Hải cẩu lên bờ, đến nhà hàng hải sản xin ăn 1 ngày 3 bữa

  • 22/11/2019 21:45

Cứ mỗi lần đói bụng, chú hải cẩu "không còn miếng liêm sỉ nào" lại trèo lên bờ, băng qua đường để đến nhà hải sản xin cá lót dạ.

Hải cẩu "mặt dày", đều đặn 1 ngày 3 bữa đến nhà hàng hải sản xin ăn

Sammy là chú hải cẩu sống tại Wicklow (Dublin, Ireland) nổi tiếng là "kẻ xin ăn dày dặn kinh nghiệm nhất cảng Howth". Bởi lẽ cứ đến mỗi bữa ăn, Sammy bơi từ biển vào cảng, ì ạch leo lên bờ, băng qua đường và trườn về phía nhà hàng hải sản Lighthouse để vòi vĩnh cá.

Clip: Sammy leo lên bờ "tác nghiệp" đều đặn 3 bữa/ngày.

Sammy nó quen rồi ông giáo ạ! Cứ mỗi khi đói là tìm về nhà hàng "dùng bữa miễn phí". Mặc cho nhân viên nhà hàng dùng ghế xua đuổi nhưng Sammy vẫn không sợ hãi, thà bị đánh còn hơn là chết đói. Hết cách, phía nhà hàng hải sản đành phải mang cá ra để "đút lót" cho anh bạn cứng đầu.

 
Sammy leo lên bờ, ì ạch từng bước chậm rãi.
Sammy leo lên bờ, ì ạch từng bước chậm rãi.

 
Ý gì đây, bình thường thì cho cá, nay cầm ghế ra hù? Tôi đói lắm, ông cho tôi xin miếng đi rồi tôi đi, làm gì căng?
Ý gì đây, bình thường thì cho cá, nay cầm ghế ra hù? Tôi đói lắm, ông cho tôi xin miếng đi rồi tôi đi, làm gì căng?

Chỉ đến khi nhân viên nhà hàng cầm cá ra nhử thì Sammy mới chịu trở lại biển, nhờ vậy mà nó có cá mang về.Chỉ đến khi nhân viên nhà hàng cầm cá ra nhử thì Sammy mới chịu trở lại biển, nhờ vậy mà nó có cá mang về.

Chủ nhà hàng, ông Alan Hegarty cho biết Sammy đã "chầu chực" từ lúc nhà hàng vừa mới khai trương. Tuy nhiên, gần đây thì Sammy mới bắt đầu leo lên bờ và xin ăn công khai. 

Ông Alan và nhân viên nhà hàng thường cho Sammy cá vào lúc 9h, 13h và 16h. Kể từ đó, ngày nào cũng đến giờ này là nó xuất hiện, thậm chí là đúng giờ gần như tuyệt đối. 

Sammy cũng không còn cô đơn đi xin ăn nữa, cậu bạn đã tìm được 1 cô bạn gái béo tốt không thua kém gì mình. Thế là cả 2 cứ dắt tay dắt chân nhau lên bờ kiếm ăn qua ngày đoạn tháng. Như bao anh chàng khác, Sammy rất "ga lăng", Sam luôn nhường bạn gái ăn trước rồi mới đến lượt mình.

>>> Xem thêm: Mở trại nuôi bé Na và đồng bọn, người đàn ông thu về 300 triệu/năm

Cho thì ăn, không cho thì xin!Cho thì ăn, không cho thì xin!

Sammy lém lỉnh, chú hải cẩu nổi tiếng nhất cảnh Howth.Sammy lém lỉnh, chú hải cẩu nổi tiếng nhất cảnh Howth.

Leo lên thuyền chạy trốn cá voi

Ở diễn biến khác, trong 1 lần tung tăng trên biển, Sammy chạy trốn thành công khỏi cuộc rượt đuổi của "chủ nợ" (là đàn cá voi sát thủ) khi leo lên chiếc thuyền chở khách.

Nick Templeman, người phát hiện sự việc cho biết: "Con hải cẩu này bị cá voi hất văng vài lần trước khi tìm thấy chỗ trốn trên thuyền. Đây là cuộc chiến sinh tồn thú vị nhất mà tôi từng chứng kiến trong suốt 20 năm".

>>> Xem thêm: Koala - Loài động vật có vân tay giống con người

 
Cho núp xíu nha, chủ nợ đòi dữ quá!
Cho núp xíu nha, chủ nợ đòi dữ quá!

Nhận thấy "con nợ" đã leo được lên thuyền, đàn cá voi sát thủ bỏ cuộc sau 30-45 phút chờ đợi và Sammy trở về biển bình yên. 

Sammy đúng là 1 chú hải cẩu thông minh nhưng cũng rất lém lỉnh đúng không nào. Cũng chính vì sự khôn lỏi đó mà ngày 3 bữa được ăn no nê, lại còn được nổi tiếng là lanh lợi nữa chứ!

Bạn suy nghĩ thế nào về Sammy, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: RTÉ News

Tại 1 tiệm spa, trong lúc lau dọn cửa hàng, 1 nhân viên hết hồn khi từ đâu rơi xuống... một bé Na béo tốt lắm luôn. Rơi từ trần nhà xuống, bé Na hoảng hốt giãy giụa, suýt nữa thì đã phun nước miếng trao yêu thương. Ngay lập tức, người này liền gọi cho cảnh sát đến khuyên nhủ và "thu phục" bé Na. 

Hóa ra bé Na trốn ở đây suốt 10 năm rồi, "căn cứ địa" của Na chính là trần nhà. Tại nơi này, hằng đêm bé leo xuống nhà, đi quanh quẩn và kiếm vài chú chuột tráng miệng qua ngày. Đói lắm chứ bộ, Na cũng không còn cách nào khác, cứ thế mà cũng cầm cự được 10 năm trời... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận