Gợi ý lịch trình khám phá hết một vòng Phú Yên - xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh"

Dương Giang 25/04/2021 23:57

Xứ sở của “hoa vàng trên cỏ xanh” luôn là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ ưa thích, chọn lựa để du hí. Mảnh đất Phú Yên không chỉ có đồ ăn ngon, mà còn có những điểm check-in vô cùng xịn sò. Dưới đây, mình sẽ gợi ý bản đồ du lịch Phú Yên.

Bãi Xép

Bãi Xép tuy chỉ dài khoảng 500m nhưng lại mang một vẻ đẹp hữu tình với hai bãi đá bao bọc ở hai đầu bãi biển. Bãi đá nhấp nhô, gập ghềnh, bãi bên trái chạy lấn ra phía biển tạo nên một tổng thể không gian mới lạ, vừa giúp chắn gió.

Từ khi công chiếu bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, khung cảnh Gành Ông, Bãi Xép đã trở thành tâm điểm chú ý và là điểm đến được lựa chọn nhiều nhất trong những ngày cuối năm.

Mũi Điện

Cảnh đẹp của Mũi Điện cũng từng được ca ngợi hết lời qua những thước phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Đây chính là điểm đầu tiên thuộc lãnh thổ Việt Nam đón ánh nắng bình minh. Chụp ở đây dù là khoảng thời gian nào trong ngày cũng rất đẹp.

Bãi Môn

Cách Tuy Hoà 35km về phía Đông Nam, Bãi Môn đẹp hùng vĩ, hoang sơ, nằm ngay bên chân Hải Đăng Mũi Điện. Nơi đây khiến bao du khách động lòng người bởi bức tranh hài hoà giữa biển và núi, đặc biệt là khi đón ánh bình minh hoặc ngắm hoàng hôn.

Ghềnh Đá Đĩa

Địa điểm này là 1 trong 5 ghềnh đá đĩa trên thế giới có hiện tượng nham thạch phun trào tạo ra hình thù tuyệt đẹp. Hiện tượng này rất hiếm gặp, chỉ một số nước trên thế giới có.

Bởi vậy, có thể nói thiên nhiên đã vô cùng thiên vị cho đất nước Việt Nam ta có được kỳ quan tuyệt mỹ đến như vậy.

Làm thế nào để du hí hết được địa điểm cực hot này? Dưới đây sẽ là một số nơi checkin gần nhau trên 1 tuyến đường, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch và lịch trình thăm thú hết một vòng tỉnh thành xinh đẹp này.

Tuyến 1: Gần Trung tâm Thành phố Tuy Hòa

Bãi Xép (phim trường Hoa vàng cỏ xanh)

Đầm Ô Loan

Ghềnh đá đĩa

Vịnh Vũng Rô

Nhà thờ Mằng Lăng

Hòn Yến

Hòn Nưa

Đập Tam Giang

Cầu gỗ Ông Cọp

Gành đèn

Nhất Tự Sơn

Tuyến 2: Khá xa trung tâm Thành phố Tuy Hòa

Mũi điện( Hải đăng Đại Lãnh)

Bãi Môn ( vé 20k)

Tàu không số

Nếu vẫn quá nhiều địa điểm để khám phá, hãy thử tham khảo 2 tour được nhiều du khách chọn lựa nhất này nhé:

Để đi hết các điểm hot của Phú Yên, bạn có thể lựa chọn như sau: Mũi Điện - Bãi Môn - Ghềnh Đá Đĩa - Hoa vàng trên cỏ xanh - Đầm Ô Loan.

Để khám phá các hòn đảo, bờ biển trong vắt và còn nguyên nét hoang sơ, khám phá “đảo Robinson”, lịch trình lý tưởng là: Hòn Nưa - Vũng Rô - Bãi Môn - Mũi Điện.

 

Lịch trình đầy đủ lên sẵn chỉ chờ bạn lựa chọn để đi du hí. Rủ ngay bạn bè cùng khám phá hết một vòng Phú Yên nào!


Cộng đồng