Hằng ngày niệm Phật nhưng vẫn khẩu nghiệp kiếp sau sẽ gặp họa

  • 15/10/2019 23:00

Cho dù hằng ngày bạn có thành tâm niệm Phật, nhưng vẫn hay nói lời khẩu nghiệp, nói những lời không hay, đả kích người khác, thì tất cả công đức đều tan biến.

Câu chuyện cổ về việc ngày ngày niệm Phật nhưng kiếp sau vẫn biến thành heo

Ngày xưa, có một bà lão ngày ngày tụng kinh niệm Phật, thành tâm hướng Phật. Mỗi ngày niệm Phật xong bà đều bỏ một hạt đậu xanh vào ống tre, nên mọi người gọi bà là Đậu Xanh nương nương.

Một ngày nọ, cháu trai của bà tổ chức hôn lễ. Người ta đáng lẽ sẽ mổ con lợn to (đại trư) trước, rồi mới đến con lợn nhỏ (tiểu trư). Thế nhưng mãi không bắt được đại trư, gia nhân náo loạn, kinh động đến Đậu Xanh nương nương đang tụng kinh niệm Phật.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Bà đã tức giận ra ngoài mắng mọi người: “Sao các ngươi ngu như lợn thế nhỉ? Không bắt được đại trư thì bắt tiểu trư. Thịt tiểu trư trước rồi thịt đại trư sau, mổ con nào trước mà chẳng như nhau kia chứ". Mọi người nghe xong, cho là hợp lý, bèn thịt tiểu trư trước.

Sau khi bị thịt, xuống Diêm Phủ, tiểu trư bất bình tố cáo tại Đậu Xanh nương nương đã khẩu nghiệp nên cậu mới "bị thịt" trước đại trư, mất đi mấy phần thọ khí của cậu. Cậu không phục nên muốn kiếp sau bà cũng làm một con heo. Diêm vương nghe xong thấy có lý nên đã gật đầu. 

>>> Có thể bạn muốn biết: 23 việc làm tạo nghiệp cần tránh, điều thứ 15 cần nhớ lâu để không bị "tụ nghiệp"​

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Sau khi mất, Đậu Xanh nương nương bị đày xuống địa ngục, Diêm Vương phán: “Nhà ngươi khi còn sống tuy miệng kính Phật, nhưng tâm lại không theo Phật, tạo ra khẩu nghiệp. Nay ngươi phải chuyển sinh thành lợn để hoàn lại nghiệp chướng đã gây ra".

Dù hằng ngày bà có niệm Phật, những hạt đậu xanh tích dần theo năm tháng có chất cao như thế nào đi chăng nữa, thì chỉ vì một lần nóng giận lỡ mồm khẩu nghiệp, tất cả công đức đã tan thành mây khói.

Người ta nói: "Một lần khẩu nghiệp: Tiêu hao 7 tòa thành công đức"

Phật dạy: “Khẩu khai thần khí tán. Thiệt động thị phi sanh”. Được hiểu là, nếu một ai đó mở miệng nói nhiều lời sẽ làm giảm khí khái người ấy. Người nào hay kể chuyện phải trái, hơn thua với người khác, chê bai, dè bỉu hay ghen tị với vẻ đẹp xấu của người khác sẽ tự rước họa vào mình.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)


Video xem thêm: ​Những câu nói khẩu nghiệp dễ ăn bạt tai nhất mọi thời đại.

Một người, cho dù có thành tâm hướng Phật, công đức tạo dựng qua nhiều năm xây cao như núi. Thế nhưng, miệng vẫn nói ra những lời khẩu nghiệp, những lời nói đả kích, không hay về người khác thì tất cả công đức đó đều sẽ hóa thành hư không.

>>> Có thể bạn muốn biết: Vì sợ hàng xóm "khẩu nghiệp", cặp đôi phải lén lút đưa nhau đồ ăn... cạnh bãi rác

CĐM: "Khẩu nghiệp vì đam mê"

Cho dù biết khẩu nghiệp sẽ đem lại những hậu họa khó lường về sau, thế nhưng, nhiều bạn trẻ vẫn hay cười đùa rằng đó chỉ là do quen mồm, không hề có ý xấu:

"Mình chỉ là do quen mồm thôi, chứ có ý gì xấu với ai đâu...".

"Vì đam mê đấy ạ, chứ không có ý gì xấu với ai đâu".

"Mình khẩu nghiệp theo kiểu thanh lịch là được mà".

"Thế giới bây giờ đam mê cà khịa và khẩu nghiệp mà...".

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thế còn bạn, bạn có hay khẩu nghiệp không? Bạn suy nghĩ gì về hậu quả khi khẩu nghiệp và những người có cách sống "miệng nam mô, bụng một bồ dao găm"?

Hãy chia sẻ ngay ý kiến của bạn với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Người ta thường nói, hiện giờ mọi người khẩu nghiệp chỉ vì đam mê, không phân biệt giới tính, nam nữ đều có chung niềm đam mê ấy.

Có một dạng con gái: Ngày ngày "khẩu nghiệp" chỉ vì... đam mê

Người ta thường nói "cha mẹ sinh con trời sinh tính", mỗi người sinh ra đều có một tính cách của riêng mình. Có những người luôn nhìn cuộc sống này bằng màu hồng, vô tư yêu đời. Thế nhưng, có những người lại luôn cáu kỉnh, không vừa mắt với mọi thứ, nhìn cái gì cũng muốn buông lời khẩu nghiệp.

Mặc dù mỗi ngày luôn thành tâm sám hối, tự hứa bản thân sẽ không khẩu nghiệp nữa, thế nhưng, ngày qua ngày họ vẫn "chồng nghiệp" lên nhau bởi vì niềm đam mê... >>> XEM TIẾP

Bình luận