Góc cảnh tỉnh của cô gái trẻ: Bỏ ăn sáng, cơ thể bị tàn phá đau đớn

  • 23/12/2018 15:00

Có nhiều bạn trẻ thường có thói quen hời hợt không quan đến sức khỏe của mình, và đây chính là một lời cảnh tỉnh gửi đến các bạn ấy.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều bạn trẻ chỉ mải mê với công việc mà quên mất việc phải quan tâm đến sức khỏe, cũng chính vì thế mà tỉ lệ người trẻ đang mắc những căn bệnh về dạ dày lại càng tăng cao. Như các bạn đã biết dạ dày là bộ phận rất quan trọng, các bệnh về dạ dày không những rất khó chịu mà còn có sức tàn phá cơ thể nữa.

Dưới đây là đôi lời nhắn nhủ từ một người bạn tên Y.L vừa mới trải qua tình trạng đau dạ dày nặng, phải đọc những lời chia sẻ này các bạn mới thấy được tác hại kinh khủng của căn bệnh này:

"Mấy hôm nay thấy quá trời về vụ ung thư dạ dày em khuyên mọi người những ai hay ăn uống không điều độ, nhất là hay nhậu hoặc thường xuyên thức khuya và có những dấu hiệu như ợ hơi, chướng bụng, ăn vào đau đau, no đói quá cũng đau, đường tiêu hoá không tốt và ăn uống không ngon miệng thì nên đi khám ngay và luôn. Hiện nay nội soi bao tử gây mê không còn đau đớn khó chịu như trước nữa nêm đừng để quá muộn nha mọi người.

Góc cảnh tỉnh của cô gái trẻ: Bỏ ăn sáng, cơ thể bị tàn phá đau đớn

Riêng em 3 năm trước khám phát hiện viêm nhẹ bao tử do em quá ham việc làm và chủ quan không điều trị triệt để. Gần đây em thấy không khỏe, ăn uống khó khăn, đường tiêu hoá bất thường,... nên cách đây 2 ngày em quyết định đi khám và kết cuộc rằng DƯƠNG TÍNH BAO TỬ CÓ POLYP. May là kịp lúc chứ em mà để lâu chút nữa là chuyển qua ung thư luôn rồi. Bây giờ đã được phẫu thuật và tạm thời em được bác sĩ theo dõi và điều trị uống thuốc 2 tuần. Rồi đợi kiểm tra xem tế bào ung thư sau 1 tuần nữa mới có kết quả .

Góc cảnh tỉnh của cô gái trẻ: Bỏ ăn sáng, cơ thể bị tàn phá đau đớn

Em khuyên rằng những đối tượng nên thăm khám nội soi ngay khi có dấu hiệu đáng ngờ: người hay dùng chất kích thích, nhậu bia rượu, ăn uống không đều độ và hay thức khuya. Ngoài ra hay stress và áp lực công việc và tình cảm cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến dạ dày và rất dễ dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày.

Góc cảnh tỉnh của cô gái trẻ: Bỏ ăn sáng, cơ thể bị tàn phá đau đớn

Hi vọng mọi người chăm sóc sức khỏe tốt đừng để như em bây giờ hoang mang lắm, càng ngày càng tuột ký. Những ai có hiện tượng trên đừng chủ quan nha như em hên là còn kịp lúc chưa đến mức độ nặng lắm. Em mà chậm chừng vài tháng em nghĩ chắc chắn qua giai đoạn ung thư luôn rồi."

Góc cảnh tỉnh của cô gái trẻ: Bỏ ăn sáng, cơ thể bị tàn phá đau đớn

Câu chuyện cảnh tỉnh trên thật đáng báo động đối với giới trẻ. Hiện nay có rất nhiều người đang có nồng độ HP cao có nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày rất nguy hiểm. Hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của mình các bạn nhé. Hãy hành động trước khi quá muộn nào!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật thêm những thông tin hay các bạn nhé!

Nguồn ảnh: Beat

Bình luận