Những món ăn, đồ uống lý tưởng ở Đà Lạt vào ngày mưa

  • 03/06/2019 11:10

Đà Lạt “đánh cắp trái tim” của biết bao du khách không chỉ về không gian mộng mơ xinh đẹp mà còn có một lý do nữa là ẩm thực. Chính những món ăn mang phong cách rất riêng của Đà Lạt, chính những hương vị và sắc màu cộng với bàn tay nấu nướng khéo léo của đầu bếp nơi đây đã gây thương nhớ cho không ít khách du lịch xa gần.

Vào mùa hè – mưa khá nhiều và tiết trời trở nên ẩm ương trông thấy, nếu không thể đi tham quan, khám phá các khu du lịch vì điều kiện thời tiết thì cũng đừng lo lắng, Đà Lạt đã có cách cho các bạn!

1. Táo Đỏ và cà phê trứng.

  

Nếu một sớm mai Đà Lạt đón bạn bằng cơn mưa nho nhỏ thì cũng không ngại nếu bạn gặp được một quán cà phê xinh chứ?

Những món ăn, đồ uống lý tưởng ở Đà Lạt vào ngày mưa

Nằm ở địa chỉ 12B Triệu Việt Vương, phường 3, Thành Phố Đà Lạt, cà phê trứng đã trở thành điểm đặc biệt của nơi này. Đến nơi đây vào một sáng mờ sương và hơi ẩm nhiều hơn bình thường thì không có lý do gì để từ chối một ly cà phê trứng ấm áp thơm lừng cứ quanh quẩn nơi cánh mũi.

2. Route 66 Café - 24 giờ không ngủ.

Những món ăn, đồ uống lý tưởng ở Đà Lạt vào ngày mưa

Một kẻ du hành đến với Đà Lạt chẳng may “lạc” vào Route 66 Café trên 66 Thi Sách, phường 6, thành phố Đà Lạt thì chắc chắn sẽ muốn ở lại thâu đêm luôn vì quán lung linh và xinh xẻo quá! Không nỡ rời đi…

Và điều đó là hoàn toàn có thể vì quán luôn mở cửa 24/24Và điều đó là hoàn toàn có thể vì quán luôn mở cửa 24/24

Dù ở thời điểm nào trong ngày thì ở Route vẫn là sự chuẩn bị chu đáo cho tất cả các loại đồ uống. Cà phê luôn phù hợp cho những buổi sáng se lạnh hoặc chập tối mưa bay bay. Nhấp một ngụm, vị đắng trên đầu lưỡi hòa với hương thơm mê ly của cà phê được trồng nơi cao nguyên khiến tất cả các giác quan trở nên nhạy bén hơn.Dù ở thời điểm nào trong ngày thì ở Route vẫn là sự chuẩn bị chu đáo cho tất cả các loại đồ uống. Cà phê luôn phù hợp cho những buổi sáng se lạnh hoặc chập tối mưa bay bay. Nhấp một ngụm, vị đắng trên đầu lưỡi hòa với hương thơm mê ly của cà phê được trồng nơi cao nguyên khiến tất cả các giác quan trở nên nhạy bén hơn.Dù ở thời điểm nào trong ngày thì ở Route vẫn là sự chuẩn bị chu đáo cho tất cả các loại đồ uống. Cà phê luôn phù hợp cho những buổi sáng se lạnh hoặc chập tối mưa bay bay. Nhấp một ngụm, vị đắng trên đầu lưỡi hòa với hương thơm mê ly của cà phê được trồng nơi cao nguyên khiến tất cả các giác quan trở nên nhạy bén hơn.

Những ánh đèn đủ sắc màu và dịu dàngNhững ánh đèn đủ sắc màu và dịu dàng

3. Ăn ba bữa cơm ở Quán Cơm Ngày Ba Bữa.

Đến với Quán Cơm Ngày Ba Bữa tại 37A Trần Nhật Duật, Đà Lạt bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng khi trời mưa bỗng nhiên thèm lắm một bữa cơm đủ đầy và đủ vị! Đến với Quán Cơm Ngày Ba Bữa tại 37A Trần Nhật Duật, Đà Lạt bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng khi trời mưa bỗng nhiên thèm lắm một bữa cơm đủ đầy và đủ vị!

Những món ăn, đồ uống lý tưởng ở Đà Lạt vào ngày mưa

Những món ăn, đồ uống lý tưởng ở Đà Lạt vào ngày mưa

Những món rim ngọt ngọt mặn mặn thì đưa cơm cực kỳ. Nhất là ngày mưa, đưa một thìa cơm nóng, gắp một miếng cá kho hãy còn vương hơi ấm sau đó nhấp thìa canh thanh ngọt thì quên luôn sầu, quên luôn lên Đà Lạt mà mưa quá chẳng đi được nhiều nơi. Vì ăn thôi cũng đã đủ bù đắp được cái sự lỗ tham quan ấy rồi, ai bảo Đà Lạt biết cách dỗ dành quá đi!

Không chỉ bày trí phong cách như một bữa cơm gia đình giản dị, tại đây còn có món lẩu cho một bữa tối nhẹ nhàng, liu riu trong tiếng mưa tí tách.

Và Đà Lạt thì có muôn điều ngon – lành thế đấy! Ai bảo mưa thì không có trải nghiệm hay nào? Tháng 6 này hãy thử làm một chuyến đi lên Đà Lạt, giữa vị mưa thanh thuần của miền đất cao nguyên, nhấp ngụm cà phê thật đặc, thật say để “kiểm định” lại có đúng Đà Lạt vi diệu thế không, có đúng là Đà Lạt khiến người ta say đắm bằng các món ăn thế không bạn nhé!

Bình luận