Sự thật khuất mắt phía sau hành động dán cuống cam của người phụ nữ bán trái cây

  • 11/03/2019 09:00

Gần đây cộng đồng mạng đã được 1 phen hoang mang khi hình ảnh của người phụ nữ bán trái cây được chia sẻ chóng mặt, người này đang lén lút làm gì đó với những quả cam mà cô bán.

Mọi người càng ngày càng lo lắng cho chất lượng và độ an toàn của thực phẩm, vì hiện nay đồ ăn bị can thiệp rất nhiều với những hóa chất độc hại nên khi hình ảnh này xuất hiện gây rất nhiều chú ý.

Hành động đáng nghi của người phụ nữ bán trái cây

Hành động lén lút của người phụ nữ bán cam

Người phụ nữ bán trái cây có hành động khả nghi, cô ấy cầm từng trái cam, kiểm tra 1 điểm trên đó rồi ngước mắt lên nhìn ngang dọc, xung quanh rồi cô tác động thứ gì đó vào trái cam. Ngay lập tức người quay clip này đã đăng lên và nói rằng cô ấy đã tiêm chất gì đó vào trái cam để chúng trở nên ngọt hơn.

Sự thật khuất mắt phía sau hành động dán cuống cam của người phụ nữ bán trái cây

Nhưng nhìn kỹ, hành động ấy là gì?

Đoạn video quay lại khá rõ ràng nên người xem dễ dàng phát hiện cộng đồng mạng bị "dắt mũi" chứ người phụ nữ đó không hề tiêm hóa chất vào trái cây mà là đang dán cuống cho những trái cam. Người bán trái cây này gom hết những trái cam rụng cuống thành 1 bịch lớn, cô lấy từng trái, kiểm tra phần cuống rồi nhanh chóng nhỏ keo siêu dính và dán phần cuống vào và bán như bình thường. Không hề có chuyện những trái cam này được tiêm thuốc.

Sự thật khuất mắt phía sau hành động dán cuống cam của người phụ nữ bán trái cây

Sự thật khuất mắt phía sau hành động dán cuống cam

Tuy mọi thứ đã được phơi bày, người dân có thể an lòng nhưng có những cư dân mạng vẫn không thôi thắc mắc: "Vậy tại sao phải lén lút?", "Tại sao lại phải dán phần cuống lại?".

Những thắc mắc ấy thật sự không thừa vì sự thật nếu các trái cam có cuống sẽ trông đẹp mắt hơn và bán được giá hơn, người bán sẽ không phải gặp những câu nói từ khách: "Cam mất cuống rồi bớt bớt giá đi chị ơi", "Cam rụng hết cuống rồi mà bán giá đấy sao được". Vậy thì đây có phải là hành động mang 1 chút gian dối với khách hàng.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có cầu ắt có cung, người mua đòi hỏi rau của quả mua phải luôn tươi, ngon, đẹp mắt thì chẳng trách vì lợi nhuận mà người bán luôn làm những điều trái lương tâm. Đến ngay cả những bó rau có chút lá sâu cũng không phải lựa chọn để mua thì người trông, người bán phải tìm đường có lợi thôi.

Và rõ ràng, chỉ với hành động dán cuống thì không thể đánh giá hoặc nghi ngại chất lượng trái cam, bởi việc làm này chỉ là tác động bên ngoài, không ảnh hưởng gì đến bên trong trái cam cả.

Kết

Hành động của người phụ nữ này không mang lại hậu quả nghiêm trọng nhưng lại có 1 chút gian dối, nhưng đây chỉ là những cái trước mắt. Người tiêu dùng vẫn cần lựa chọn thực phẩm 1 cách thông mình vi nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc có hại hiện giờ vẫn tràn lan.

Chia sẻ bài viết của Oh!man người mua cảnh giác hơn trong việc mua thực phẩm bạn nhé!

Bình luận