Hầm xe tại Vinh ngập như hồ bơi, xe cộ "bơi" trong nước

  • 19/10/2019 14:30

Sau cơn mưa, hầm ngập nước và những người để xe dưới đó cũng chỉ biết rớt nước mắt khi thấy cảnh tượng lênh láng này.

Ngày 16/10, TP. Vinh (Nghệ An) xảy ra 1 trận mưa lớn suốt 2 ngày và dẫn đến ngập lụt chưa từng có. Dù rằng cơn mưa đã đi qua những nhiều địa điểm vẫn còn ngập trong nước.

Hầm xe chung cư tại Vinh ngập như hồ bơi

Mới đây, 1 người phụ nữ sống đã chia sẻ hình ảnh 1 hầm gửi xe ngập nước lênh láng tại 1 chung cư thuộc TP. Vinh kèm theo dòng trạng thái dở khóc dở cười: "Con xe đang ở dưới đấy,các bạn cho cao kiến đi".

Cảnh hầm xe tại Vinh ngập nặng đang thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng.Cảnh hầm xe tại Vinh ngập nặng đang thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng.

 
Lượt tương tác lớn chỉ sau 1 giờ đầu đăng tải.
Lượt tương tác lớn chỉ sau 1 giờ đầu đăng tải.

Khoảnh khắc bi hài cùng lo lắng của người phụ nữ "không biết xe đang trôi nổi ở nơi đâu dưới hầm" đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên MXH. Đa số đều vừa thương nhưng vừa không nhịn được cười trước tình huống éo le này.

"Nhìn tưởng cái hồ bơi không á, nước trong veo mà còn xanh nữa".

"Mướn ngay bộ đồ lặn chứ chần chừ gì nữa. Cơ mà làm tao nhớ tới phim Địa đạo cá sấu tử thần ghê luôn".

"Tôi nghĩ thớt nên kêu bống bống bang bang, lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta đi. Con xe nó nổi lên đó, chứ còn đợi nước rút chắc đến năm sau. Sẵn tiện vớt được thì làm giỗ cho con xe này luôn chứ hi vọng gì nữa".

"Hầm gửi xe đã được ban quản lý chung cư khai thác thành hồ bơi, đáy rất to và rộng có thể lặn sâu đến 10m".

"Bạn có thể thuê đồ lặn xuống để coi xe mình còn dưới đó không! Xong chừng nào hết oxy thì ngoi lên đổi bình khác rồi lại xuống tiếp! Cứ như thế chừng nào nước rút thì thuê xe tới kéo xe về".

"Thôi về nhà sắm cái áo quan cho xe rồi chờ nước rút mang về tiến hành đại lễ là vừa".

>>> Xem thêm: Sân vận động Mỹ Đình ngập rác, CĐM: “Nói dân trí thấp lại tự ái"

 
Đa số ý kiến đều lầm tưởng rằng bức ảnh trên được chụp từ 1 hồ bơi.
Đa số ý kiến đều lầm tưởng rằng bức ảnh trên được chụp từ 1 hồ bơi.

Ngập trong nước lũ, TP. Vinh vẫn sạch bong, không có rác

Nhiều tuyến đường ngập nước, giao thông tê liệt nhiều ngày qua đã khiến người dân tại Vinh gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, những hình ảnh ngập lụt được ghi nhận tại đây lại khiến dân mạng vô cùng thích thú. Bởi lẽ dù ngập trong nước lũ nhưng nhiều con đường vẫn sạch sẽ, không thấy 1 miếng rác nào trôi nổi.

Điều này đã phần nào chứng minh ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng của người dân địa phương là vô cùng tốt và đáng ngưỡng mộ.

 
Nhiều bạn trẻ còn hào hứng bơi lội trong lúc đường phố ngập lụt nhưng sạch sẽ.
Nhiều bạn trẻ còn hào hứng bơi lội trong lúc đường phố ngập lụt nhưng sạch sẽ.

 
Không thấy 1 miếng rác nào nổi trên dòng nước.
Không thấy 1 miếng rác nào nổi trên dòng nước.

Nước cũng không đục như nhiều nơi khác.Nước cũng không đục như nhiều nơi khác.

Nhìn qua những hình ảnh này, nhiều người liên hệ ngay với khoảnh khắc nước lũ sạch sẽ của Nhật Bản trong lúc bão Hagibis đổ bộ. Theo đó, không ít nhận định cho rằng người dân Việt Nam ý thức giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường cũng vô cùng tốt, không thua kém gì nước bạn.

>>> Xem thêm: Nhật Bản sau bão: Thú cưng được giải cứu, người dân dọn dẹp hậu quả

"Quê hương đất nước của mình cũng văn minh và sạch sẽ thế này, cần gì phải ao ước rồi xuýt xoa trước những hình ảnh của Nhật Bản chứ".

"Tự hào quá, ý thức người dân Việt Nam cũng có thua kém gì nước bạn đâu. Nhìn nước không có 1 cọng rác nào kia kìa".

"Ở đâu cũng có người này người kia thôi, quan trọng là thấy mặt tốt của người khác để học hỏi và phát triển, xây dựng nước mình".

Bạn nghĩ sao về tình huống ngập lụt trên, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FB, HKN

Siêu bão Hagibis là cơn bão lớn nhất trong vòng 60 năm qua tại Nhật Bản. Đến ngày hôm nay, nhiều thành phố tại đây đã bị ngập trong biển nước và người dân vẫn đang gồng mình chống chọi với thiên tai.

Bên cạnh những bức hình cập nhật về cảnh đổ nát, hoang tàn và mức độ càn quét khủng khiếp của bão Hagibis thì người dân quốc tế còn quan tâm đến những bức ảnh về tình trạng ngập tại Nhật Bản.

Hầm xe tại Vinh ngập như hồ bơi, xe cộ bơi trong nước

Những ngôi nhà ngập trong biển nước, nhưng trên đường không mảy may tìm thấy 1 miếng rác nào. Trước giờ người dân Nhật Bản vẫn luôn được khen ngợi bởi ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, từ khi còn nhỏ người dân đã được dạy về cách giữ vệ sinh môi trường. Và qua bức hình này, sự ý thức của người dân Nhật Bản lại 1 lần nữa khiến bạn bè quốc tế thán phục. 

Trước cơn bão, chính phủ Nhật Bản cũng đã thông báo cho người dân vệ sinh khu vực mình đang sống và điều động nhân viên vệ sinh môi trường làm sạch đường cống, ống thoát nước để không gây ra tình trạng tắc nghẽn khi cơn bão đổ bộ... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận