Gonzalo Higuain : Kẻ thay thế không hoàn hảo

  • 02/04/2019 20:34

Chiều theo ý HLV Maurizio Sarri, Chelsea đã tìm mọi cách để mượn Higuian từ Juventus bất chấp sự phức tạp của thương vụ này. Sau khi có được tiền đạo người Argentina, Chelsea nhanh chóng đẩy Morata sang Atletico Madrid.

https://www.thesun.co.uk/wp-content/uploads/2019/04/SPORT-PREVIEW-Morata-Higuain.jpg?strip=all&quality=100&w=1200&h=800&crop=1

Ngay từ khi thương vụ bắt đầu, nhiều người đã cho rằng Chelsea quá mạo hiểm. Higuain không những già hơn Morata 5 tuổi mà còn có phong độ tệ hơn nhiều ở mùa giải này.

Và thực tế đã chứng minh Chelsea phạm sai lầm lớn khi chào đón Higuain để ruồng bỏ Morata. Sau 11 trận ra sân, tiền đạo người Argentina chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn thắng. Lần gần nhất mà Higuain lập công là từ trận đấu với Fulham diễn ra vào ngày 3/3.

Tính trung bình, Higuain cần đến 283 phút để ghi 1 bàn thắng cho Chelsea. Ngoài ra, tiền đạo này cũng không đóng góp vào lối chơi chung của The Blues nhiều như mong đợi khi không có pha kiến tạo thành bàn nào.

Trong khi đó, Morata đã có 4 bàn thắng sau 9 trận khoác áo Atletico Madrid. Tính trung bình, tiền đạo này chỉ cần 164 phút để ghi 1 bàn thắng. Bên cạnh đó, anh cũng có 1 pha kiến tạo thành bàn.

Đáng chú ý, phong độ của Morata vẫn ổn định so với trước khi chuyển đến Atletico Madrid. Ở Chelsea mùa này, Morata đã ghi được 9 bàn thắng sau 24 lần ra sân, trung bình 166 phút ghi 1 bàn thắng. Ngược lại, những gì Higuain đang thể hiện còn tệ hơn khi chơi cho AC Milan, nơi anh ghi được 8 bàn thắng, kiến tạo 3 bàn khác sau 22 trận đấu.

Chính phong độ kém cỏi của Higuain góp phần khiến Chelsea khốn đốn trong thời gian qua. Ở trận đấu gần nhất, The Blues chỉ thắng ngược được Cardiff nhờ sai lầm của trọng tài. Hiện tại, họ vẫn đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Premier League, kém Arsenal 3 điểm.

Bảng thống kê cho thấy Higuain tệ hơn Morata

https://www.thesun.co.uk/wp-content/uploads/2019/04/GL-Morata-and-Higuain-v1.jpg?w=960

Cũng đón đọc những tin tức mới nhất của bóng đá tại OH!Man nhé !

Bình luận