Hàn Quốc "mặc áo" cho cây để đón mùa đông về, mùa đông này bạn đã có ai khoác áo cho chưa?

Hoa la la 15/11/2020 17:19

Mùa đông ở nước mình thì cũng lạnh đấy, nhưng với nhiệt độ này thì cây cối ở Việt Nam vào mùa đông vẫn còn sống tốt. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc, ở các nước ôn đới, nơi mà nhiệt độ mùa đông lúc nào cũng âm hàng chục ºC thì cây cối ở đó sẽ thế nào chưa?

Hàn Quốc cũng là một trong những nước có mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, nhiệt độ ở đó có thể xuống đến -24ºC. Với một nơi mà địa hình chủ yếu là đồi núi, đất đai không được màu mỡ lại thêm thời tiết khắc nghiệt nên chính phủ Hàn Quốc phải chăm sóc cây quanh năm để chúng có “sức” chống chọi lại thiên nhiên.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, sợi, cây và ngoài trời

Vào mùa hè, các nhân viên chăm sóc cây sẽ treo 1 túi dung dịch khoảng 20 lít lên cây, sau đó nối ống truyền xuống gốc cây để cung cấp dinh dưỡng. Tưởng tượng như con người chúng ta đi truyền đạm cho người ốm vậy.

Mùa đông đến, người ta sẽ phủ một tấm vải dày như 1 tấm chăn ở dưới gốc cây để giữ ấm, một số nơi còn dùng cả rơm ra để bọc các thân cây và cành cây.

Còn ở các thành phố lớn, việc giữ ấm cho cây cũng sẽ cầu kỳ hơn. Thay vì dùng những tấm chăn hay rơm rạ, người ta sẽ dùng những tấm len đủ mùa sắc bọc lại thân cây. Vừa có thể giữ ấm, vừa mang tính “nghệ thuật” khiến cho không khí ảm đạm của mùa đông trở nên bừng sáng hơn phần nào. 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Ngoài ra, cách bọc những tấm len lên thân cây không chỉ để giữ ấm cho chúng mà còn “dụ” được các loài sâu bọ chui vào những tấm len đó để tránh rét. Như vậy khi tháo các tấm len ra, người ta sẽ biết sâu bọ tập trung ở để để tiêu diệt, giúp cây khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Thêm một điều thú vị nữa là: những chiếc “áo” len này được làm ra bởi các trung tâm người cao tuổi, người khuyết tật. Đây chính là một trong những chính sách của Hàn Quốc để vừa có thể tạo ra được công ăn việc làm cho người cao tuổi, người khuyết tật, vừa bảo vệ được môi trường.

Nhìn vào những thân cây được mặc những tấm áo “len” đủ màu sắc và tạo hình thế kia những tưởng chỉ để trang trí, không ngờ nó lại mang nhiều ý nghĩa nhân văn đến như vậy. 

Mùa đông cũng cận kề rồi, cái cây còn có người mặc áo ấm cho, còn bạn đã có ai khoác áo ấm trong mùa đông này chưa vậy?


Bình luận
Cô gái mộng mer 17/11/2020 13:42

nhìn dễ thương ghê

Jam Lu 17/11/2020 14:02

Check in ở đây thì hết sẩy

 

Quốc Thắng 17/11/2020 14:17

thường đan theo chart đã khó, này thì tự do chắc toàn là các anh chị đan lâu năm

Cộng đồng