Góc tỉnh táo: Bộ Y tế khẳng định không có thuốc "thổi bay" nồng độ cồn

  • 07/01/2020 09:45

Luật được ban hành nhưng nhiều người vẫn cố gắng tìm cách chống đối thay vì chấp hành nghiêm chỉnh, dẫn tới tình trạng lừa đảo tràn lan.

Mới đây, thông tin về các loại thuốc, thực phẩm chức năng hay thậm chí là kẹo có tác dụng "thổi bay" nồng độ cồn đang được dân tình quan tâm. Ngay lập tức, Bộ Y tế đã lên tiếng để xác minh.

Góc tỉnh táo: Bộ Y tế khẳng định không có thuốc thổi bay nồng độ cồn

 
Bài đăng về thông tin đính chính từ Bộ Y tế.
Bài đăng về thông tin đính chính từ Bộ Y tế.

Theo đó, không hề có bất cứ một loại thuốc nào lại mang công dụng thần kỳ đến như vậy. Nhiều người dân đang bị lừa bởi chiêu trò đánh trúng tâm lý khách hàng của người bán.

Trước thông tin này, nhiều tài khoản lên tiếng, bày tỏ thái độ phẫn nộ khi 1 số người dân chỉ lăm le tìm cách lách luật.

"Luật mới tăng nặng mức xử phạt để nâng cao ý thức chấp hành Pháp luật. Đằng này không chịu tiếp nhận lại còn tìm mọi cách moi móc lách luật. Chịu!" - tài khoản Đức Mạnh Võ.

"Vậy hóa ra luật là để các ông đối phó chứ không phải để các ông ý thức được cái hành vi. Kiểu gì cũng tìm cách mà chống đối, tài thật..." - tài khoản Nguyễn Chánh Bá bình luận.

"Đánh trúng tâm lí sợ mất tiền phạt mà thèm. Bia rượu không cẩn thận dính phải thuốc vớ vẩn hại sức khỏe hơn" - bạn Gia Minh.

>>> Xem thêm: Nhấp vài ly, nam sinh khóc vì bị phạt 7 triệu: "Còn hơn mất mạng"

 
Thuốc được quảng cáo giúp "xả" nhanh lượng cồn trong cơ thể.
Thuốc được quảng cáo giúp "xả" nhanh lượng cồn trong cơ thể.

Video: 'Chế' ảnh người khác sẽ bị phạt 10 triệu đồng dù vô tình hay cố ý

"Uống vào lại thổi bay cuộc sống về cõi vĩnh vằng chứ bay gì nồng độ cồn" - Vũ Văn Đạt.

"Đặt ra luật để mấy người lách chống đối thế này thì đi lên sao được." - bạn Phùng Ngọc Duy.

"Học sinh Mẽo hay uống thuốc tẩy để tẩy cồn trong bụng, ông nào dám thì làm, chứ chả có cái thuốc gì chống say hay nhanh tỉnh hết, đừng để bọn bán hàng lừa đảo" - tài khoản Hoàn Vi chia sẻ.

"Lúc nào cũng chê đất nước mình lạc hậu, kém văn minh nhưng khi bắt đầu áp dụng luật của mấy nước "văn minh" đó thì tìm mọi cách để đạp lên luật pháp xong ngoạc mỏ chửi luật rồi lại điệp khúc chê đất nước với tự nhục." - tài khoản Nguyễn Lê Khánh.

>>> Xem thêm: Rời quán nhậu về thăm mẹ, tài xế bị xử phạt 35 triệu kèm tước GPLX

 
1 số người dân chỉ lăm le tìm cách lách luật. (Ảnh minh hoạ)
1 số người dân chỉ lăm le tìm cách lách luật. (Ảnh minh hoạ)

Luật được ban hành cùng mức xử phạt khá nghiêm có lẽ là bài học răn đe lớn để các tài xế tỉnh táo hơn trong việc bảo vệ mình và những người xung quanh. Bạn thấy có hợp lý không? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man ngay nhé.

*Bài viết tổng hợp các bình luận từ cư dân mạng.

Nguồn ảnh: Internet

Người dân cần trang bị thông tin về một số nghị luật sẽ bị xử phạt từ 1/1/2020 dưới đây:

- Xử phạt nghiêm với hành vi lôi kéo người khác sử dụng đồ uống có cồn.

- Phải mang CMND khi đi mua đồ uống có cồn.

- Đã uống thì tuyệt đối không lái xe, kể cả đi xe đạp cũng bị phạt nặng, mức phạt từ 2-3 triệu và tối đa 8 triệu đồng đối với mô tô, xe máy, xe ô tô sẽ bị phạt thấp nhất 6-8 triệu và cao nhất là 40 triệu đồng.

- Xe thô sơ bị phạt 80.000-100.000 đồng nếu có nồng độ cồn, phạt từ 400.000-600.000 đồng, khi nồng độ cồn vượt quá mức tối đa 80mg/100ml máu.

Từ những ngày đầu thực hiện nghị luật mới, nhiều trường hợp đã bị xử phạt nặng, ngay cả việc đi xe đạp mà có chút men cũng phải nhận cái kết đắng lòng, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận