Gửi người trẻ hiện đại: Đừng thức quá khuya, đừng yêu quá trọn!

  • 16/03/2019 15:00

Có bao giờ bạn rơi vào tình huống yêu một ai đó nhưng không nhận được bất kì sự phản hồi nào chưa? Bạn làm đủ mọi cách để khiến người khác yêu mình như tình cảm mà bạn dành cho họ, vậy mà họ chẳng hề có chút lay động. Thật ra, sự thật không nằm ở chỗ bạn không đủ tốt, mà bởi lẽ bạn đã dành quá nhiều thời gian cho họ nhưng lại quên mất dành thời gian yêu thương chính bản thân mình. 


Muốn yêu người khác hãy yêu mình trước. Ảnh minh hoạ.
Muốn yêu người khác hãy yêu mình trước. Ảnh minh hoạ.

Bạn không yêu bạn thì ai mới yêu bạn? Bài viết này dành cho những ai đang theo đuổi tình yêu của cuộc đời mình, ai biết được có lẽ bí quyết để yêu một người chỉ đơn giản là học cách yêu chính bản thân mình trước. Và tập yêu bản thân mình như thế nào thì đã có 10 điều tuyệt vời dưới đây:

1. Học cách nói “KHÔNG” cũng là yêu chính mình.

2. Trong điều kiện sẽ không làm tổn thương người khác, cố gắng hết sức đừng để bản thân chịu thiệt thòi, ấm ức.

3. Ngủ sớm dậy sớm, uống nhiều nước. Ăn cơm đúng giờ, ít nghe tình ca. Ít chơi Facebook, đọc nhiều sách. Chăm tập thể thao, về thăm nhà nhiều hơn.

4. Đừng thức quá khuya, đừng yêu quá trọn.

5. Ngày trước tôi lúc nào cũng sợ đắc tội với người khác nên không dám nói câu nào, sợ người ta không vui, sợ phải đối mặt với mọi người. Đáng tiếc là, tôi cũng chẳng nhận được sự tôn trọng đáp trả. Sau đó, tôi bắt đầu cưng chiều bản thân mình hơn, anh đến trễ vậy tôi về trước, không muốn làm gì sẽ tuyệt đối không miễn cưỡng chính mình, buồn chán thì mở điện thoại ra nghịch, quan tâm nhiều hơn đến cảm thụ của mình, người khác nghĩ gì đâu liên quan tới tôi. Rồi sau đó, tôi phát hiện, chẳng những tôi được coi trọng hơn, mà chính tôi cũng vui vẻ hơn.


Đừng quá cô đơn mà dễ dàng yêu người khác. Ảnh minh hoạ.
Đừng quá cô đơn mà dễ dàng yêu người khác. Ảnh minh hoạ.

6. Đừng vì cô đơn mà chấp nhận một mối tình.

7. Những chuyện điên cuồng khi yêu, làm một lần là đủ rồi, đừng vì gặp phải một người không đúng mà phá hủy cuộc đời của chính mình.

9. Thứ không thích thì bỏ đi, người đáng ghét thì "block", khi không vui thì đi ngủ, ảnh nhìn chán thì hãy xóa, thích ai đó thì thổ lộ, đói bụng rồi thì đi ăn. Đời người ngắn như thế, lấy đâu thời gian cho bạn do dự, ngập ngừng.

10. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, ăn trọn một bữa cơm với ba mẹ dưới ánh đèn dịu nhẹ.

Kết

Bạn yêu thương chính bạn không có nghĩa bạn ích kỷ mà bạn tôn trọng con người bạn nhiều hơn mà thôi. Một khi bạn tôn trọng bạn thì người khác nhất định sẽ không tự ý coi thường bạn, cũng như là cách mà cả 2 người cùng tôn trọng nhau và khi đó, chúc mừng bạn sẽ có một mối quan hệ đáng trân trọng rồi đó!

Đừng quên xem thêm bài viết mới cùng Oh!man nhé!

Nguồn: Túi khôn muôn đời

Đón đọc bài viết: Chơi vơi tuổi 24: Người sữa bỉm kẻ bỉm sữa, còn mình vẫn vườn không nhà trống vào 20h30 tối nay tại Oh!man.

Bình luận