Góc nhắc nhẹ: Đêm nay, Nguyệt thực đỏ đầu tiên của thập kỉ xuất hiện

  • 10/01/2020 13:30

Nguyệt thực đỏ đầu tiên của thập kỷ sẽ xuất hiện vào đêm nay (10/1), đừng bỏ lỡ hiện tượng thiên nhiên kì thú này!

"Mau mau rủ crush đi hàn huyên tâm sự đêm nay thôi, kéo dài 4 tiếng mà ngắm một mình thì chán lắm" - Lời của một độc giả chia sẻ với hội ế ẩm nhân dịp Nguyệt thực đỏ đầu tiên của thập kỉ xuất hiện.

Bên cạnh đó, độc giả còn chia sẻ một số thông tin thú vị về hiện tượng thiên văn thú vị này.

 
Đêm nay, Nguyệt thực đầu tiên của thập kỉ sẽ xuất hiện.
Đêm nay, Nguyệt thực đầu tiên của thập kỉ sẽ xuất hiện.

Đầu tiên, xin phép mọi người được xưng hô mày - tao cho thân thiện nhé! Chuyện là tao vừa đọc được thông tin về Nguyệt thực đầu tiên của thập kỷ sẽ xuất hiện vào đêm nay nên phải hì hục đánh mấy chữ cho dân chúng biết mà kéo nhau đi xem, không mất công lại tiếc đứt ruột.

>>> Khám phá: Trăng máu là gì?

Lần trăng tròn cuối cùng của 2019 và Nguyệt thực đầu tiên của thập kỉ

Vừa mới qua rằm tháng Chạp, đồng nghĩa là đây sẽ là lần cuối trăng tròn của năm 2019 (lại 1 năm ăn hại qua đi). Bên cạnh đó, mặt trăng hôm nay còn đánh dấu Nguyệt thực đỏ xuất hiện đầu tiên của thập kỉ. Mới nghe có vậy thôi là thấy khoái rồi các mày nhỉ?

Lúc này, các mày sẽ nhìn thấy một màu đỏ nhạt trên mặt trăng tròn, tạo nên hiện tượng thiên nhiên rất thú vị. 2 sự kiện này sẽ diễn ra vào trong đêm nay, chính xác hơn là rạng sáng ngày mai (11/1), không giống như Nhật thực chỉ diễn ra nhanh chóng trong vài phút, với Nguyệt thực thì các mày tha hồ ngắm từ đêm đến sáng cũng được.

Giờ giấc thì tao xin được cập nhật như sau: Nguyệt thực sẽ bắt đầu từ 00:07, cực đại nhất vào 02:10 và kết thúc vào 04:12, tức là sẽ kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ. Với Nguyệt thực thì các mày có thể quan sát bằng mắt thường mà không cần phải sử dụng "con mắt gián tiếp" như Nhật thực.

>>> Xem thêm: Chào năm 2020, khởi đầu thập niên mới bằng ba sự kiện thiên văn.

 
Mặt trăng cực đại sẽ diễn ra vào 02:10 rạng sáng đêm mai.
Mặt trăng cực đại sẽ diễn ra vào 02:10 rạng sáng đêm mai.

Bên cạnh sự xuất hiện của trăng máu đang nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM thì bạn đã biết gì về thành phố lạnh nhất thế giới chỉ sau trái tim của crush chưa? Cùng khám phá đó là nơi nào, ở đâu TẠI ĐÂY nhé!

Hiện tượng mang truyền thuyết kì lạ: Trăng Sói

Dành cho những ai không biết thì hiện tượng này còn có cái tên rất thú vị: Trăng Sói. Sở dĩ gọi vậy vì theo tương truyền cả các bộ tộc bản địa châu Mỹ, mỗi khi đến dịp mặt trăng chuyển đỏ những tiếng tru ầm ĩ của đàn sói bên ngoài lại phát ra kì lạ.

Chính vì thế họ quyết định đặt tên cho hiện tượng này là Trăng Sói (Full Wolf Moon). Ngoài ra, chúng còn có nhiều tên gọi khác như Trăng Già (Old Moon) và  Trăng Sau lễ Yule (Moon After Yule)...

>>> Xem thêm: Bạn tin không, những dải màu đẹp mê hồn này thực chất là... 1 ngọn núi mà thiên nhiên tạo nên.

 
Theo tương truyền, mỗi khi đến dịp mặt trăng chuyển đỏ những tiếng tru ầm ĩ của đàn sói bên ngoài lại phát ra kì lạ.
Theo tương truyền, mỗi khi đến dịp mặt trăng chuyển đỏ những tiếng tru ầm ĩ của đàn sói bên ngoài lại phát ra kì lạ.

Thêm một tips nhỏ tao muốn mách nhỏ các mày là nhân cơ hội ngắm trăng suốt đêm thế này thì rủ thêm crush đi ngắm cùng cũng khá hợp lý.

Chứ thử hỏi nguyên thời gian ngắm trăng kéo dài đến 4 tiếng đồng hồ, ngắm 1 mình thì chán, ngắm nhiều mình lại ồn ào. Tốt nhất là đi với crush, biết đâu Tết này lại có người yêu cũng nên, nhân tiện lại được đỏ nguyên mùa Tết nữa.

Video xem thêm: 5 sự thật về mặt trăng và mặt trời không phải ai cũng biết.

Trên đây là chia sẻ cũng như phần nhỏ kĩ năng thoát ế cuối năm của độc giả, bạn nghĩ sao về thông tin này? Đừng quên chia sẻ cùng mạng xã hội Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết dựa trên quan điểm của độc giả

Bình luận