Gói đồ ăn thừa mang về, tôi bị bạn trai mắng là quê mùa, còn bắt tự đi taxi vì thấy mất mặt

Kid 14/09/2020 08:44

Tôi chỉ là một cô gái có gia cảnh bình thường. Bạn trai tôi thì lại có mức sống cao hơn tôi một chút. Chính vì thế mà đương nhiên anh ấy rất sành điệu. Nhiều lần đi cùng anh ấy tôi cũng phải cố gắng mặc đẹp hơn bình thường một chút.

Anh ấy đang là nhân viên IT của một công ty lớn, thu nhập cũng khá cao nhưng anh vẫn phải thay bố mẹ lo cho 2 em ở quê ăn học. Tôi biết vậy nên cũng không đòi hỏi gì nhiều từ anh. Thỉnh thoảng tôi cũng được anh tặng cho vài món đồ đắt tiền, vì thế đôi khi tôi cũng cố gắng chắt góp tiền đi làm thêm để mua một vài món hơi quá khả năng để tặng anh.

Hôm thứ bảy tuần trước là kỉ niệm 6 tháng yêu nhau. Anh muốn đưa tôi đi ăn nhà hàng nào đó thật sang chảnh. Tôi cũng vui vẻ đi theo. Tối hôm đó, tôi cũng cố gắng ăn mặc lộng lẫy hơn bình thường để anh không cảm thấy mất mặt vì tôi. Anh đưa tôi đến một nhà hàng khá nổi tiếng.

Vì nghĩ rằng nhà hàng sang trọng như vậy chắc chắn là khá đắt đỏ nên khi gọi món, tôi cố gắng gọi những món đơn giản nhất có thể. Thế nhưng, anh lại khác, anh gọi la liệt các món lên. Khi phục vụ đưa món ăn lên, anh cũng có chụp ảnh lại để đăng lên MXH nhưng lại không hề nhắc đến tôi trong bức ảnh mà mình đăng. 

Tôi đã cố gắng ăn mặc lộng lẫy hơn để không làm anh mất mặt. (Ảnh minh họa)

Gọi nhiều món là thế nhưng anh lại không ăn quá nhiều vì cho rằng người sang chảnh thường chỉ ăn thưởng thức. Nhìn thấy bàn thức ăn thừa, tôi thấy thực sự lãng phí. Tôi đã cố gắng ăn nhiều hơn bình thường nhưng lại không ăn xuể. Sau khi phục vụ đưa hóa đơn, số tiền ăn lên đến hơn 6 triệu đồng - một con số mà có làm bao nhiêu tôi cũng chẳng dám bỏ ra để ăn.

Nghĩ thấy tiếc số thức ăn và cũng cảm thấy tiếc tiền mồ hôi công sức của anh nên tôi bèn e dè nhờ phục vụ gói đồ thừa lại để mang về. Nhân viên phục vụ cũng vui vẻ mang hộp ra cho tôi. Phải mất đến 4 hộp thức ăn mới đựng hết số thức ăn thừa đó. Tuy nhiên, sau khi định sang quán cà phê bên cạnh, anh lại vùng vằng bỏ đi và nói tôi tự bắt taxi về. 

5 hành động nho nhỏ nhưng lại góp sức to lớn vào tương lai không rác nhựa  mà bạn có thể dễ dàng thực hiện
Anh ấy cảm thấy xấu hổ khi tôi mang đồ ăn thừa về. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn chưa hiểu mình làm gì có lỗi, cả ngày hôm đó tôi nhắn tin, gọi điện nhưng anh không đáp lại. Mãi đến nửa đêm, anh mới nói rằng tôi làm anh mất mặt. Vâng, và điều "mất mặt" đó là việc tôi mang đồ ăn thừa mang về. 

Anh nói tôi là vào nhà hàng sang chảnh, ăn mặc sành điệu mà lại tiếc cả chút đồ ăn thừa như thế là "kém sang". Anh còn nói thêm là tính tôi quá chi li, hà tiện và thậm chí là quá quê mùa khiến anh vô cùng xấu hổ. Anh còn nói rằng nếu tôi cứ giữ bản tính này thì sau này kết hôn chắc chắn sẽ "đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”.

Tôi đã giải thích với anh rằng việc lấy đồ ăn thừa là hết sức bình thường, đó là tiền mình bỏ ra và mình có quyền được mang số thức ăn thừa đó về. Thế nhưng dù có nói sau anh vẫn không đồng tình và kiên quyết nói rằng nếu lần sau còn như vậy thì đừng đi với anh.

Mấy hôm rồi anh vẫn giận dỗi và tỏ vẻ khó chịu với tôi. Tôi cảm giác anh muốn từ bỏ mối tình này. Giờ tôi phải làm sao đây, xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.


Bình luận
Phong Đào 30/09/2020 22:53

lần đầu mà nvay là dở

An An 19/10/2020 16:44

Đúng là không sai nhưng ấn tượng đầu mà như này là không nên ạ

Cộng đồng