Gợi ý tips kẻ mắt, chuốt mi chống trôi, chống lem hiệu quả cho chị em tham khảo

Hạnh Nguyên 23/03/2021 16:38

Mỗi lần kẻ mắt hay chuốt mi xong, chớp mắt vài cái lem xuống mi dưới, hoặc sau khi kẻ ngon lành rồi tầm 2-3h sau bị trôi lem nhem là chuyện thường ngày của nhiều cô gái.

Phần lớn các bạn có làn da dầu sẽ luôn gặp tình trạng này, mà do là da dầu nên rất khó để khắc phục. Mình đọc được bài viết từ hội Chị em mần đẹp chia sẻ cách kẻ mắt và chuốt mi để không bị lem, các bạn tham khảo nhé.

Không có mô tả.

Trước khi kẻ mắt hoặc chuốt mascara, các bạn có thể sử dụng 1 cây cọ phủ nhỏ, kiểu cọ blend hoặc cọ highlight. Mình phủ nhẹ qua 1 lớp phấn phủ dạng bột màu trong suốt, phủ sơ phần dưới mi mắt, 1 xíu ở bầu mắt và đuôi mắt. Cách này chủ yếu để hút dầu thừa, khi kẻ mắt hoặc chuốt mascara sẽ hạn chế việc bị lem.

Không có mô tả.

Lúc kẻ mắt, các bạn nên kẻ những đường dứt khoát, tránh việc trên 1 đường kẻ tới kẻ lui nhiều lần gây lem nhem khó sửa. Các bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cây tăm bông nhỏ có thấm 1 chút nước tẩy trang, để khi kẻ sai có thể sửa lại mà không sợ làm nhem cả khuôn mặt. Đối với bạn nào có mí dầu thì nên thủ sẵn em này cùng 1 hộp phấn nhỏ để dặm lại mi mắt, hút dầu thừa sau 2-3h.

Về việc chuốt mascara, sau khi kẹp mi, mình nên chuốt mi từ gốc zic zac ra ngọn, mi sẽ cong hơn nhiều, đồng thời cũng nên phủ nhẹ 1 lớp phấn phủ lên mi, mi sẽ dày hơn. Sau khi chuốt , để tầm 1 phút, kẹp lại thêm 1 lần nữa cho mi giữ độ cong nhé mọi người.

Không có mô tả.

Sản phẩm eyeliner và mascara nên chọn loại chống trôi, chống nước. Chống nước có nghĩa là nước mắt, nước mưa nhé mọi người, không phải chống dầu vì các sản phẩm makeup hầu hết đều tan trong dầu.

Để mình giới thiệu với các bạn một số sản phẩm kẻ mắt, mascara chống nước hiệu quả dưới đây:

1, Bút kẻ mắt nước Maybelline Hyper Sharp Liner đen

Loại này chống nước cực hiệu quả. Đầu cọ của nó mỏng, mịn rất dễ vẽ mắt. Ưu điểm của em này là dễ dàng vẽ mắt từ nét mỏng tự nhiên đến dày cá tính.

Giá là 159 ngàn.

Không có mô tả.

Link mua tham khảo: https://gdl.vn/iSPqcc 

2, Kẻ mắt Eglips Hello Wonder Liner

Em này có thiết kế vỏ ngoài màu xanh ngọc bích siêu xinh. Loại này độ chống trôi ổn, đầu bút dễ kẻ, có 3 màu để chọn.

Giá là 160 ngàn.

Không có mô tả.

Link mua tham khảo: https://gdl.vn/lbMRGT 

3, Bút kẻ mắt Lemonade Super Natural Eyeliner

 Xét về độ chống trôi thì em Maybelline sẽ nhỉnh hơn em Lemonade 1 xíu thôi nhưng xét về độ đi mực được đều nét thì em này vượt trội hơn nhiều.

Mình test liên tục ra tay nhưng nét mực vẫn đều, đầu bút hơi to xíu, nhưng do vậy nên với những bạn mới tập sẽ dễ kẻ hơn.

Giá là 169 ngàn.

Không có mô tả.

Link mua tham khảo: https://gdl.vn/kOqx0R 

4, Mascara Maybelline New York Hyper Curl Waterproof

Em này chủ yếu tập trung làm cong mi hiệu quả. Với mình thì chống nước rất tốt, phải cần có tẩy trang dầu hoặc tẩy trang chuyên cho mắt môi mới tẩy được.

Giá là 111 ngàn.

Không có mô tả.

Link mua tham khảo: https://gdl.vn/1c71i2 

5, Mascara Lemonade Supernatural

Em này chống trôi tốt, rất cực khi tẩy trang luôn. Cá nhân mình thì thấy em này hỗ trợ làm dài và tơi mi ổn. Đặc biệt là phần mi dưới mình rất ít và mỏng nhưng sau khi chuốt xong thì như gắn mi giả vậy.

Giá là 160 ngàn.

Không có mô tả.

Link mua tham khảo: https://gdl.vn/up897I 

Tham khảo nhé các nàng!


Cộng đồng