Gợi ý lịch trình trekking Tà Năng 2N2Đ hỗ trợ 'hội bánh bèo' trèo đèo vượt suối thành công

  • 08/09/2018 18:15

Được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, dài hơn 30km với những hàng thông xanh rì rào. Chỉ nghe và đọc thì chẳng thể hình dung hết vẻ đẹp của Tà Năng, bởi thế mà dù bánh bèo nhưng tớ cũng ráng đu theo cậu bạn trekking cung đường này cho bằng được.

Chúng tớ xuất phát từ 20h tại Sài Gòn, đi xe máy theo đoàn lên đến chợ Đà Loan (thuộc xã Tà Năng) khoảng 2h sáng. Đoạn qua đèo Bảo Lộc quá lạnh luôn, tớ nghĩ các cậu nên chọn đi khung giờ sáng hơn để đến Tà Năng đỡ lạnh hơn.

Ngày 1: Sài Gòn - Tà Năng


Tà Năng mùa này đẹp lắm các bạn ạ FB: Thành Danh
Tà Năng mùa này đẹp lắm các bạn ạ FB: Thành Danh

Từ chợ Đà Loan, chúng tớ đi vào nhà “hoa giấy” (vì trước nhà có cây hoa giấy), đoạn này đường hơi xấu, nhiều rãnh sình. Chúng tớ gửi xe vào nhà, chuẩn bị đồ đạc và bắt đầu hành trình trekking. Đây là lần đầu tiên tớ đi trekking, thế nên bọn tớ đã xác định chỉ đi đến Tà Năng rồi vòng ngược lại chứ không đi Phan Dũng. Thứ nhất vì bọn tớ đi xe máy đến Tà Năng nên phải quay lại lấy xe, thứ hai vì nghe bảo đoạn từ Tà Năng đến Phan Dũng còn mệt hơn nhiều, nên hội bánh bèo chúng tớ đành chào thua. Chuyến này chúng tớ được một anh bạn làm lead dẫn đoàn nên rất yên tâm, vì anh đam mê trekking và đã đi rất nhiều lần trước đó rồi.


FB: Thành Danh
FB: Thành Danh


FB: Thành Danh
FB: Thành Danh

Những bước đường đầu tiên khá bằng phẳng và dễ dàng. Đi xa xa hơn là cảnh những đồi thông kéo nhau tít tấp đến tận đường chân trời. Dù đã ghé Lâm Đồng khá nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên tớ nhìn thấy nhiều thông đến vậy. Khung cảnh cực kỳ hoang sơ và yên bình.


@sweety814
@sweety814


@nng.lll
@nng.lll

Xa dần những mặt đường bằng phẳng là đồi núi. Đoạn này đoàn phải thường xuyên dừng lại nghỉ, vì càng ngày đi lên càng cao, gió ngược hướng ngày càng mạnh. Mặc dù tớ đã chọn mùa cỏ cháy để trekking, nhưng vẫn nhiều gió khủng khiếp. Đi thì mệt, mà dừng lại tầm 5p thôi thì lạnh không chịu được.


@ledinhlam1994
@ledinhlam1994


@gundogancagdas
@gundogancagdas

Đến trưa, cả đoàn dựng bếp nấu nước ăn mì, cũng nhờ vậy mà hành lý mang theo nhẹ dần. Chúng tớ ăn mì với xúc xích và bắp cải mua ở chợ Đà Loạn lúc sáng. Các bạn đừng quên dập lửa, đổ nước vào lửa khi đã nấu xong nhé. Lúc này, gió vẫn thổi mạnh, dù nắng nhiều nhưng vẫn lạnh, thêm vào đó là mùi phân ngựa rất khủng khiếp nữa. Vì không thể ngủ trưa nên chúng tớ quyết định xuất phát luôn. 


@eat.alltheworld
@eat.alltheworld

Hành trình cứ thế đến tận 16h, đồi này nối tiếp đồi kia, cuối cùng anh lead cũng báo đã tìm được đồi cỏ có view bình mình đẹp. Bọn tớ cắm lều, check-in đủ kiểu rồi cùng nhau làm tiệc BBQ. Tối đấy gió siêu lớn luôn, ai cũng ăn vội vì sợ thịt nướng bay đi hết, buồn cười lắm. Lạnh thì khỏi phải nói!


@alexmai77
@alexmai77

Ngày 2: Tà Năng - Sài Gòn

Sáng dậy, ra khỏi lều ai cũng mặc thêm cả bộ áo mưa vào vì quá lạnh. Thời tiết Tà Năng dễ thương ở chỗ dù nắng đấy nhưng vẫn không bớt lạnh được. Cả bọn lại tiếp tục công cuộc ăn sáng, dọn lều, dọn rác và quay lại điểm xuất phát. 


@trandiepbaotram
@trandiepbaotram

Đường về, lúc gần tới nhà “hoa giấy” (cả bọn đều thấy cái nhà ở phía xa), tớ cùng một anh bạn nữa tự hỏi “Tại sao chúng ta không đi đường chim bay cho gần mà lại đi theo đường mòn?”. Nghĩ sao làm vậy, 2 đứa tách đoàn vì nghĩ cũng khá gần đích đến rồi. Thế là chúng tớ lao vào vườn cà phê nhà dân, rồi lội suốt băng bụi gai các kiểu một hồi lâu, vẫn không thấy đích ở đâu. May là ở đó có sóng điện thoại, gọi cho lead chỉ đường đi về, chứ không là thôi rồi!


FB: Luyện Phạm
FB: Luyện Phạm


FB: Luyện Phạm
FB: Luyện Phạm

Về được tới nhà "hoa giấy", chúng tớ nghỉ ngơi, ăn uống một tí rồi lại lên đường về Sài Gòn. Dù chuyến đi chỉ 2N1Đ nhưng tớ đã học được rất nhiều điều hay ho, từ cách sinh hoạt với tập thể, cách thích ứng với thời tiết như thế nào! Quả thật tớ cảm thấy mình "lớn" hơn sau chuyến đi và còn tự nhủ phải thường xuyên tập thể dục để có thể tiếp tục khám phá thế giới nữa!


FB: Luyện Phạm
FB: Luyện Phạm


FB: Luyện Phạm
FB: Luyện Phạm

Vài lời khuyên cho những bạn lần đầu trekking Tà Năng:

- Đừng nên tách đoàn đi riêng, như thế rất nguy hiểm, vì lead là người nắm rõ đường nhất rồi.

- Các bạn đừng quên mang theo kem chống nắng, thuốc chống muỗi.

- Mặc đủ quần áo giữ ấm cơ thể. Mang theo 1 bộ áo mưa trong trường hợp mưa hoặc quá lạnh thì mặc đồ mưa cũng ấm.

- Hãy bảo vệ môi trường tự nhiên, không nên xả rác dưới mọi hình thức.

Theo: https://www.metrip.vn/bai-viet/goi-y-2n2d-trekking-ta-nang-giam-50-do-nhoc-cho-banh-beo-vuot-kho-9818

Bình luận