Gordon Ramsay nổi tiếng có đến 16 sao Michelin, hoá ra đây là biểu tượng danh giá hàng đầu làng ẩm thực

Minh Tuấn 22/09/2020 22:00

Chắc mọi người cũng nghe tin mới đây, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay đã đăng tin tuyển người đi du lịch khắp thế giới cùng mình. Thông tin này hot đến nỗi mà "mặt trận" mạng xã hội nào mình cũng nhìn thấy.

Bởi vì chắc chắn, dù có xem show ẩm thực hay không thì bạn cũng sẽ biết đến cái tên Gordon Ramsay-một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới. Ông còn thuộc top đầu bếp huyền thoại khi sở hữu đến 16 sao Michelin.

Vậy đó là gì? Sao Michelin là một biểu tượng để đánh giá chất lượng của một nhà hàng. Nếu để so sánh tầm quan trọng của chúng thì mọi người có thể nghĩ như là giải Oscar của điện ảnh và Grammy của âm nhạc ấy. Thế nên mà bất kỳ nhà hàng nào trên thế giới cũng đều ao ước có được sao Michelin. 

Sao Michelin của nhà hàng đây.

Cách đánh giá sao Michelin

Sao Michelin có 3 thứ bậc: 1 sao, 2 sao và 3 sao, tương ứng với huy chương vàng, bạc, đồng trong thể thao ý. Nhà hàng 1 sao tức là so với mặt bằng chung thì rất tốt, 2 sao là nhà hàng có chất lượng xuất sắc, còn 3 sao là nhà hàng có phong cách ẩm thực đặc biệt. Nhà hàng nào được trao tặng đến ngôi sao thứ 3 được xem là đã đạt đến đỉnh cao ẩm thực. 

Hiện tại, theo như mình biết thì trên thế giới chỉ có 8 nhà hàng đang đạt 3 sao Michelin thôi. Trong đó có cả nhà hàng của đầu bếp Gordon Ramsay đó.

Mỗi năm thì những chuyên gia ẩm thực hay còn gọi là Michelin Guide sẽ âm thầm vào nhà hàng để ăn thử. Lý do mà họ không lộ diện hay báo trước là để tăng tính khách quan nhất cho việc đánh giá. Thậm chí, ngay cả tiêu chí đánh giá của họ cũng được giữ bí mật.

Sau khi thử xong, họ sẽ làm 1 bản đánh giá kỹ lưỡng về những trải nghiệm tại nhà hàng. Rồi tiếp đến là cùng thảo luận và chọn ra nhà hàng xứng đáng tặng sao Michelin. Những nhà hàng nhận sao sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới – The Michelin Guide. 

Nhà hàng dành sao Michelin của Gordon Ramsay đó mọi người.

Vậy có sao Michelin để làm gì? 

Đối với 1 nhà hàng, có 3 thứ mà họ luôn quan tâm đến: 1 chất lượng, 2 danh tiếng và 3 là doanh thu. Và cả 3 điều này đều có thể dễ dàng có được nếu nhà hàng đó sở hữu sao Michelin. 

Như mình nhắc đến ở trên, sao Michelin là biểu tượng để đánh giá 1 nhà hàng. Để được nhận sao Michelin, 1 nhà hàng phải làm hài lòng được tất cả Michelin Guide - tức là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của thế giới. Đồng nghĩa với việc chất lượng tại nhà hàng đó phải đạt đến tầm xuất sắc rồi. 

Khi chất lượng món ăn được công nhận thì hiển nhiên danh tiếng nhà hàng cũng sẽ được mở rộng nhanh hơn. Nếu mọi người theo dõi một số chương trình ẩm thực bên Mỹ sẽ biết, để có thể có được cơ hội thưởng thức trong những nhà hàng có gắn sao Michelin thì đầu tiên phải có tiền, thứ 2 là phải xếp hàng đặt lịch đến cả tháng trời. Nói chung chẳng dễ dàng gì mà vào được.

Và tất nhiên, doanh thu cũng chẳng còn là vấn đề cần bàn nữa. 

Muốn được sao Michelin không hề dễ.

Một điều mà mình tìm hiểu được đó là các món ăn ở nhà hàng sao Michelin đều sở hữu vẻ ngoài độc lạ. Tất nhiên, chất lượng món ăn, dịch vụ... vẫn là những tiêu chí hàng đầu, nhưng vẻ độc lạ cũng có tính quyết định rất lớn. Dưới đây là một số hình ảnh món ăn của nhà hàng có sao Michelin. 

Nhấn mạnh lại một lần nữa là sao Michelin rất rất rất rất danh giá trong làng ẩm thực thế giới. Và chúng không chỉ trao cho các nhà hàng sang chảnh, cao cấp... Có rất nhiều nhà hàng dù là sạp bán ở chợ hay bên cạnh tàu ngầm cũng đều có thể dành được sao Michelin nếu đạt đủ tiêu chuẩn.

Ở Việt Nam cũng có nhà hàng đạt sao Michelin đó. Mọi người đã thử chưa?


Bình luận
Lan Chi 25/09/2020 12:14

Michelin rất rất rất rất danh giá trong làng ẩm thực thế giới. Và chúng không chỉ trao cho các nhà hàng sang chảnh, cao cấp... 

Khánh Chi 25/09/2020 19:42
chất lượng món ăn, dịch vụ... vẫn là những tiêu chí hàng đầu, nhưng vẻ độc lạ cũng có tính quyết định rất lớn. Dưới đây là một số hình ảnh món ăn của nhà hàng có sao Michelin. 

chất lượng món ăn, dịch vụ... vẫn là những tiêu chí hàng đầu, nhưng vẻ độc lạ cũng có tính quyết định rất lớn. Dưới đây là một số hình ảnh món ăn của nhà hàng có sao Michelin. 

Huyền My 27/09/2020 10:14
Một điều mà mình tìm hiểu được đó là các món ăn ở nhà hàng sao Michelin đều sở hữu vẻ ngoài độc lạ. Tất nhiên, chất lượng món ăn, dịch vụ... vẫn là những tiêu chí hàng đầu 

Một điều mà mình tìm hiểu được đó là các món ăn ở nhà hàng sao Michelin đều sở hữu vẻ ngoài độc lạ. Tất nhiên, chất lượng món ăn, dịch vụ... vẫn là những tiêu chí hàng đầu

 

Cộng đồng