Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại tất cả các quận, huyện dịp Tết nguyên đán

  • 27/11/2019 17:30

Trong dịp Tết nguyên đán 2020 năm nay, Hà Nội sẽ cho bắn pháo hoa tại tất cả các quận, huyện trong địa bàn, thông tin này khiến CĐM phấn khởi hơn bao giờ hết.

Còn gì vui hơn, Tết năm nay nhà nhà, người người không phải kéo nhau đi đến trung tâm Thủ đô để ngắm pháo hoa nữa, UBND Hà Nội vừa ra quyết định cho phép tất cả các quận huyện tại Hà Nội đều sẽ có điểm bắn pháo hoa. Phải lập kèo cáp đi ngay mới được!

Tết nguyên đán năm nay, Hà Nội có 30 điểm bắn pháo hoa

 
Năm nay, những tia sáng của pháo hoa sẽ đồng loạt xuất hiện trên bầu trời của 30 quận huyện tại Hà Nội - Ảnh minh họa.
Năm nay, những tia sáng của pháo hoa sẽ đồng loạt xuất hiện trên bầu trời của 30 quận huyện tại Hà Nội - Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức bắn pháo hoa đồng loạt tại tất cả 30 quận huyện tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định phê duyệt.

Chính vì vậy, vào giao thừa Tết nguyên đán năm nay (ngày 25/1/2020 dương lịch), người dân khắp Hà Nội sẽ không còn phải chịu cảnh kéo nhau rồng rắn đi xa để ngắm pháo hoa nữa.

UBND TP Hà Nội cũng cho biết thêm, trong 30 điểm bắn pháo hoa này, sẽ có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Như mọi năm, thời gian những tia sáng này xuất hiện trên bầu trời là 15 phút, kéo dài từ 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút.

>>> Xem thêm: Những khác biệt thú vị ngày Tết giữa Hà Nội và Sài Gòn.

 
Không còn cảnh chật chội và tắt đường tại những con phố lớn trong thành phố vào đêm giao thừa nữa - Ảnh minh họa.
Không còn cảnh chật chội và tắt đường tại những con phố lớn trong thành phố vào đêm giao thừa nữa - Ảnh minh họa.

Toàn Hà Nội bắn pháo hoa, CĐM: "Tha hồ mà đàn đúm luôn"

Ngay khi thông tin này được xuất hiện trên mạng xã hội, dân mạng (đặc biệt là người Hà Nội) tỏ ra vô cùng thích thú vì năm nay nhà ở ngoại ô cũng có thể ngắm pháo hoa mà chẳng phải đi xa.

"Ôi thích thế, năm nào cũng phải vượt cả mấy chục km lên hồ Hoàn Kiếm ngắm pháo hoa, hơi cục nhưng vẫn chịu khó hy sinh nhé, tại phải như vậy mới thấy không khí Tết. Năm nay thì khỏe rồi, ngồi quán nhậu gần nhà cũng có thể xem được".

"Thế mới biết tầm ảnh hưởng của Táo quân như nào năm nay không có Táo cái pháo hoa nổ ầm ầm." - Nhiều người còn tiếc nuối sự "ra đi" của Táo quân sau 16 năm gắn bó.

>>> Xem thêm: Nhìn lại hành trình 16 năm Táo quân: Đầy ắp câu chuyện thâm thúy.

 
Kể ra cũng là an ủi nhỉ, không có Táo quân thì mình lên đồ đi xem pháo hoa cũng được.
Kể ra cũng là an ủi nhỉ, không có Táo quân thì mình lên đồ đi xem pháo hoa cũng được.

Tuy nhiên, thông tin này lại khiến nhiều con dân FA phải chạnh lòng khi ngoài đi pháo hoa bán tới tấp, đâu đâu cũng có mà mình thì chẳng có người yêu để dắt đi chơi.

"Nhà nhà, người người đi ngắm pháo hoa, thế mà mình ở nhà trùm chăn đi ngủ thì cũng kì. Đã 24 cái Tết như vậy, cái Tết thứu 25 chẳng lẽ cũng vậy sao? Cuối năm mình rao bán thân này nhé!"

Song song với việc Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa đồng loạt, giới trẻ Sài Gòn cũng tỏ ra vô cùng ghen tị: "Ước gì ở Sài Gòn cũng vậy, năm nào mình cũng đi mà đông quá, nhất là ở chỗ Thủ Thiêm, kẹt đường phải đến 2h sáng mới về đến nhà".

Video xem thêm: Nhìn lại màn pháo hoa đón năm mới Mậu Tuất tại Sài Gòn.

Đây chắc hẳn là tin vui cho người dân Hà Nội, mau mai kiếm kèo cáp bạn bè hay người yêu đi ngắm pháo hoa thôi chứ chờ gì nữa, chỉ 2 tháng nữa thôi, nhanh lắm đấy!

Giao thừa năm nay bạn muốn hẹn hò cùng ai nào? Tag ngay người ấy vào đây. Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tương truyền rằng nếu cùng nhau ngắm và trao cho nhau nụ hôn dưới bầu trời pháo hoa lấp lánh thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm đấy!

Đêm giao thừa cùng nhau ngắm pháo hoa, cả năm sẽ hạnh phúc bên nhau

Thực chất, không phải bắn pháo hoa chỉ cho đẹp và đúng không khí, người ta tin rằng màu sắc tươi vui, rực rỡ của pháo hoa thì chúng còn có thể xua đuổi những thứ xui xẻo, tồi tệ của năm cũ và mang đến một năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Chính vì thế, việc những cặp đôi cùng nhau ngắm pháo hoa dưới những tia sáng lóe trên bầu trời thì tình yêu sẽ được chứng giám và tình cảm sẽ ngày càng được bền chặt hơn... >>> XEM TIẾP.

Bình luận