Hai ông chú tự nhận vô học để hút thuốc trong phòng điều hòa quán cafe: Ý thức kém thì về nhà mà thể hiện

Ngọc Nhi 21/07/2020 09:25

Nay lướt mạng xã hội có thấy đoạn video quay cảnh hai người đàn ông trung niên bị nhắc nhở khi hút thuốc trong phòng điều hòa, nơi đã được đặt biển cấm hút thuốc mà phải lên đây chia sẻ ngay cho mọi người cùng hóng. 

Đoạn video được tài khoản facebook đăng tải kèm dòng trạng thái đầy bức xúc: "Ông chú trung niên vào phòng có điều hòa và có biển cấm hút thuốc nhưng vẫn phì phèo điếu thuốc, nhả khói vô tư. Nhân viên quán sợ không dám nói gì. Khách khác góp ý thì bật lại tanh tách".

Nghe qua sự việc đã thấy mấy ông chú sai nhưng xem đến đoạn họ cãi lại người nhắc nhở thì càng khó hiểu hơn.

Hai ông chú trung niên bật lại tanh tách khi bị nhắc nhở hút thuốc ở nơi có biển cấm.

Chuyện là như này, trong đoạn video kia, hai người đàn ông trung niên mặc dù biết hành động của mình là không đúng ở nơi công cộng, tuy nhiên khi bị nhắc nhở hai ông chú không những không dập tắt điếu thuốc mà còn phản ứng lại bằng giọng điệu thách thức.

Khi bị một khách hàng nhắc nhở, ông chú mặc áo phông đen lập tức phản ứng lại: "Thôi đừng nói nữa, đừng nói câu gì nữa. Bạn không là cái gì và tôi cũng không là cái gì cả để cấm bạn cả". Trong lúc đó, người ngồi bên cạnh vẫn đang tiếp tục hút thuốc như không phải việc của mình.

"Thế nơi đây cấm hút thuốc mà các chú vẫn hút", nữ khách hàng tiếp tục tranh luận. Tuy nhiên, chưa kịp nói dứt lời, ông chú mặc áo đen lại cãi phăng và tự nhận mình vô học.

“Đó là việc của người ta. Bạn văn minh hơn, bạn đi chỗ khác đi. Chúng tôi vô học hơn, chúng tôi ngồi đây, được chưa?”, ông chú áo đen nói.

Đấy, nghe đã thấy bực. Chỉ tội nữ khách hàng kia, có lẽ quá bất lực trước thái độ ngang ngược của những người này mà cô chỉ đành "vâng ạ" cho qua chuyện rồi bỏ đi.

Đáng lẽ ra là con người dù hút thuốc hay không thì đều phải có ý thức. Đầu tiên là nếu hút thuốc thì phải tránh xa trẻ em, người lớn, người nhỏ và lựa nơi không có máy lạnh. Nếu ngồi chỗ công cộng thì ngồi 1 hướng và nhất là phải chắc chắn khu vực đó không cấm hút thuốc. Đó gọi là cư xử văn minh theo thời đại.

Ở đâu tôi không biết, nhưng riêng chỗ tôi dù quán không có biển cấm nhưng cứ vào phòng điều hoà là mặc định không ai hút thuốc. Nó là văn hoá xã hội mà ai cũng biết ấy chứ không phải chờ người ta đi nhắc rồi lại cãi chày cãi cối như này đâu.

Còn người đàn ông trong clip chắc không cần khẳng định thì ai cũng biết là người như nào rồi. Sau có ông nào cũng như này thì tôi khuyên thật ở nhà làm chén trà mà tâm tình với nhau, đỡ phải ra quán trả treo chi cho mệt người.


Bình luận
Don 03/08/2020 22:28

sao không mời bảo vệ bế ra ngoài nhỉ, chả hiểu nổi suy nghĩ cái gì luôn á

Cộng đồng