Gợi ý một số loại cream dưỡng ẩm cho da thêm xinh được cộng đồng "chị em mần đẹp" ưng ý

ruan xiang 05/03/2021 14:51

Đối với da mặt, việc dưỡng ẩm là điều cần thiết. Thế nhưng, nhiều chị em vẫn chưa tìm được loại nào phù hợp cho mình vì có người xài loại này loại kia lại bị bít tắc da hay là lên mụn. Thế nên, nay mình xin giới thiệu 1 vài loại có chất lượng khá ưng được cộng đồng "Chị em mần đẹp" truyền tai nhau khá nhiều, mọi người tham khảo nhé.

1. Clinique Hydrating Jelly 

Dòng này có chất kem rất lỏng, khá phù hợp với những bạn da dầu, giúp cấp ẩm và kiềm dầu hiệu quả. Tuy nhiên, nếu dùng em này vào mùa đông để dưỡng ẩm thì không đủ đô cho lắm. Ưu điểm của em này là thấm nhanh, thành phần chính từ chiết xuất dưa leo, tảo đỏ, đại mạch, các hoạt chất cấp ẩm Butylene Glycol, Glycerin...

Nếu ai dị ứng với thành phần như silicon thì nên cân nhắc trước, hoặc đang dùng nhưng vẫn quan ngại thì nên chú trọng làm sạch sâu một chút là được, ví dụ sáng dậy sẽ thêm bước tẩy trang chẳng hạn.

Link tham khảo: https://gdl.vn/VRgka3 

2. Skin1004 Centella Soothing Cream (nắp trắng trong suốt) 

Kem dưỡng ẩm này có kết cấu dạng kem lỏng, màu nâu nhạt và thấm khá nhanh, ban đầu sẽ thấy hơi dính nhưng một lúc thì hết. Em nó không chứa hương liệu và màu tổng hợp nên giảm thiểu các khả năng gây kích ứng trên da, phù hợp với cả các bạn da nhạy cảm, da mụn.

Thường thì sản phẩm này sẽ sử dụng ở bước cuối cùng trong routine, chất kem lúc apply lên da khá mát và mùi cũng dễ chịu. Hiệu quả giữ ẩm trên da ở mức khá, mùa đông thì khi dùng sẽ apply nhiều lớp mới đủ ẩm.

Link tham khảo: https://gdl.vn/ZgK9r3 

3. Thạch hoa hồng Cocoon 

Dòng này có dạng gel cream hơi đặc, thơm mùi hoa hồng nhẹ và chứa thành phần pentavitin (chưa thấy sản phẩm nào có). Nếu dùng vào mùa đông, lúc da khô cũng cực kì hợp mà không bị đổ dầu, thấm khá nhanh, dùng buổi tối mà sáng dậy da vẫn ẩm và căng. Em này có thể làm kem dưỡng trước khi makeup vì có thể thay thế được kem lót.

Link tham khảo: https://gdl.vn/FsF9DT 

4. I'm from water-gel

Em này dạng gel trong, khi thoa lên không bị rít mà để lại một lớp màng mỏng trên da kiểu căng bóng. Chất kem thấm từ từ, không quá nhanh, mọi người nên lấy một lượng vừa đủ để apply lên da, tránh làm lớp gel bị dày và khó thấm.

Sản phẩm cũng cấp ẩm và giữ nước rất tốt, phù hợp với những bạn da dầu nhiều, hỗn hợp thiên dầu, không làm da bị đổ dầu thêm. Tuy trên sản phẩm có ghi công dụng làm trắng nhưng mình không thấy rõ rệt, nếu mọi người muốn trắng thì có thể kết hợp vitamin C hoặc các sản phẩm chuyên về trắng da.

Link tham khảo: https://gdl.vn/c9yNn5 

5. Naturie gel ý dĩ 

Sản phẩm có dạng gel màu trắng đục, khá lỏng, thấm nhanh, có silicon nên mọi người cân nhắc. Nói về hiệu quả cấp ẩm cho da cũng bình thường, nếu vào mùa đông thì không ăn thua lắm. Tuy nhiên, dùng em nó làm bước lót trước makeup cũng khá được và mướt. 

Link tham khảo: https://gdl.vn/UoGJIc 

Trừ sản phẩm Clinique có giá khá cao ra thì những dòng còn lại có giá tương đối sinh viên nên mọi người có thể cân nhắc xem sao nhé.


Cộng đồng