Group nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam Blend & Retouch chính thức dời sang nhà mới

  • 06/09/2018 13:45

Những kẻ lợi dụng sơ hở hack các fanpage lớn, group lớn hòng thu lợi nhuận vẫn còn nhởn nhơ ngoài kia. Mới đây, nhóm cộng đồng Blend & Retouch đã bị hacker chiếm quyền quản trị khiến cho các anh em B&R tiếc nuối.

Blend & Retouch (B&R) là một nhóm được mở ra để các anh em trong cộng đồng nhiếp ảnh và design giao lưu, chia sẻ với nhau, founder đầu tiên chính là Admin Đặng Linh. Được thành lập cách đây 4 năm, đến nay nhóm đã có một số lượng lớn thành viên tham gia lên tới gần 400.000 người. Đây cũng là một trong những group có chất lượng bài viết tốt nhất luôn được kiểm duyệt kỹ lưỡng và chặt chẽ.


Hình ảnh từ nhóm B&R cũ
Hình ảnh từ nhóm B&R cũ

Có lẽ cũng bởi sức hút của B&R quá lớn, được nhiều người trên khắp cả nước biết đến thế nên cũng vô tình “lôi kéo” được sự quan tâm của kẻ xấu. Các tài khoản hacker sau khi chiếm được quyền kiểm soát nhóm đã yêu cầu số tiền chuộc lên đến 20 triệu đồng. Thế nhưng chuyện không dừng lại ở đó, dù đã cố gắng thương thảo cũng như thực hiện đúng theo yêu cầu của kẻ xấu, sự việc vẫn chẳng thể đi đến đâu.

Group nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam Blend & Retouch chính thức dời sang nhà mới


Một số đoạn đối thoại giữa Admin và kẻ xấu
Một số đoạn đối thoại giữa Admin và kẻ xấu
Một số đoạn đối thoại giữa Admin và kẻ xấu

Dường như đây vừa là một cú lừa đê tiện đối với trưởng nhóm B&R. Không những không thể lấy lại được các nhóm đã tâm huyết xây dựng, mà còn mất đi số tiền chuộc khá lớn. Các hoạt động offline cũng như sự kiện lớn để giao lưu trong cộng đồng nhiếp ảnh cũng vì thế mà ảnh hưởng không ít.

Đối diện trước vấn đề này, các anh em trong nhóm đã phải đưa ra một quyết định để cứu lấy sân chơi dành cho những người yêu nghệ thuật. Dù rất buồn khi phải chia tay những sản phẩm tuyệt đẹp mà các thành viên đã đóng góp, cũng như khó có thể tập hợp lại được tất cả các thành viên đông đủ trong thời gian ngắn, nhưng B&R đã quyết định tạo một ngôi nhà mới và kêu gọi các thành viên tham gia.

Hiện tại nhóm Blend & Retouch (BNR.VN) đã bị hacker chiếm mất quyền quản trị, Admin Đặng Linh kêu gọi anh em B&R rời nhóm cũ và chuyển đến ngôi nhà mới có tên “TOP BLEND & RETOUCH


Nhóm mới có tên Top Blend & Retouch
Nhóm mới có tên Top Blend & Retouch

Nếu mọi người biết đến B&R, hãy cùng chia sẻ rộng rãi bài viết này để có thể có lại được một sân chơi lành mạnh và bổ ích về nhiếp ảnh. Cảm ơn mọi người!

Link group: https://www.facebook.com/groups/699485670399411

Bình luận