Gymer đừng bỏ qua 6 thói quen này để việc xây dựng cơ bắp đạt kết quả cao nhất

  • 20/01/2018 06:59

 

Khi bắt đầu tập gym, bạn hãy tạo dựng cho mình những thói quen lành mạnh, điều đó sẽ giúp cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một hành trang vững vàng khi bước vào phòng tập.

Gymer đừng bỏ qua 6 thói quen này để việc xây dựng cơ bắp đạt kết quả cao nhất

Ngủ nhiều

Mọi người đều biết việc ngủ nhiều trong tập luyện cơ bắp là rất cần thiết. Thế nhưng lại rất ít người tuân thủ theo số giờ ngủ lý tưởng trong ngày. Thật ra, bạn nên ngủ 11 giờ/ngày (9 giờ vào buổi tối và 2 giờ sau khi tập). Bởi vì khi ngủ, cơ thể sẽ được thư giãn và các tiến trình hình thành cơ được thúc đẩy.

Ăn nhiều protein

Cung cấp protein cho cơ bắp là cực kì quan trọng. Điều đó đầu tiên là cung cấp năng lượng và sau đó là giúp việc phát triển cơ bắp. Đối với những người tập gym, họ phải nạp khoảng 5000 calories (so với mức 2000 calo của người không tập) để có một trạng thái thật sung sức và phát triển cơ bắp toàn diện. Hãy dùng thức ăn giàu protein như: trứng, sữa, thịt gà, thịt bò, các loại đậu,...

Uống nhiều nước

Mỗi ngày, cơ thể cần 2 lít nước để đảm bảo cho mọi các hoạt động của cơ thể. Thế nhưng khi bắt đầu tham gia tập gym, bạn sẽ phải tiêu hao một lượng nước cao hơn bình thường.

Gymer đừng bỏ qua 6 thói quen này để việc xây dựng cơ bắp đạt kết quả cao nhất

Trong quá trình tập luyện thân nhiệt tăng cao, đốt cháy mỡ thừa và thành mồ hôi thoát ra ngoài nên cung cấp nhiều nước trước tiên bù đắp lượng nước đã mất đi và tạo sự sảng khoái cho cơ thể.

4. Tập luyện chăm chỉ 

Khi bắt đầu tập gym, bạn sẽ bị có cảm giác bị đau ở các cơ. Đó là do việc các cơ bắp chưa quen với khối lượng hoạt động và chịu đựng sức nặng quá lớn so với bình thường. Sau này, cảm giác này sẽ tan biến và các cơ sẽ liên tục được tăng sức mạnh. Chính vì thế, bạn nên duy trì lịch tập một cách chăm chỉ và sau những cơn đau cơ đó, cơ thể sẽ quen với nhịp độ và đạt thành quả cao.

5. Thực phẩm hỗ trợ

Các thực phẩm hỗ trợ là nguồn cung cấp gần như hoàn hảo các dưỡng chất cho người tập gym ở mọi cấp độ. Ngoài các thành phần protien, chất béo chiếm vị trí quan trọng mà còn có các vi chất cần thiết cho quá trình phục hồi và phát triển cơ. Thông thường, các thực phẩm này thường ở dạng viên nén và luôn là hành trang của các tín đồ tập gym.

Gymer đừng bỏ qua 6 thói quen này để việc xây dựng cơ bắp đạt kết quả cao nhất

6. Lập kế hoạch tập luyện 

Các bạn cần tuân thủ theo những chỉ dẫn, những lưu ý trong các bài tập và khối lượng tập luyện. Điều này rất quan trọng để bạn sẽ trở nên tự lập và chuyên nghiệp hơn hằng ngày nhờ vào sự thiết lập một kế hoạch tập luyện. Tuỳ thuộc vào mục đích và thời gian tập luyện của mỗi người sẽ có những cách thiết lập khác nhau. Nhưng trước tiên, hãy cố gắng đề ra những mục đích nhỏ như: tăng khối lượng tập (mức tạ) cho mỗi vùng cơ sau bao nhiêu thời gian , tập mỗi động tác bao nhiêu lần, khoảng nghỉ cho cơ bao nhiêu là phù hợp,...

 

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...