Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

  • 27/11/2018 13:00

Với những bạn trẻ yêu du lịch thì Hàn Quốc là đất nước nhất định phải đặt chân đến một lần. Đến Hàn Quốc không chỉ để thoả ý thích đi đây đi đó mà đất nước này chính là giấc mơ thanh xuân của rất nhiều người.

Chính vì vậy mà ngày nay việc tìm hiểu visa sang Hàn là nhu cầu thiết yếu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những thủ tục cơ bản để xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc và cả trải nghiệm về làm thủ tục trong mùa cao điểm.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Bốn mùa ở Hàn Quốc đều có những vẻ đẹp rất riêng. Thông thường khách du lịch sẽ chuộng đến Hàn vào dịp mùa xuân, độ khoảng từ tháng 3 đến tháng 5. Vì mùa xuân không lạnh gay gắt như mùa đông, cũng không hanh khô và nắng quá nhiều như mùa hè.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Hệ thống visa Hàn Quốc

Hệ thống Visa Hàn được phân chia thành các mục nhỏ. Tuỳ theo tình trạng và mục đích lưu trú khác nhau mà sẽ có các loại visa khác nhau. Về cơ bản visa Hàn được chia làm 4 loại:

1. Visa ngoại giao, công vụ, hợp tác

2. Visa lao động

3. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

4. Visa lưu trú dài hạn

Với các bạn xin visa đi du lịch thì sẽ là visa C3 – loại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn, có thời hạn tối đa là 90 ngày nên các bạn cần lưu ý thời gian và lịch trình để không gặp rắc rối với chính quyền tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Thông thường thì visa C3 không yêu cầu phỏng vấn mà chỉ cần nộp đúng và đủ giấy tờ thì sẽ dễ dàng được cấp loại visa này. Nếu có trường hợp phỏng vấn thì cũng chỉ để xác thực lại thông tin trong hồ sơ của bạn thôi.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Mẫu đơn xin cấp visa: điền đơn bằng tiếng Anh, dán hình 3.5 x 4.5.

2. Hộ chiếu gốc: còn hạn tối thiểu là 6 tháng.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

  1. Sổ tiết kiệm trị giá $5000 là điều kiện lãnh sự không bắt buộc, nhưng là yêu cầu tối thiểu nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài.
  2. Xác nhận số dư ngân hàng, chi phí cho chuyến đi.
  3. Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy chuyển lương nếu bạn nhận tiền mặt. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì sẽ cần giấy đóng thuế 3 tháng gần nhất.
  4. Giấy tờ nhà đất, sở hữu xe hơi. Cần dịch công chứng sang tiếng Anh.

4. Giấy tờ chứng minh sẽ quay về Việt Nam:

Nếu bạn là nhân viên thì phải có giấy xin nghỉ phép có mộc đỏ của công ty, bản sao hợp đồng lao động còn hạn bằng tiếng Anh. Nếu là sinh viên thì xin xác nhận của nhà trường, bản tiếng Anh. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy tờ chứng minh doanh nghiệp. Bản sao sổ hộ khẩu.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

5. Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Lịch trình chi tiết chuyến đi. Booking vé máy bay. Lưu ý là chỉ là booking chứ không phải xuất vé đã thanh toán tiền bạn nhé. Booking khách sạn. Nhớ chọn các loại phòng huỷ được trên Agoda và booking.com

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Có ba trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc:

1. Chủ sở hữu thẻ Shinhan Platinum: lưu ý bạn phải dùng thẻ này được hơn 3 tháng, khi đi xin visa thì đem theo thẻ gốc để người nhận hồ sơ đối chiếu.

2. Người đã có visa Mỹ, Schengen (Châu Âu), Canada, Úc, New Zealand trong 2 năm trở lại: dù visa đã hết hạn bạn vẫn sẽ không cần chứng minh tài chính. Khi đi xin visa hãy photocopy các trang có visa là được.

3. Người đã đi Hàn và Nhật 2 lần trong vòng 2 năm, không theo diện đi tour: lưu ý là visa của bạn không phải visa đoàn có mở ngoặc packaged tour trên visa thì bạn mới được miễn chứng minh tài chính nhé. Tương tự, bạn nhớ photocopy các trang có visa.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Quá trình đi xin visa

Việc đi xin visa không khó, nhưng cái khiến bạn cảm thấy nản lòng chính là ở chỗ… xếp hàng. Trước khi đi xin visa hãy xin công ty nghỉ phép hẳn một ngày và bạn hãy tới lúc 5 giờ sáng để đứng đợi lấy số.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Quy trình xếp hàng ở lãnh sự quán rất phức tạp và được chia như sau:

1. Đứng đợi để vào bên trong lãnh sự: những người có số thứ tự của ngày hôm qua sẽ được sắp xếp vào trước, rồi tới những người không có số sẽ vào sau.

2. Lấy số tới quầy hướng dẫn:à

Vào bên trong, dù bạn là người đã tới từ hôm qua hay hôm nay thì bạn sẽ được bảo vệ lấy số mới để đợi quầy hướng dẫn. Hãy kiên nhẫn nếu số của bạn tới 300 hay 400. Vì tới tầm 10h30 quầy thăm thân và kết hôn sẽ không giải quyết đủ hồ sơ sẽ yêu cầu rất nhiều các cô chú đi về và chiều quay lại giải quyết hồ sơ tiếp. Lúc này sẽ chỉ còn những số làm visa du lịch và bạn sẽ được tới quầy hướng dẫn rất nhanh.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

3. Lấy số mua tem và quầy nộp hồ sơ: bạn sẽ ngồi đợi tới lượt mình ở bàn hướng dẫn để lấy số mua tem và quầy nộp hồ sơ là 2 số khác nhau. Và đừng làm mất 2 số này nhé.

4. Số mua tem: là nơi đóng tiền visa du lịch, bạn đừng nghe cò bên ngoài mà mua tem trước vì lãnh sự đã bắt đầu đóng mộc đè lên tem thì mới đủ hợp lệ, nên bạn vẫn sẽ phải đợi. Số mua tem cũng giải quyết khá lâu, họ có thể yêu cầu số to sẽ quay lại vào lúc 1h30 chiều.

5. Số nộp hồ sơ: phần này sẽ nhanh hơn, nhưng nếu trước bạn là những người có hồ sơ phức tạp và bị phỏng vấn lâu thì bạn sẽ phải đợi chờ lâu hơn. Với mình thì hồ sơ nhanh chỉ phỏng vấn trong chưa đầy 1 phút.

Các lưu ý và mẹo dành cho bạn

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

1. Bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ bị thiếu: bạn có thể bổ sung trong ngày hoặc sáng hôm sau không cần lấy số. Bạn có thể nói chuyện nhỏ nhẹ với người phỏng vấn để hôm sau bổ sung để đỡ phải xếp hàng lại.

2. Giấy tờ quên công chứng: kế bên lãnh sự quán TP.HCM có sẵn khu dịch công chứng gấp và nơi photocopy.

3. Luôn mang bản gốc các loại giấy tờ.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

4. Mang theo nước uống: Vì sẽ phải đợi rất lâu và trong lãnh sự quán không cho uống nước và không bán nước. Bạn cũng không thể ra ngoài khi số của bạn chỉ dừng ở bàn hướng dẫn, vì bảo vệ sẽ sợ bạn đem số ra ngoài bán nên họ sẽ thu lại số đó và bạn sẽ phải xếp hàng từ sớm để lấy lại số.

5. Đừng tin vào cò: Họ sẽ chẳng giúp ích được gì với việc lãnh sự thắt chặt quản lý số như hiện nay. Việc bán số thứ tự cũng không thể luôn nhé.

Địa chỉ và thời gian làm việc của Lãnh sự quán

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt: Thủ ngay bí quyết xin visa Hàn cực nhanh chóng!

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễ của Việt Nam và Hàn Quốc

Sáng: 9:00 – 11:30 (nhận hồ sơ du lịch và kết hôn)

Chiều: 14:00 – 16:00 (chỉ nhận hồ sơ du lịch và trả visa)

Xem thêm nhiều bài viết khác tại Oh!man nhé.

Bình luận