Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

  • 06/04/2019 17:30

Ai cũng rõ một cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy mới có câu “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu". Việc có thêm một người xuất hiện trong cuộc đời bạn, chia sẻ mọi thứ với bạn, chắc chắn cuộc sống của các bạn sẽ không còn như xưa. Đặc biệt với các cặp vợ chồng trẻ và với những người chồng mới chập chững bước vào đời sống hôn nhân, làm sao để trở thành một người chồng tốt?

Hãy dịu dàng với người phụ nữ của bạn:

Sự dịu dàng, đây chắc chắn phải là điều mà các cô gái quý trọng nhất nơi người đàn ông họ yêu thương. Có biết bao nhiêu người than phiền rằng: chồng họ không bao giờ biết nói với họ một lời dịu dàng.

Có những người chồng hễ mở miệng ra là nói những lời cộc lốc thiếu tế nhị. Dĩ nhiên, sự dịu dàng không đồng nghĩa với yếu nhược. Người vợ yêu sự dịu dàng nơi người đàn ông, nhưng lại muốn rằng chồng họ phải là một con người cứng rắn. Một người đàn ông lý tưởng đối với một người đàn bà phải là một con người can đảm, có ý chí khi giải quyết các vấn đề, nhưng lại dịu dàng và âu yếm đối với người mình yêu.

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Đừng vì là vợ bạn mà quên đi lịch sự:

Có những người đàn ông nghĩ rằng lịch sự đồng nghĩa với xã giao và như vậy phép lịch sự chỉ có giá trị đối với người ngoài mà thôi. Nhưng thật ra lịch sự là một việc cần phải làm với tất cả mọi người, đặc biệt là những người thân luôn ở bên cạnh bạn, yêu thương và chăm sóc bạn, chính là người vợ, “người đầu ấp tay gối cùng bạn".

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Hôn nhân quan trọng nhất vẫn là cảm thông:

Đức tính thứ ba của một người chồng lý tưởng đó là sự cảm thông. Người vợ sẽ hạnh phúc biết chừng nào, khi người chồng luôn đoán trước những ước muốn của mình, biết ghi nhớ những kỷ niệm quan trọng trong đời sống vợ chồng, biết một cách chính xác sở thích của vợ. Một người chồng tinh tế là một người đàn ông biết chạm đến phần nhạy cảm trong tâm hồn người vợ. Người phụ nữ chỉ cảm phục người đàn ông nào biết nhìn nhận sự nữ tính của họ và hiểu được tính khí của họ.

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Vợ bạn cũng cần được tôn trọng:

Điều thứ tư của một người chồng tốt là biết tôn trọng vợ trọng mọi sự và mọi trường hợp. Điều làm cho người phụ nữ cảm thấy đau khổ nhất đó là khi cảm thấy bị người chồng đối xử như một phương tiện. Tình yêu và lòng tin tưởng chỉ có khi người chồng biết nhìn nhận vợ mình như chính mình. Đức tính cơ bản nhất mà một người vợ luôn chờ đợi ở chồng của mình đó là ý thức về sự bình đẳng đối với vợ. Có biết bao nhiêu người chồng đối xử với vợ như những thụ tạo thấp kém hơn mình. Sức mạnh của đôi tay và lý trí khiến cho người chồng không xem vợ mình là một người bạn đường bình đẳng mà chỉ như sự trợ giúp, một người nội trợ.

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Cuối cùng là sự thành thật:

Cuối cùng, sự thành thật của người chồng là đức tính mà người vợ quý  trọng nhất. Không một người phụ nữ nào muốn khám phá ra những điều chồng đã che giấu mình, niềm tin trong họ sẽ mất đi, học sẽ cảm thấy không an tâm nữa. Khi chồng nói dối, người vợ sẽ tự hỏi chồng mình làm gì? Chồng mình đi đâu? Chồng mình đi với ai? Điều làm cho người vợ nghi ngờ và sợ hãi nhất là chồng mình có đi với một người đàn bà khác không? Tình yêu vợ chồng chỉ có thể được xây dựng trên sự thành thực hỗ tương mà thôi. Một người chồng lý tưởng là người biết sống như thế nào để không có gì phải dấu diếm vợ mình.

Góc chia sẻ: Làm sao để là người chồng tốt?

Cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng, làm chồng cũng không hề đơn giản nhưng nếu biết hy sinh cho nhau, nhường nhịn nhau một chút có lẽ cuộc sống của cả hai sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Bão tố ngoài kia đã quá đủ rồi, sao không che chở cho nhau mà bước qua tháng ngày rộng dài.

Theo dõi Just Married để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cưới nhé!

Bình luận