Hàn Tử Cao: Vị nam hoàng hậu tuấn tú trong lịch sử Trung Hoa, bảo sao mà vua không yêu cho được!

Phương Huyền 18/07/2020 17:44

Ắt hẳn ai cũng thắc mắc người này là ai, xuất thân như thế nào mà khiến cho vua Trần Văn Đế lại yêu thương, quyết lập làm hoàng hậu vậy đúng không? Thật ra vị này chỉ là một người khâu giày mà thôi. Hãy ngồi lại đây nghe mình kể về câu chuyện tình yêu này nha.

Hàn Tử Cao chàng vốn tên thật là Man Tử, xuất thân trong một gia đình bình thường. Chàng được trời phú cho gương mặt vô cùng tuấn tú, khả ái. Hàn Tử Cao đã bộc lộ diện mạo khôi ngô với da trắng nõn, tóc đen tuyền, lông mày thanh tú, vóc dáng lại nho nhã thư sinh, không thua kém bất kỳ một công tử nhà giàu nào.

Năm đó, thời buổi chiến tranh loạn lạc, Hàn Tử Cao phải cùng gia đình lưu lạc khắp nơi. Nhiều lần đụng độ phải binh lính, nhưng vì nhan sắc thanh tú nên được tha mạng, có lần chàng còn được binh lính cứu thoát khỏi nguy hiểm.

Vào một ngày Hàn Tử Cao tới phủ thái thú để xin giấy thông hành về quê. Lúc bấy giờ, quan thái thú là Trần Tây - người sau này trở thành Trần Văn Đế (522 - 566). Sau khi gặp Hàn Tử Cao, Trần Tây bèn đem lòng yêu thương. Ông bèn ngỏ ý mời Hàn Tử Cao đi cùng nhau. Tử Cao tin người đàn ông trẻ tuổi anh tuấn trước mặt có thể mang đến may mắn cho mình, liền gật đầu đồng ý. Nghe như duyên trời định ấy mọi người nhỉ?

Trần Tây cho rằng tên Man Tử quá bình thường, nên đổi thành Tử Cao. Trần Tây còn hứa hẹn với Tử Cao rằng: "Nếu sau này ta làm vua, sẽ lập ngươi làm hoàng hậu, giang sơn này là của riêng đôi ta".

Hàn Tử Cao được Trần Tây vô cùng sủng ái. Họ sống chung với nhau, thân thiết hơn vợ chồng. Tính tình Trần Tây vô cùng nóng nảy, thường hay tức giận, nhưng chỉ cần thấy Hàn Tử Cao là nhanh chóng tiêu tan.

Khi sống cùng Trần Tây, Tử Cao ngày ngày chăm chỉ luyện bắn cung và võ nghệ, dần được xem là kỳ tài. Do nhiều lần vào sinh ra tử với Trần Tây, Hàn Tử Cao được phong làm tướng quân, trở thành người được Trần Tây tín nhiệm nhất. Tình cảm giữa hai người cũng ngày một thân thiết, bên nhau như hình với bóng.

Sau khi ngôi hoàng đế, sử gọi là Trần Văn Đế thì việc đầu tiên mà người nghĩ tới chính là lập Hàn Tử Cao làm hoàng hậu. Tuy nhiên, việc này sau khi truyền ra đã gặp phải rất nhiều tranh cãi, bị phản đối rất nhiều. phong đàn. Cuối cùng, Trần Văn Đế đành phải gạt chuyện phong hoàng hậu cho Hàn Tử Cao sang một bên. Mặc dù không phong được Hàn Tử Cao làm hoàng hậu, tuy nhiên, đối với Trần Văn Đế, người duy nhất là hoàng hậu trong lòng vua chỉ yêu thương có 1 người và luôn xem Hàn Tử Cao là hoàng hậu.

han tu cao 1

Trước khi Trần Văn Đế băng hà vào năm 566, vua không cho ai vào chăm sóc ngoài Hàn Tử Cao. Những ngày cuối cùng nằm trên giường bệnh đều một mình Hàn Tử Cao túc trực hầu thuốc, không rời nửa bước. Nhớ chuyện khi xưa không giữ được lời hứa lập hậu, Trần Văn Đế cảm thấy có lỗi với Tử Cao bèn để lại di cáo nói rằng khi mình chết đi, ông muốn trước cửa lăng mộ của mình phải có hai con kỳ lân đá, đều mang giới tính đực, để chứng tỏ tình cảm của mình dành cho Hàn Tử Cao. Ít lâu sau, Trần Văn Đế qua đời, di ngôn cuối cũng được thỏa đáp.

Sau khi Trần Văn Đế qua đời, em trai vua là Trần Tu ý đồ soán ngôi, gán tội mưu phản xử chết Hàn Tử Cao. Xác Hàn Tử Cao cũng được chôn cùng với vua trong lăng mộ. 

Thật tiếc cho 1 tình yêu đẹp chưa bên nhau được bao lâu đã phải rời xa rồi. Hi vọng những cặp đôi yêu nhau dù là nam nam hay nam nữ cũng sẽ được hạnh phúc bên người mình yêu.


Bình luận
idgaf 06/08/2020 19:26

ngưỡng mộ tình yêu của 2 người quá, Trần Văn Đế cũng rất chung tình, không bị hư vinh làm mờ mắt

Cộng đồng