Hãi hùng cảnh bờ biển biến hoàn toàn thành "thảm rác" nổi lềnh bềnh khiến ai cũng rùng mình

  • 22/07/2018 09:00

Hình ảnh “thảm rác” nổi lềnh bênh trên mặt biển khiến nhiều người không khỏi rùng mình ám ảnh. Đây thật sự là hồi chuông cảnh báo cho vấn đề ý thức con người đối với việc bảo vệ môi trường.

Mới đây, đoạn phim ghi lại cảnh một “thảm rác” với đầy những chất thải nhựa đã được đăng tải trên trang Hiệp hội truyền thông môi trường. Nó quay lại hình ảnh một bờ biển của Cộng hòa Dominica đang bị phủ kín rác và nổi lềnh bềnh theo từng đợt sóng. Hiện tại, những thước phim này đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.


"Thảm rác" khiến người nhìn rùng mình.
"Thảm rác" khiến người nhìn rùng mình.


Cả xô nhựa cũng bị vứt ra biển.
Cả xô nhựa cũng bị vứt ra biển.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt thích, hàng chục nghìn lượt chia sẻ, hàng triệu lượt xem, cùng màn bình luận gay gắt từ người dùng mạng. Người ta không thể tượng tượng ra sự kinh khủng của rác khi nó biến thành một "chiếc thảm" trên biển. “Chúng ta cần phải xem lại clip này bao nhiêu lần thì mới chịu thay đổi thói quen của mình? Sự tiện lợi của những chiếc túi nilong và sự vô ý thức của con người đang dần giết hành tinh của chúng ta”, một tài khoản bình luận đầy bức xúc.


Dư luận không khỏi bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh này.
Dư luận không khỏi bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh này.

Đã đến lúc chúng ta phải đối diện với sự thật rằng rác thải nhựa đang xâm chiếm trái đất và môi trường sống của con người. Nếu chúng ta không tự cứu mình bằng cách sử dụng vật liệu khác và có ý thức hơn trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, thì sớm muộn gì những chiếc túi nilong cũng sẽ nhấn chìm bạn. Nghe thật viễn vông nhưng đó là điều rất thực tế, bởi nhựa là chất thải không thể tiêu hủy.


Rác phủ kín bờ biển.
Rác phủ kín bờ biển.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, chuỗi siêu thị ở Anh đã liệt kê ra một số sáng kiến quan trọng mà họ muốn thực hiện vào năm 2025 nhằm giảm ô nhiễm nhựa. Họ cũng cam kết sẽ làm cho tất cả các bao bì nhựa thương hiệu riêng của đất nước mình có thể tái sử dụng, tái chế hoặc phân hủy. Động thái này của Vương quốc Anh đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ dư luận và đây là lúc cả thế giới cùng hành động.

Hãi hùng cảnh bờ biển biến hoàn toàn thành thảm rác nổi lềnh bềnh khiến ai cũng rùng mình


Ngay bên cạnh là thành phố với những tòa nhà cao tầng.
Ngay bên cạnh là thành phố với những tòa nhà cao tầng.

Bạn cảm thấy thế nào sau khi xem đoạn clip này? Hãy chia sẻ nếu bạn nghĩ rằng nó thực sự có thể thức tỉnh được nhiều người trong cộng đồng nhé!

(Ảnh cắt từ clip)

Bình luận