Hai người vợ tài sắc vẹn toàn của Quốc vương Thái Lan: Xinh đẹp, học thức, tài năng có thừa

  • 29/08/2019 23:00

Hoàng hậu Thái Lan Suthida Vajirusongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajira Pakdi đều là những người phụ nữ xinh đẹp và có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Cách đây 4 tháng, tân hoàng hậu Thái Lan được sắc phong. Ít lâu sau, vua Thái Lan lại lập thêm một hoàng quý phi khiến người dân không khỏi xôn xao. Cả hai người phụ nữ này đều xinh đẹp và thông minh, đặt lên bàn cân đọ sắc cũng chẳng thể có được kết quả một cách dễ dàng.

Hoàng hậu Suthida

Quốc vương Maha Vajiralongkorn kết hôn với Đại tướng Suthida Vajirusongkorn vào tháng 5 vừa qua. Hoàng hậu – Đại tướng Suthida từng học tại Đại học Asumption, trước đây bà đã từng làm tiếp viên hàng không cho hãng Thai Airways. Năm 2012, khi đang là Trung tá đang phục vụ trong đội cận vệ của Thái tử Vajiralongkorn, bà nhận tước vị hoàng gia.

Cho đến thời điểm này, bà Suthida được thưởng 6 huy chương, sau đó được đề bạt lên chức Thiếu tướng quân đội. Tháng 12/2016, Nhà vua Vajiralongkorn đã ban cho bà Suthida chức vụ Đại tướng trong quân đội và Phó Tư lệnh Đội cận vệ nhà vua vào năm 2017.

Trong vòng 6 năm, hoàng hậu Thái Lan đã thăng tiến rất nhanh trên con đường "quan lộ". Ở tuổi 40, tân hoàng hậu được đánh giá là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

>>> Đọc thêm: Nhân vật khiến loạt sao lớn Thái Lan phải quỳ gối, bất ngờ với hình chụp chung Phạm Băng Băng

 
Hoàng hậu Suthida vô cùng oai nghiêm 
Hoàng hậu Suthida vô cùng oai nghiêm 

 
 
Nhưng trong những bức ảnh đời thường, bà cũng rất dịu dàng và xinh đẹp
 
 
Nhưng trong những bức ảnh đời thường, bà cũng rất dịu dàng và xinh đẹp
Nhưng trong những bức ảnh đời thường, bà cũng rất dịu dàng và xinh đẹp

Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajira Pakdi

Người vợ thứ hai của quốc vương Thái Lan cũng là một giai nhân có tài có sắc được nhiều người nể trọng, bà là Hoàng quý phi Sineenat Wongvajira Pakdi. Hiện tại, bà 34 tuổi, lễ sắc phong quý phi diễn ra vào cuối tháng 7/2019 vừa qua. Buổi sắc phong tổ chức vào dịp sinh thần 67 tuổi của vua Maha Vajirusongkori.

Hoàng quý phi Sineenat từng học tập và tốt nghiệp tại Học viện Y tá Quân đội Hoàng gia Thái Lan năm 2008. Bà từng có thời gian làm y tá tại Bệnh viện Ananda Mahidol. Không những vậy, bà còn là thành viên đội cận vệ của Vua Maha Vajiralongkorn, từng tham gia huấn luyện nhiều chương trình tác chiến trong và ngoài nước. Bà Sineenat biết lái máy bay, nhảy dù và tác chiến với súng trường tấn công. Vào tháng 5/2018, bà Sineenat được thăng hàm Thiếu tướng.

>>> Đọc thêm: Bức ảnh cậu bé q.u.ỳ l.ạ.y mẹ cho thấy sự thật khắc nghiệt trong cuộc sống Hoàng gia Thái

 
Khi đứng trong hàng ngũ quân đội Thái Lan, Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajira Pakdi cũng rất oai phong
Khi đứng trong hàng ngũ quân đội Thái Lan, Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajira Pakdi cũng rất oai phong

 
Bà còn biết lái cả máy bay
Bà còn biết lái cả máy bay

 
Trong những bức ảnh đời thường, bà cũng vô cùng xinh đẹp
Trong những bức ảnh đời thường, bà cũng vô cùng xinh đẹp

Đứng trước hai bà vợ “tài sắc vẹn toàn” của đức vua Thái Lan, cộng đồng mạng có ý kiến gì?

Đọ tài và sắc của tân hoàng hậu và tân quý phi sẽ bất phân thắng bại vì ai cũng xinh đẹp và có thành tích nổi bật. Hai người vợ của người đứng đầu Thái Lan nhận được sự chú ý của đông đảo người dân và cả cư dân mạng. Phần lớn đều tỏ ra tâm đắc với sự lựa chọn của quốc vương cùng nể phục hai người phụ nữ này. 

"Cả hai người phụ nữ bên cạnh vua Maha Vajirusongkorn đều vô cùng xinh đẹp và có tài năng trong quân đội. Với xuất phát điểm nổi trội, có lẽ sẽ có một cuộc chiến ngầm trong gia đình vọng tộc này".

"Hoàng hậu và quý phi đều tài năng hơn người. Thật đáng ngưỡng mộ".

"Với sự hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực quân đội, không chỉ là vợ mà hai người phụ nữ này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Quốc Vương".

Hai người vợ tài sắc vẹn toàn của Quốc vương Thái Lan: Xinh đẹp, học thức, tài năng có thừa

 
Đặt họ lên bàn cân so sánh, thật khó để xét xem ai hơn ai
Đặt họ lên bàn cân so sánh, thật khó để xét xem ai hơn ai

Hoàng hậu và hoàng quý phi của Thái Lan là một hình mẫu lí tưởng cho câu nói tài sắc vẹn toàn. Cả hai đều có chức vụ không nhỏ trong quân đội hoàng gia, có khả năng hỗ trợ cho phu quân của mình. Dù việc cưới vợ liên tiếp còn khiến dân tình xôn xao, nhưng không thể phủ nhận nhà vua đã chọn lựa rất tinh tế.

>>> Đọc thêm: Dàn nam thần Thái Lan Mike, Mark: Xuống tóc đi tu báo hiếu cha mẹ, thay đổi hoàn toàn ngoại hình

Bạn thấy hai vợ của vua Thái Lan như thế nào? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Quốc vương Thái Lan công bố vợ lẽ, lễ sắc phong Hoàng quý phi đầu tiên trong lịch sử hiện đại

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia thời hiện đại, đức Vua chính thức công bố phi tần trước sự chứng kiến của quần thần và Hoàng hậu.

Chuyện phong phi trong triều đại Hoàng gia xa xưa vốn dĩ không phải điều gì xa lạ. Và dù tại nhiều quốc gia trên thế giới, gia đình hoàng tộc vẫn nắm quyền thống trị nhưng việc tấn phong ngôi vị cho những người phụ nữ “đến sau” hoàng hậu thì gần như đã được xóa bỏ khỏi luật Hoàng gia. Ấy vậy mà, mới đây, Vua Thái Lan đã phá lệ, chính thức công bố vợ lẽ >>> XEM THÊM

Bình luận