Hãi hùng: ba người thợ săn bị sư tử xé xác ăn thịt trong khi săn trộm tê giác

  • 06/07/2018 08:00

Một nhóm thợ săn đã bị một bầy sư tử dữ tợn ăn thịt khi họ đột nhập vào một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi để săn trộm tê giác lấy sừng.

Đã có ít nhất 3 người thợ săn được tin là đã bị sư tử ăn thịt tại khu bảo tồn Sibuya, thuộc thị trấn Kenton-on-Sea, tỉnh Đông Cape, Nam Phi. Tại hiện trường, người ta tìm thấy một chiếc đầu người còn sót lại, cùng với đó là nhiều phần tay chân và 3 đôi giày trống. Một số khẩu súng trường gắn ống giảm thanh cũng được tìm thấy, bên cạnh đó là dụng cụ cắt dây thép, và một chiếc rìu dùng để chặt sừng tê giác.


Một nhóm 3 người thợ săn đã bị sư tử ăn thịt trong khi săn bắn trộm tê giác để cưa sừng.
Một nhóm 3 người thợ săn đã bị sư tử ăn thịt trong khi săn bắn trộm tê giác để cưa sừng.

Thi thể của các nạn nhân được tìm thấy vào tối ngày 03/07, nhưng các nhân viên bảo vệ phải đợi đến sáng ngày 04/07 mới vào bên trong khu vực xảy ra tấn công để đưa thi thể họ ra ngoài để đảm bảo an toàn. Hiện tại một chiếc trực thăng đã được điều tới để tìm kiếm thêm có nạn nhân nào khác hay không.

Sibuya là một khu bảo tồn khá nổi tiếng ở Đông Cape, thường có rất đông khách du lịch đến tham quan. Ngoài sư tử và tê giác, nơi đây còn có rất nhiều loài thú hung dữ và quý hiếm khác, như voi, hà mã, và báo đốm. Đó là lý do mà nơi đây thường bị thợ săn trộm hoành hành.


Hiện tại chưa rõ có thêm nạn nhân nào khác hay không.
Hiện tại chưa rõ có thêm nạn nhân nào khác hay không.

Năm 2016, 3 chú tê giác bị giết chết và cưa sừng. Chỉ tính riêng trong năm nay, đã có đến 9 chú tê giác khác bị giết hại với mục đích tương tự. Tuy nhiên lần này, những người thợ săn đã phải trả giá bằng tính mạng của mình vì lỡ xâm phạm vào lãnh thổ của sư tử.

(Ảnh: Internet)

Bình luận