Hà Nội không vội được đâu: Cứ mưa đến vào giờ tan tầm là ngã tư tắc đường, cảm giác không lối thoát

klee1298 22/09/2020 22:20

Đặc sản Hà Nội hôm nay, các bạn đã tận hưởng chưa? 

Chiều nay, thủ đô đón cơn mưa lớn đúng vào giờ tan tầm. Chưa bao giờ đường về nhà hôm nay lại đi mất 3 tiếng các bác ạ. Mình chắc cú không chỉ riêng những người cô đơn mới ghét cơn mưa mà lúc này đây, mọi anh em đang chạy xe ở Hà Nội cũng đều có chung suy nghĩ, nhất vào đúng giờ tan tầm như giờ. 

Mộng mơ đâu không thấy toàn nước mưa hắt xong còn được combo tấm chắn bùn của xe đi trước bắn vào mặt chứ. Được thêm cả tắc đường, nhích từng tí một chẳng bằng mấy ông bà chạy bộ. Còn được các bà các chị không biết làm gì đứng buôn chuyện với nhau luôn mới chất ạ.

Hình ảnh những con đường thơ mộng ở Hà Nội được "tắm" mưa chiều nay đây ạ. 

Lúc đầu mình đi còn có chút hối hận vì chọn sai đường. Nhưng đứng lướt mạng xã hội mới thấy bao nhiều người chia sẻ hình ảnh tắc đường chụp từ trên cao xuống. Những ngã tư chật cứng, đèn xe san sát, thậm chí cảm tưởng như không còn chỗ trống. Về đến nhà nhìn xuống mà vẫn còn hú hồn không thôi.

Nghĩ mà mệt, cả ngày đi làm muốn về với vợ với con, ai dè lại đứng một chỗ dung dăng dung dẻ ngay dưới cơn mưa. Không biết các bác sao chứ em ngán lắm cái "đặc sản" Hà Nội này rồi.

 

Các bác đã về đến được nhà chưa hay vẫn còn kẹt ở ngoài đường. Mình mới xem dự báo mai trời chuyển mát rồi chắc sẽ không còn "đặc sản" nữa đâu nhỉ. Mong mai sẽ khác chứ không phải sắm con xe đạp mà bê cho dễ mất.


Cộng đồng