Hà Lan hãy yêu bản thân vì "Đời còn dài, trai còn nhiều sao phải vội"

  • 20/12/2019 10:15

Mắt Biếc vừa ra rạp đã trở thành bộ phim điện ảnh chuyển thể thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả.

Trong Mắt biếc, nhiều khán giả cho rằng Hà Lan chọn Dũng là đúng, tuy nhiên quyết định của cô lại có phần vội vàng.

 
Hà Lan nên chọn Ngạn hay Dũng?
Hà Lan nên chọn Ngạn hay Dũng?

Kể từ khi xuất hiện trên kệ sách, quyết định của nữ chính Hà Lan trong Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Và khi được chuyển thể thành phim, khán giả lại càng bàn tán nhiều hơn về quyết định của Hà Lan. Bài đăng với câu hỏi: "Nếu là Hà Lan, bạn sẽ chọn Ngạn hay Dũng?" hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Ngạn không giàu nhưng là người chung tình

Trong cả phim lẫn truyện, nhiều người thừa nhận rằng bản thân thương cảm cho mối tình đơn phương chân thành đến khờ dại của Ngạn.

Dù Hà Lan có đi xa đến mấy, nhưng Ngạn vẫn luôn ở một nơi quen thuộc để chờ nhìn thấy nụ cười của người mình yêu.

Nhiều người quay ra chỉ trích Hà Lan, họ cho rằng cô "tham vàng bỏ ngãi", chạy theo của cải mà bỏ rơi người luôn cạnh mình.

Thậm chí, có người còn nói đùa rằng, với Hà Lan thì ngàn lời của Ngạn nói không thể bằng làn khói Honda của Dũng được.

 
Ngạn yêu Hà Lan chân thành.
Ngạn yêu Hà Lan chân thành.

Clip xem thêm: Hậu trường phim Mắt Biếc.

"Nếu là Hà Lan mình sẽ chọn Ngạn. Bởi lẽ con gái nên lấy người yêu mình thay vì người mình yêu. Ngạn có thể không giàu nhưng lại là mẫu đàn ông lý tưởng của gia đình".

"Có lẽ mình nằm ở một trong số ít chọn Ngạn. Có thể bạn thấy Ngạn ủy mị, yếu đuối, nhưng anh ấy lại có một tình yêu mãnh liệt và cực kỳ bao dung".

"Mình chọn Ngạn, chỉ tiếc rằng Ngạn không đủ dũng cảm để mở lời với Hà Lan sớm hơn Dũng".

>>> Xem thêm: Giữa ồn ào casting “Cậu Vàng”, cùng đọc lại tác phẩm “Lão Hạc”​

 
Ngạn thất bại do không dám nói ra tình cảm của mình.
Ngạn thất bại do không dám nói ra tình cảm của mình.

Dũng nhanh, bản lĩnh và là người chiến thắng

Với những người phe Dũng thì sự lựa chọn của Hà Lan rất dễ hiểu. Con gái thời nào cũng vậy, họ luôn muốn có được cảm giác an toàn và chắc chắn.

Và Dũng chính là người đã đem lại những cảm giác này cho Hà Lan. Ngay cả khi nhận ra Dũng đã lừa dối mình, Hà Lan cũng không có ý định chọn Ngạn làm người thay thế.

 
Hà Lan chọn Dũng là đúng!
Hà Lan chọn Dũng là đúng!

"Quyết định của Hà Lan là đúng. Yêu nhau nhưng không có đủ kinh tế để lo cho cuộc sống thì cuối cùng cũng đổ vỡ thôi. Mấy bạn mà nuôi quan điểm "một túp lều tranh 2 trái tim vàng" thì bỏ ngay đi nhé, không có chuyện đó đâu".

"Mọi người phải hiểu rằng, đàn ông con trai mà yếu đuối thì ai mà thích cho nổi. Giữa kẻ yếu đuối và người mạnh mẽ, bản lĩnh thì con gái sẽ chọn ai không cần nói cũng biết".

"Đừng sống yếu đuối như Ngạn anh em à! Đừng để đến Dũng bỏ rơi Hà Lan mà Ngạn cũng không bao giờ với tới được. Nhục lắm, đàn ông thì bản lĩnh lên".

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 phim Việt có doanh thu 'khủng' nhất mọi thời đại: Hạng 1 là phim của diễn viên tay ngang​

 
Dũng giàu, mạnh mẽ.
Dũng giàu, mạnh mẽ.

Đời còn dài, trai còn nhiều nên chẳng chọn ai cả

Nhiều khán giả sau khi đọc truyện, xem phim thì đều cho rằng nếu rơi vào hoàn cảnh của Hà Lan thì họ sẽ chẳng chọn ai cả.

Ngạn là tuýp người đàn ông si tình nhưng ủy mị, còn Dũng giàu nhưng là trai đểu. Yêu ai trong hai người này thì đều sẽ khổ, do vậy tốt nhất là không chọn ai cả.

"Yêu thì phải nói ra chứ giữ khư khư trong lòng thì ai mà biết. Mình là Hà Lan thì chắc chắn sẽ không chọn Ngạn. Nhưng cũng sẽ chẳng chọn Dũng, lấy về chỉ khổ thêm".

"Trên đời cũng không phải chỉ có 2 kiểu người là Ngạn và Dũng. Còn khối người ngoài kia hợp để yêu mà".

"Kể cả trên đời này chỉ còn mỗi Ngạn và Dũng thì mình cũng sẽ chẳng chọn ai cả. Người mình không thích còn người thì chỉ làm khổ mình, thế thì lấy làm gì".

>>> Có thể bạn chưa biết: Những mỹ nhân Việt là tượng đài điện ảnh không thể vượt qua: Cát-xê 1 tỷ đồng, diễn sập cả sân khấu​

 
Ở một mình là tốt nhất.
Ở một mình là tốt nhất.

Vừa ra rạp chưa được bao lâu, Mắt biếc đã trở thành bộ phim hot rầm rộ với các bạn trẻ. Bộ phim đang nhận được vô số phản hồi tích cực từ khán giả. Và lựa chọn của Hà Lan vẫn tiếp tục khiến nhiều người phải tranh cãi.

Còn bạn, bạn sẽ chọn ai? Cũng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

4 nguyên tắc chọn bạn đời mà cô gái nào cũng nên biết

1. Nếu bạn hướng nội hãy chọn yêu một chàng trai hướng ngoại.

2. Nếu là người tài hỏi hãy chọn người giỏi hơn mình.

3. Hãy nhìn cách người đàn ông làm chứ đừng nghe cách họ nói.

4. Hãy chọn một bờ vai vững chắc để tựa vào. 

Nếu một ngày nào đó, bạn vô tình bắt gặp chàng trai vì bạn mà làm những việc này thì nhất định phải giữ chặt không buông... ĐỌC THÊM.

Bình luận