Cận cảnh đàn cầy Mangut xông vào ăn thịt trăn khổng lồ

  • 09/06/2018 09:00

Cầy Mangut (Mongoose) nổi tiếng là kẻ thù không đội trời chung với các loại rắn, ngay cả rắn hổ mang cực độc hay rắn mamba đen có lượng nọc mỗi lần cắn đủ để giết chết 80 người trưởng thành cũng không phải là đối thủ.

Cầy Mangut là một loài động vật có vú thuộc bộ ăn thịt. Loài này thường được tìm thấy ở miền Trung và miền đông châu Phi. Chúng sinh sống ở thảo nguyên, rừng và trảng cỏ và ăn chủ yếu là bọ cánh cứng và cuốn chiếu.

Tuy nhỏ bé nhưng loài vật này có thể giết chết một con rắn hổ mang chúa dài tới 3 mét nhờ vào khả năng né đòn mổ, quấn của rắn cực kỳ nhanh và cắn tấn công rất chính xác.


Cầy Mangut nổi tiếng là kẻ thù không đội trời chung với các loại rắn
Cầy Mangut nổi tiếng là kẻ thù không đội trời chung với các loại rắn

Chúng sở hữu tế bào đột biến có thể ngăn chặn chất độc thần kinh của rắn mamba đen xâm nhập vào mạch máu, giúp chúng sống sót trước vết cắn của rắn. Bộ lông dày của nó giúp chống lại chất độc từ rắn gấp 20 lần so với loài chuột. Đặc biệt, trước khi chính thức tấn công, con cầy thường ‘mê hoặc’ con rắn bằng cái nhìn chằm chằm và làm cho rắn trở nên bất động.

Tuy nhiên đối với trăn thì đó lại là một câu chuyện khác, dù không có độc nhưng kích thước to lớn với cơ bắp mạnh mẽ đủ để siết chết một con cầy Mangut, trăn chính là "cơn ác mộng" của loài cầy.


Cơ bắp mạnh mẽ của trăn lại là ác mộng của cầy Mangut
Cơ bắp mạnh mẽ của trăn lại là ác mộng của cầy Mangut

Minh chứng là ngay cả một con trăn đã chết cũng khiến cả bầy cầy thận trọng tiếp cận, phải tới khi có một con dũng cảm mạo hiểm xem xét tình hình trước, các con cầy Mangut sau mới mạnh dạn lao tới thưởng thức bữa tiệc thịt trăn hiếm có này!

Thực tế, đã có nhiều cuộc đụng độ sống chết giữa cầy Mangut và loài trăn hay rắn. Và đa phần, loài cầy thông minh này đều chiếm thế thượng phong.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận