng cô bảo mẫu đưa con lên viện nhưng không kịp, con đã mất rồi.

Dù đau đớn, nhưng gia đình vẫn quyết định mời pháp y để làm rõ mọi việc. Kết quả khám nghiệm cho thấy trên đầu cháu bị vết thâm tụ máu, trán bầm nhiều và họng thì có chất nhầy thuốc ngủ, lượng quá nhiều. Đến lúc này, câu chuyện đã sáng tỏ, cô giúp việc đã thực hiện hành vi tàn ác là bỏ thuốc ngủ vào sữa để dễ bề chăm sóc. Và chắc chắn, không chỉ có con gái cô, mà 9 cháu bé còn lại cũng  có cùng tình trạng như vậy.

 
Thuốc ngủ thường được cho vào sữa và rất khó để nhận biết
Thuốc ngủ thường được cho vào sữa và rất khó để nhận biết

Những câu chuyện đau lòng tương tự cũng đã xảy ra

Không chỉ có cặp vợ chồng trẻ ở trên, mà rất nhiều câu chuyện đau lòng khác cũng đã xảy ra.

Cụ thể, vào tháng 10 năm 2016, một người phụ nữ tại Trung Quốc đã vô cùng phẫn nộ và đã đi tới đồn cảnh sát báo án vì chị nghi ngờ người giúp việc đã cho con trai mình uống thuốc ngủ, dẫn tới việc đứa trẻ ngủ li bì suốt cả ngày. Thậm chí, có những lúc đứa trẻ ngủ tới 34 tiếng đồng hồ. Sau đó, chị tìm được trong hành lý của người giúp việc rất nhiều thuốc lạ cùng thuốc cảm. Câu chuyện này khiến rất nhiều vị phụ huynh phải băn khoăn, lo lắng.

 
Dù đã trả mức lương tới 16,7 triệu nhưng người giúp việc vẫn làm những việc thất đức
Dù đã trả mức lương tới 16,7 triệu nhưng người giúp việc vẫn làm những việc thất đức

Tương tự như vậy, vào năm 2013, cảnh sát Dubai đã bắt giữu một người giúp việc cho con của chủ nhà uống thuốc ngủ để… xem phim truyền hình. Hành động tàn nhẫn này thậm chí đa xảy ra rất nhiều lần. Không chủ dừng lại ở đó, người giúp việc còn thường xuyên quấy rối tình dục con trai tuổi teen của chủ nhà.

Thêm một sự việc kinh hoàng ở Mỹ khi người giúp việc đã cho trẻ chỉ mới 4 tháng tuổi uống thuốc mê để không quấy khóc. Nghi ngờ có sự chẳng lành, mẹ của bé đã bí mật cài camera theo dõi và phát hiện ra trường hợp kinh hoàng này. Đặc biệt, đây là loại thuốc không dành cho trẻ dưới 4 tuổi, nếu sử dụng nhiều có thể gây ra các cơn động kinh và tử vong.

 
Hình ảnh của người giúp việc đã cho trẻ dưới 4 tuổi uống thuốc ngủ
Hình ảnh của người giúp việc đã cho trẻ dưới 4 tuổi uống thuốc ngủ

Lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

Có thể nói, do thiếu cảnh giác và quá tin tưởng vào giúp việc mà nhiều gia đình đã rơi vào tình huống người giúp việc đầu độc con nhỏ bằng thuốc ngủ mà chẳng hề hay biết. Trong cuộc sống hiện đại, không thể tránh khỏi việc các bậc phụ huynh phải thuê người giúp việc để đi làm sớm. Nhưng kì lạ thay, nhiều người thấy hàng ngày con ngủ với mình thì quấy khóc nhưng ngủ với giúp việc thì lại rất ngoan, thậm chí ngủ li bì mấy tiếng đồng hồ không hề khóc chút nào

 
Phụ huynh nên cảnh giác với giúp việc - Ảnh minh họa
Phụ huynh nên cảnh giác với giúp việc - Ảnh minh họa

Trẻ em rất mẫn cảm với những loại thuốc như vậy do não bộ và đường ruột của các em chưa phát triển hết. Vì vậy nếu dùng thuốc ngủ với liều lượng không đúng và dùng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của trẻ em.

Tuy rằng câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản Facebook D.N chưa được xác thực, tuy nhiên đâu vẫn là một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ. Khi chọn người giúp việc, cha mẹ nên chọn những người có thái độ và cách cư xử đúng mực. Nếu có thể, bạn nên chọn những người thân quen để thêm phần tin tưởng. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lắp đặt camera và theo dõi thường xuyên để tránh những sự việc đáng tiếc.

Thật đáng sợ với osin ngày nay, làm những việc thất đức chỉ vì muốn được rảnh tay hay không muốn dỗ trẻ. Những người giúp việc như thế đang bị trừng phạt bởi pháp luật.

Bạn thấy bài viết trên có hữu ích không? Hãy cùng chia sẻ với Oh!man nhé

Bình luận