Góc người đẹp việc tốt, cô gái sắm xe máy, điện thoại để cứu giúp bác xe ôm tội nghiệp tuổi xế chiều

lee128 20/08/2020 19:02

Chắc mọi người cũng không còn xa lạ gì với nghề "xe ôm công nghiệp". Đây là một loại hình xe ôm khá tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, ở hiện nay, còn có một bộ phận những người lái xe ôm truyền thống cũng giả danh làm xe ôm công nghệ.

Họ mặc những chiếc áo có logo, thương hiệu, thế nhưng lại chẳng hề tuân theo một ứng dụng nào cả. Phần lớn những người này đều là các bác lớn tuổi hoặc đàn ông trung niên. Nếu đi xe buýt thì chắc ai cũng từng gặp những người này rồi, bởi vì xuống xe cái là họ đã đón tiếp nồng hậu đúng phong thái bạn là thượng đế vậy. 

Nhiều người thì chẳng thích những lái xe ôm kiểu này, bởi vì họ cho rằng hành động "mượn tiếng ứng dụng" để qua mặt khách hàng. Nhưng có phải tất cả đều vậy?

Ở cái đất Hà Nội gần chục năm, mình cũng được gọi là một người từng trải. Mình đã gặp rất nhiều bác lái xe ôm phải "mượn" danh tên thương hiệu khác bởi tuổi cao, người ta không tuyển dụng. Thậm chí, còn có một số người còn vì lý do khổ sở hơn như trong câu chuyện mới đây được cộng đồng mạng chia sẻ. 

Đó là bác lái xe ôm tuổi xế chiều tên Hải. Cuộc sống quá khó khăn nên bác không thể sắm cho mình chiếc điện thoại thông minh để trở thành xe ôm công nghệ. Đường cùng, không làm thì nhịn đói, chú buộc phải lách luật, mặc áo thương hiệu khác để tìm kiếm khách trên dọc đường. 

Tuy nhiên do tuổi cao cộng thêm chiếc xe cà tàng quá cũ kĩ, dù bác rất chăm chỉ chạy từ 6h sáng đến 11h đêm nhưng vẫn không kiếm được mấy. Hằng ngày, tại thùng bánh mì từ thiện, người đàn ông tuổi xế chiều lặn lội cùng gánh mưu sinh này khiêm tốn nhận lấy sự giúp đỡ của người khác.

 

Sau khi biết được hoàn cảnh éo le trên, một cô gái tên N.Đ.T.P đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Sau khi gom đủ số tiền, sáng 19/08, hot girl này đã mua tặng chú Hải một chiếc xe máy mới cùng điện thoại di động để thuận tiện làm ăn. Không chỉ vậy, cô nàng còn hứa sẽ đưa chú đi mua sắm, ăn uống.

Việc tốt của cô gái đã khiến nhiều người cảm động, họ không ngần ngại gửi tiền quyên góp cho cô để mong giúp đỡ phần nào cho chú. Dù số tiền không phải 100% do cô bỏ ra, tuy nhiên, việc không ngại lăn xả của N.Đ.P cũng đủ làm nhiều mảnh đời ấm lòng.

Hi vọng, với món quà thiết thực này chú Hải sẽ tự tin và có nguồn thu nhập ổn định hơn trong tương lai.

“Cảm ơn chú đã cho con một ngày thật ý nghĩa. Cám ơn mọi người đã chung tay để cuộc sống của chú đỡ vất vả hơn. Hẹn chú ngày mai đi bấm biển số , con dắt chú đi siêu thị và đi ăn nhé, cuộc đời mấy khi được làm điều mình thích phải không chú” - N.Đ.T.P chia sẻ.

Cô dẫn chú đi mua điện thoại mới và chiếc xe máy mới như lời hứa của mình.

 

Xã hội bây giờ ít ai được như cô gái trên, dám đứng lên kêu gọi mọi người cùng mình giúp đỡ chú để mong chú có cuộc sống đỡ vất vả, khó khăn hơn. Mong gánh nặng mưu sinh trên đôi vai chú giảm bớt phần nào. Cũng mong tấm lòng nhân hậu như cô gái được nhân rộng để cứu giúp những mảnh đời tội nghiệp như vậy.

Ảnh: FB T.P.N.Đ


Bình luận
Saa 10/09/2020 21:59

Cũng mong tấm lòng nhân hậu như cô gái được nhân rộng để cứu giúp những mảnh đời tội nghiệp như vậy.

Nana 10/09/2020 22:02

Mong gánh nặng mưu sinh trên đôi vai chú giảm bớt phần nào

Michi 10/09/2020 22:06

hy vọng sẽ có nhiều người như chị 

vic 10/09/2020 22:10

đẹp người đẹp luôn nết là có thật

samm 10/09/2020 22:15

người tốt vẫn còn rất nhiều xung quanh ta

Xem thêm
Cộng đồng