Hai bên thông gia lao vào đánh nhau đến mất mạng vì chuyện muôn đời khó xử: "Ở rể"

Bong Bóng 24/11/2020 11:39

Nói thật với cả nhà, dù ở thời hiện đại như ngày nay thì nhiều nơi vẫn còn coi trọng cái tư tưởng trọng nam khinh nữ, đàn ông phải làm trụ cột gia đình,... lắm. Thế nên mà ông nào đi ở rể nhà vợ cũng đều chung một số phận, đó là bị người đời soi mói, khinh thường. Thậm chí có những người còn bị gắn cái mác "chạn vương" nữa ấy chứ.

Mà không chỉ nhà trai xấu hổ khi con cái đi ở rể đâu, nhà gái cũng còn không thích nữa là đằng khác. Bởi vì họ nghĩ nhà đã có con gái, lại còn rước thêm 1 ông con rể trong nhà, cứ thế tạo ra cái tâm lí khó chịu, không ưa. 

Như ngay mới đây, ở Quảng Bình cũng có 1 vụ ẩu đả giữa 2 bên thông gia chỉ vì tranh cãi chuyện con cái ở rể. 

Hiện trường vụ việc

Cụ thể thì vào ngày 22/11 vừa qua, tại xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã xảy ra ẩu đả giữa 2 thông gia là ông Nguyễn Văn Thiệt (65 tuổi, trú thôn 4, xã Quảng Kim) và ông Nguyễn Văn Bản (67 tuổi, trú thôn Hoà Lạc, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch).

Trước đó, ông Thiệt (cha của cô dâu) và ông Bản (cha của chú rể) có ngồi lại với nhau bàn bạc về việc cho con trai ở rể. Do có mâu thuẫn nên cả hai đã lao vào đánh nhau. Kết quả là ông Thiệt đã đoạt mạng ông Bản. 

Nạn nhân bị đâm gục tại chỗ

Haz, thực sự đúng là đau lòng mà. Chỉ vì phút nóng giận của 2 ông bố mà giờ đây ngày vui của 2 con lại biến thành ngày đầy nước mắt. Rồi cô dâu, chú rể biết sống thế nào với nhau đây.

Mà ê chề hơn nữa là, nhà của hai bên thông gia còn nằm cùng một huyện. Nhà gần đáng lẽ phải có giao tình từ trước, mà gần thế thì chuyện ai ở nhà ai có còn thành vấn đề nữa đâu. Cha mẹ đau bệnh con chạy về mấy hồi, đám giỗ đám xin cạnh bên thế thì lo chi con mình vắng mặt,... Ấy thế mà lại sinh ra cơ sự này.  

Tôi thì luôn quan niệm kết hôn là việc của hai người. Gia đình có ra sao thì là do cả hai vợ chồng cùng nhau xây dựng. Chuyện phải hiếu thuận chăm sóc cha mẹ hai bên cũng luôn phải làm tròn. Cặp đôi trai gái nào khi tính đến chuyện kết hôn thì cũng nên có cái tư tưởng là: Dù em ở nhà anh ba má anh cũng thương, hay anh ở nhà em cũng thoải mái tự chủ, miễn sao vợ chồng yêu thương nhau, gia đình hai bên bảo bọc đỡ đần, thì lúc đó ba cái nỗi ngại nỗi sợ kia đâu còn là vấn đề chi nữa.

Ở rể không xấu, làm dâu cũng không sai, đừng để một chút ích kỷ mà hủy đi tương lai của đôi vợ chồng hoặc thậm chí mạng sống của chính mình.


Bình luận
Nguyễn Hoàng 25/11/2020 19:05

Quả này thì chịu rồi :<

 

Phạm Đình Nhật 25/11/2020 19:09

Khổ thế nhỉ :<

Trung Nguyễn 25/11/2020 19:17

Cái này thì chịu rồi tội người quá

Văn Ba 25/11/2020 19:56

Vãi thế cũng kill người

 

Phạm Phương Thảo 25/11/2020 20:12

Nghe ghê vâyh

Xem thêm
Cộng đồng