Đây chính là một trong những thời khắc tuyệt vời nhất trong năm để du lịch Đà Lạt, còn chờ gì nữa?

  • 26/11/2018 16:00

"Mùa này Đà Lạt có gì đẹp không?" Đây là băn khoăn của hầu hết những ai yêu thích và muốn đi Đà Lạt. Hãy cùng Oh!man tìm hiểu rõ hơn về các mùa khác nhau của Đà Lạt nhé!

 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Khí hậu Đà Lạt chia làm hai mùa rõ rệt. Tuy nhiên, Đà Lạt có mùa mưa dầm kéo dài hơn và thường số ngày nắng rất ít. Bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 6 là thời điểm mùa khô của Đà Lạt. Đây là giai đoạn thích hợp nhất và đẹp nhất để đi du lịch đến thành phố ngàn hoa.

1. Thời điểm giao mùa thu - đông

Khoảng từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11, hay còn gọi là “lập đông”, là thời điểm lý tưởng nhất để xách ba lô đến Đà Lạt. Vào lúc này, tiết trời phố hoa bắt đầu chuyển từ thu sang đông, mang theo cái se se lạnh len lỏi vào bầu khí quyển. Thật khó mà quên được cảm giác đặc quánh của màn sương sớm, lạnh mà thanh cùng với cảnh chiều tà, sương giăng kín lối.

Lập đông, Đà Lạt cũng tranh thủ khoác lên mình một chiếc áo mới, rực sắc màu của những hoa dã quỳ, hướng dương, hoa cẩm tú cầu, hoa ban, và hoa cải trắng. Điểm xuyết trên đó là những trái hồng đỏ mọng, căng ngọt khi mùa quả về.

 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

2. Đà Lạt mùa đông - mùa Noel

Từ nửa cuối tháng 11 đến giữa tháng 1 là thời điểm Đà Lạt vào đông. Lúc này, trời đã khá lạnh, khi đến Đà Lạt, bạn nên có một túi sưởi ấm cho riêng mình. Tuy lạnh, nhưng mùa đông vẫn là thời điểm thu hút rất nhiều du khách.

Không đâu xa, những bạn trẻ yêu thích khí hậu Châu Âu ngay lập tức có thể mặc áo ấm, quấn khăn bông, thở ra khói, thích ơi là thích! Thời điểm này cũng rất phù hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp “Đà Lạt hoàng hôn”, và những đồi cỏ tuyết lãng mạn.

 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

3. Mùa xuân - không khí Tết cổ truyền

Bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 3, mọi người bắt đầu có thời gian nghỉ Tết và đi du lịch. Đồng thời, đây cũng là mùa Đà Lạt đẹp nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Tiết trời lúc này bắt đầu trở ấm. Nắng nhẹ, trời đẹp và đặc biệt là không gian hoa cỏ ngập tràn khắp thành phố. Mùa xuân cũng là mùa hoa mai anh đào nở, hồng rực cả một góc trời, đối với những ai yêu thích dâu tây, đây cũng chính là mùa không thể bỏ qua.

 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

4. Mùa hè - mùa của du lịch

Là thời điểm đông khách nhất của Đà Lạt, mùa hè ở đây không nóng gắt như các thành phố khác. Cảnh vật trở nên rất xanh và đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ gặp tình trạng đông đúc và tắt đường. Đồng thời, mùa hè cũng là lúc giá cả bắt đầu tăng nhẹ so với những mùa khác. Nếu muốn có một trải nghiệm tuyệt với, bạn nên đặt phòng trước vì rất có thể các khách sạn sẽ đầy phòng liên tục.

 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đà Lạt không có mùa nào xấu cả, chỉ có mùa nên hạn chế đi vì trời mưa, sẽ không đi chơi được nhiều. Ở mỗi thời điểm khác nhau trong năm, thành phố sẽ có những đặc trưng khiến con người ta vô cùng lưu luyến. Nếu yêu Đà Lạt, đừng ngần ngại lên ngay kế hoạch tham quan ngay đi nhé!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật nhanh những tin tức du lịch nóng hổi nhé!

Ghiền Đà Lạt

 

Bình luận