Góc khó hiểu: Vợ nấu đồ ngon, chồng vẫn nhất quyết bế con qua bạn nhậu với... cóc ổi

  • 24/04/2019 09:15

Người Việt chúng ta hay ở một chỗ là, bất cứ vì lý do gì, ở trường hợp nào cũng đều có thể làm vài chầu nhậu. Và cũng vì thế, cứ mỗi lần các anh chồng đi nhậu, thì các chị lại có dịp thở than.

Mới đây, tâm sự của cô vợ này mang đến một tình huống dở khóc dở cười, rằng thì ra cứ mỗi khi muốn đi nhậu, đầu óc các anh chồng lại lanh lợi vô cùng, có thể nghĩ ra được vạn lý do chỉ để mong làm được cốc bia với bạn bè.

Chia sẻ của người vợ: "Chồng với chả con, chả hiểu ăn chơi lú lẫn kiểu gì bế con đi từ hơn 5h chiều bảo cho nó đi thể dục thể thao. Loanh quanh hơn 8h tối vẫn không thấy hai bố con về, đợi đến gần 10 giờ tối mới gọi điện mới bảo em đợi anh tí về gần tới nhà rồi.

Mình điên máu đi lùng sục khắp nơi, không biết nó bế con đi tập cái môn gì mà ròng rã tận gần 5 tiếng đồng hồ. Mà cái lúc chồng tập thể dục với mình thì được có năm mười phút thở như chết, chả hiểu sao hôm nay sức khoẻ lại dai dẳng thế kia. Mà con thì không biết đã có cái gì mà ăn chưa ?

Góc khó hiểu: Vợ nấu đồ ngon, chồng vẫn nhất quyết bế con qua bạn nhậu với... cóc ổi

Mò sang nhà thằng bạn chồng mình thì gặp cảnh hai ông bố bế hai đứa con ngồi uống bia, vợ lão kia làm ca chiều 10h tối mới về, hai thằng cu con khóc rú cả lên. Mà hai lão vẫn ung dung thư thả ngồi nói xấu vợ xong bàn kế định du lịch du lẽo ở tận đâu đợt 30 tháng 4 này ấy. Lại còn bàn nhau giả vờ đi làm thêm cho nó hợp lý.

Tao chán quá chúng mày ạ, nhiều khi tao thương con tao, sinh ra găp phải ông bố suốt ngày trốn vợ nói dối vợ đi bia đi rượu đúng là bất hạnh. Mà nhìn đồ nhậu có cái quái gì đâu mỗi đĩa ổi, còn không cả có tí súp hoa quả chấm kèm. Chả hiểu sao mà gần 5 tiếng đồng hồ cứ ngồi ăn câu chuyện làm cái gì không biết. Trong khi đó về nhà mình thì cơm canh ở trên bàn, còn vợ ở trên giường muốn chén gì thì chén lại không thích. Đàn ông đúng là khó hiểu thật."

Có phải do vợ hay càm ràm, nên chồng mới kiếm cớ đi nhậu?

Nhiều cư dân mạng cho rằng nếu nhà luôn trong trạng thái vui vẻ, yên bình thì các ông chồng chẳng bao giờ kiếm cớ để đi ra ngoài ăn nhậu đâu. Mặc dù cơm canh ở nhà đầy đủ cả, nhưng trong lúc ăn cứ phải nghe càm ràm thì bữa ăn đó chẳng thể ngon được.

"Tiền thì vợ cầm hết, quỹ đen thì không có.may ăn trộm được quả ổi ở nhà hàng xóm với đôi lon bia giấu từ Tết nên mới có cái để anh em tâm sự. Đấy, phận làm trai 12 bến nước, nghĩ thôi mà đớn đau lòng" - Đăng Trung cho rằng đàn ông đi nhậu chẳng qua là để... ăn ké mà thôi, vì tiền thì vợ giữ hết cả rồi.

"Ơ thế đi nhậu thì phải nói dối thôi cho yên cửa yên nhà, chứ nói thật ra hết thì chẳng phải tí chẳng có nhà để mà về nữa à. Các bà cũng phải thông cảm cho đàn ông chứ" - Duy Thành

 
Cô vợ khoe tài nấu ăn ngon mà chồng chẳng chịu về ăn, nhiều người cho rằng chắc vừa ăn mà cô vợ nói quá nhiều nên chồng mới tìm cớ trốn
Cô vợ khoe tài nấu ăn ngon mà chồng chẳng chịu về ăn, nhiều người cho rằng chắc vừa ăn mà cô vợ nói quá nhiều nên chồng mới tìm cớ trốn

"Chắc là ở nhà vợ cứ nói suốt, nên nhìn đồ ăn chả nuốt nổi mới trốn qua nhà bạn chơi. Mà cũng đừng than bọn tôi kiếm đâu ra chuyện để câu, như các bà có mỗi ly trà sữa cũng ngồi nói chuyện được mấy tiếng đồng hồ liền đấy thôi." - Thành Long

Thay vì trốn, sao không rủ vợ... nhậu cùng

Xã hội ngày càng hiện đại, hôn nhân cũng hiện đại theo. Ngày nay phụ nữ đã chẳng còn phải lúc nào cũng tất bật trông con, làm việc nhà nữa rồi mà cả chồng và vợ phải cùng san sẻ công việc cho nhau.

Chắc hẳn các ông chồng cũng đã từng đợi mòn mỏi khi các chị em đi nhậu, bỏ mình với mớ việc nhà ở nhà, cảm giác ấy thật sự chẳng dễ chịu chút nào đúng không? Vậy thì ở thời buổi mà chị em cũng có thể nhậu được, tại sao không rủ vợ mình nhậu cùng, tránh được nhiều phiền phức không ngờ đấy.

Vừa không sợ bị vợ nghi ngờ "léng phéng" với ai đó, cũng chẳng phải để vợ ở nhà chờ cơm nước nữa. Chẳng phải một công đôi việc hay sao? Bạn có quyền ăn chơi, thì vợ bạn cũng vậy.

Bạn nghĩ sao về việc phụ nữ cứ phải chờ chồng đi nhậu? Liệu có công bằng với họ hay không? Chia sẻ ý kiến của mình với Oh!man nhé.

Bình luận