Hai thanh niên ăn "gan sống" ngay giữa đám đông chỉ để... phá đám người ăn chay

  • 05/04/2019 10:30

Vì cảm thấy hành động của những người ăn chay thuần là vô bổ, hai thanh niên này đã làm một điều khiến mọi người phẫn nộ.

Mới đây, tại Melbourne, Úc, một nhóm thuần chay đang diễn ra hoạt động biểu tình của mình thì bất ngờ, hai thanh niên không biết từ đâu ra chạy đến phá tan buổi biểu tình ấy bằng cách... ăn gan sống ngay trước mặt họ. Hai người này phản đối kịch liệt với việc ăn chay và họ khẳng định rằng "ăn chay sẽ khiến con người suy dinh dưỡng".

Cuộc biểu tình này được quay lại trong lúc các nhà thuần chay đang đứng trên đường và cầm những màn hình TV phát lại những cảnh quay tàn ác với động vật. Tuy nhiên, trong khi hoạt động đang diễn ra như thường lệ thì những người này xuất hiện để biểu tình lại những người đang biểu tình, tức họ phản đối việc ăn chay.

 
Họ đang trình chiếu về cảnh động vật bị đối xử tồi tệ
Họ đang trình chiếu về cảnh động vật bị đối xử tồi tệ

Ngay sau đó, họ đã tiến hành cuộc biểu tình của mình bằng cách ăn những miếng gan khổng lồ, máu đỏ từ gan chảy khắp bàn tay và khuôn mặt họ. Hình ảnh này kể cả là đối với những người không ăn chay thì quả thật nó cũng khá kinh tởm để chứng kiến.

Ăn thịt để chống suy dinh dưỡng?

Khi hai người đàn ông lao vào ăn lấy ăn để miếng gan, thì họ cho rằng họ rất tự hào vì việc làm này. Có nhiều tranh luận xảy ra quanh vụ việc.

Khi người ăn chay hỏi tại sao lại cảm thấy cần phải ăn thịt, và trong khi đây là một cuộc biểu tình ôn hòa, thì tại sao họ lại dùng bạo lực (giết một con vật nào đó để ăn gan của chúng) ở đây? Thì một trong số họ trả lời rằng: "Bởi vì các bạn đang khiến cho mọi người suy dinh dưỡng."

Người đàn ông khiến ai cũng phải ớn lạnhNgười đàn ông khiến ai cũng phải ớn lạnh

Theo như những người ăn thịt, thì họ cho rằng việc có thể cung cấp thịt cho một người đang gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng là rất tốt, thay vì phải cung cấp rau cho họ thì điều đó chỉ khiến họ thêm gầy hơn. Bởi dựa trên những thực đơn giảm cân hay ép cân, đa phần người ta đều ăn rau, củ, quả, nên giải pháp đưa đồ chay cho người đang suy dinh dưỡng không hề hiệu quả chút nào.

Sữa mẹ có phải là... đồ chay?

Trong thời gian cãi vã, một người ăn thịt bày tỏ sự ủng hộ của anh ta đối với người ăn chay biểu tình, anh cho rằng: "Tôi nghĩ những gì bạn làm được là rất tuyệt vời. Thực tế là bạn đã có can đảm để ở đây thể hiện quan điểm của mình, tôi nghĩ điều đó rất tốt". Mặc dù nói thế nhưng không biết có phải là anh ta đang chế nhạo họ hay không.

Một cuộc thảo luận bên lề thú vị khác xảy ra khi một người ăn thịt hỏi một người đàn ông về sữa mẹ, và liệu anh ta có xem xét việc em bé nên dùng sữa mẹ hay không, bởi vì theo một khía cạnh nào đó, thì nó vẫn xuất phát từ một động vật.

Khi người ăn chay góp ý rằng các em bé vẫn có thể ăn chay trong khi vẫn dùng sữa mẹ của mẹ, thì người ăn thịt lại cho rằng điều đó chẳng khác nào sự xung đột dựa trên hình mẫu mà người ăn chay hướng đến cả.

 
Thịt thịt chay chay, vậy ăn gì bây giờ?
Thịt thịt chay chay, vậy ăn gì bây giờ?

Hãy ăn theo cách mình muốn

Có lẽ để tìm ra kết luận cho câu chuyện này là rất khó, bởi vì dù ăn chay hay ăn thịt, thì đó đều được xem là bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người. Thay vì cứ phải động chạm đến nhau, tại sao chúng ta không "nước sông không phạm nước giếng", hãy ăn thứ mà mình muốn, và đừng quan tâm quá đến mọi người.

Tất nhiên là với những người ăn chay, việc họ yêu động vật chính là nguyên nhân khiến họ muốn biểu tình. Nhưng cũng phải hiểu rõ ràng một điều là, để có thể cấm tất cả con người trên thế giới này ngừng ăn thịt là điều không thể. Vậy nên nếu họ ăn chay, họ hãy cứ ăn chay và để cho người ăn thịt tiếp tục ăn thịt.

Tạm kết

Dù vẫn không biết được rằng liệu việc ăn chay hay ăn thịt sẽ là tốt nhất cho con người, nhưng vẫn ổn hơn nếu chúng ta tiếp tục ăn những thứ mà mình cho là hợp lý.

Bạn nghĩ sao về việc người ăn thịt phá đám người ăn chay của hai thanh niên kia? Và liệu nên ăn gì thì mới là tốt nhất? Chia sẻ ý kiến của bạn cho mọi người và Oh!man biết với nhé.

Bình luận