Góc đáng yêu: Cậu bé lỡ đâm vào chú gà con, vội vàng đưa đi bệnh viện, được nhận cả bằng khen

  • 05/04/2019 18:30

Mới đây, câu chuyện về một cậu bé Ấn Độ 6 tuổi đã dốc hết tiền túi của mình chỉ để cứu sống chú gà con đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng. Mặc dù chú gà đã không còn tồn tại trên cõi đời này nữa, thế nhưng cậu bé vẫn cố gắng thuyết phục bố mẹ hãy cứu chú gà con đáng thương. Hình ảnh cậu bé một tay cầm tiền và một tay ôm chặt chú gà con khiến nhiều người cảm thấy vô cùng đáng yêu. Ngoài ra, cậu bé đã được tặng bằng khen về hành động của mình.

 
Chân dung cậu bé Ấn Độ cố gắng cứu chữa chú gà con tội nghiệp. Ảnh minh hoạ.
Chân dung cậu bé Ấn Độ cố gắng cứu chữa chú gà con tội nghiệp. Ảnh minh hoạ.

Cậu bé Ấn độ dốc hết tiền túi để cứu chú gà con

Chỉ trong thời gian ngắn, câu chuyện đã nhận được 100.000 lượt yêu thích và hơn 10.000 bình luận. Được biết, cậu bé này có tên là Derek C Lalchhanhima, 6 tuổi, sống ở thị trấn Sairang, bang Mizoram, trong một lần đạp xe vô tình cán phải chú gà con nhà hàng xóm. Sau đó, cậu bé đã chạy thật nhanh về nhà và cầu cứu bố mẹ mình.

Nghe lời bố mang con gà đi chữa bệnh, ban đầu cậu bé đã mang theo tờ 10 rupee (0,14 USD) đến gặp bác sĩ thú y nhưng thất bại. Không bỏ cuộc, cậu liền chạy về nhà và mang theo tờ 100 rupee (1,46 USD) để cứu bằng được con gà. Thế nhưng, thực tế là do chú gà đã qua đời và bác sĩ không thể làm gì hơn.

Cậu bé Ấn Độ nhận được giấy khen về hành động cứu gà

Sau nhiều phản hồi tích cực về hành động hồn nhiên và giàu tình cảm của mình, trên một tài khoản Facebook tên Sanga Says đã chia sẻ thêm là cậu bé Ấn Độ này đã được nhà trường tuyên dương, đồng thời tặng giấy khen vì hành động đẹp và tấm lòng biết yêu thương động vật của bé.

 
Cậu bé đã nhận được bằng khen về hành động đáng yêu của mình. 
Cậu bé đã nhận được bằng khen về hành động đáng yêu của mình. 

Ngoài ra, cậu bé còn được cộng đồng địa phương tặng chiếc khăn choàng, một nét văn hoá truyền thống địa phương của bang Mizoram nhằm tôn vinh những người có sự cam đảm phi thường, chiếc khăn này chỉ dành tặng cho những vị khách quý và không phải ai cũng được tặng.

Góc đáng yêu: Cậu bé lỡ đâm vào chú gà con, vội vàng đưa đi bệnh viện, được nhận cả bằng khen

Gần đây, tại Việt Nam đã có câu chuyện cứu chữa động vật tương tự như thế. Cụ thể, chú chuột hamster được các em lớp 7 ở quận Đống Đa, Hà Nội mua khoảng 3 tháng trước và được cả lớp hết mực yêu thương. Tuy nhiên, không may thế nào mà bị chuột cống tấn công nguy kịch nên cả lớp đã góp tiền đưa boss đến thú y. Câu chuyện cứu hamster đã nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Kết

Hành động trên đã thể hiện tình yêu thương giữa động vật và những đứa trẻ với nhau, đồng thời là câu chuyện ý nghĩa truyền tải một hành động đẹp, một tinh thần trách nhiệm cao dù với những con vật nhỏ bé. Các bạn có thấy hành động này đáng yêu và ấm lòng không? Đừng quên cho Oh!man biết cảm nhận của bạn về câu chuyện này nhé!

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận