Góc cảnh giác: Thanh niên ngày mặc vest lịch thiệp, đêm trèo vô nhà hàng xóm ăn trộm

Tố Như 25/04/2020 20:40

Người xưa có câu "Cẩn tắc vô ưu" để ám chỉ rằng cẩn trọng là tốt để không phải lo âu, phiền muộn. Tôi nghĩ câu này cực kỳ phù hợp trong trường hợp này. Hôm nay tôi lướt Facebook thấy 1 người bạn share bài viết về vụ trộm ở chung cư có tên Saigon Pearl. 

Thanh niên trèo vào nhà hàng xóm lần mò.

Sẽ không có gì đáng nói nếu kẻ trộm không phải chính là hàng xóm của chủ nhà. Những hình ảnh được camera ghi lại cho thấy thanh niên này cao to, trẻ khỏe, có ngoại hình ổn, thế nhưng tôi không thể ngờ rằng anh ta lại có thói quen xấu đến như vậy. Theo như người chủ nhà thuật lại thì thanh niên này ngày mặc vest lịch thiệp, chiều còn đi đánh boxing và tập gym, đúng kiểu 1 công dân tốt, người đàn ông trong mơ của nhiều chị em. Vậy mà giữa đêm trèo vô nhà người khác để trộm.

Căn nhà bị trộm thì ở tận tầng 11, vậy mà thanh niên vẫn mạo hiểm trèo vào được để ăn cắp túi xách. Đúng là không thể nào nhìn mặt mà bắt hình dong được, vẻ ngoài sang chảnh vậy ai nghĩ thanh niên này lại có thói quen ăn cắp vặt như vậy chứ. 

Sau một hồi xem xét tình hình thì hắn bắt đầu hành động.

Chủ nhà sau khi xem lại camera an ninh thì phải hoảng hốt, giật mình, may là lúc đó đang ngủ xay, nếu mà chẳng may thức giấc thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Theo tôi hóng được sau đó thì thanh niên này đã bị bắt rồi.

Đây có lẽ cũng là bài học cho những bạn nào đang ở 1 mình hoặc ở chung cư. Đừng nghĩ rằng chung cư nhà cao cửa kín thì an toàn nhé, nguy hiểm vẫn luôn rình rập quanh mình, tầng 11 còn có thể trèo vô để trộm cơ mà. Mọi người nên khóa cửa và kiểm tra các ổ khóa thật kỹ trước khi đi ngủ. Không nên chủ quan, hãy luôn cảnh giác. Bên cạnh đó, cũng không nên để lộ mật mã cửa nhà, với những ai ở chung cư có khóa số, vì kẻ gian rất nhiều. Mất của đã sót, nhưng hại thân còn nguy hiểm hơn. Vì vậy lúc nào chúng ta cũng nên cẩn trọng, "cẩn tắc vô ưu", người xưa dạy không hề sai đâu.

Chỉ trong vài phút tên trộm đã lấy đi túi xách của gia chủ, hăn là hắn rất chuyên nghiệp vì trong bóng tối lại còn nhà lạ thế này, rất khó có thể biết chủ nhà giấu của cải ở đâu.

Bình luận
Bá Hiệp 26/04/2020 14:47

Phải cảnh giác kể cả hàng xóm của bạn

Trang Lỳ 26/04/2020 15:22

thôi quả này tiễn về nước, nhìn măt mũi sáng sủa, thân hình ngon dai mà ko biết vận động kiếm cơm thì chịu

 

Quỳnh Chi 26/04/2020 15:32

thế nay thi chịu :)) sáng làm đại gia đêm chơi người nhện à

Bá Duy 26/04/2020 15:58

Không thể tin được vẻ bề ngoài nhỉ

Bá Lâm 26/04/2020 17:10

Đúng là không còn gì để nói :))) bá đạo thật

Xem thêm
Cộng đồng