Hàng ngàn người đến với "Phiên chợ rau - hoa Đà Lạt"

  • 21/12/2019 19:49

Là một trong những chương trình của Festival Hoa Đà Lạt 2019, phiên chợ rau hoa Đà Lạt thu hút hàng ngàn người đến tham quan và mua sắm.

Phiên chợ rau hoa Đà Lạt thu hút hàng ngàn người đến tham quan mua sắm /// Lâm Viên

Sáng 21.12, tại công viên nước quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt), phiên chợ rau hoa Đà Lạt chính thức khai mạc, thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách đến tham quan và mua sắm.

Phiên chợ có sự góp mặt của 33 doanh nghiệp trong nước và 2 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc giới thiệu những giống hoa mới và công nghệ sản xuất hoa, sản phẩm của các trang trại, mô hình sản xuất rau thủy canh cùng các thiết bị, máy móc phục vụ cho việc sản xuất rau hoa ứng dụng công nghệ cao.

Hàng ngàn người đến với phiên chợ rau hoa Đà Lạt - ảnh 1

Lễ khai mạc phiên chợ rau hoa Đà Lạt

Hàng ngàn người đến với phiên chợ rau hoa Đà Lạt - ảnh 2

Gian hàng của Nhật Bản tại phiên chợ rau hoa Đà Lạt

Nhiều gian hàng giới thiệu và bán hoa địa lan, phong lan, hoa hồng cổ, hồng sấy, cà phê Arabica, cùng nhiều đặc sản Đà Lạt…

Hàng ngàn người đến với phiên chợ rau hoa Đà Lạt - ảnh 3

Gian hàng trưng bày của Công ty Dalat GAP

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết: “Đà Lạt là một trong những địa phương đi đầu về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các sản phẩm rau, hoa và cây trái đặc sản với nhiều chủng loại đa dạng, chất lượng đảm bảo đã đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước”.

Hàng ngàn người đến với phiên chợ rau hoa Đà Lạt - ảnh 4

Du khách mua sắm sản phẩm tại phiên chợ

Ông Sơn cho biết thêm, cơ cấu kinh tế nông nghiệp của Đà Lạt chiếm 16,3% trong cơ cấu kinh tế, với giá trị sản xuất đạt 3.450 tỉ đồng. Diện tích canh tác rau hoa đạt trên 12.000 ha, riêng hoa các loại đạt 6.050 ha với sản lượng hơn 2,7 tỉ cành.

Hàng ngàn người đến với phiên chợ rau hoa Đà Lạt - ảnh 5

Hoa lan tại phiên chợ rau hoa Đà Lạt

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận