Hạnh phúc không phải buông tay mà là bản thân thấy không cần nữa

  • 29/09/2019 13:30

Thay vì một sự buông tay và từ bỏ trong đau khổ thì việc bản thân cảm thấy không cần nữa, hay không muốn cố gắng nữa càng quý giá hơn nhiều.

Một lời khuyên có thể trở thành động lực nhưng đôi khi cũng sẽ là lưỡi dao sắc cứa vào tim. Nếu như những người thân bên cạnh bạn đang hoang mang trong sự tuyệt vọng bởi một mối tình, bạn sẽ làm gì?

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình

Trong tình yêu, người yêu nhiều hơn vốn dĩ là kẻ thua. Họ đã nếm đủ những trái đắng của hạnh phúc. Đừng khuyên họ phải từ bỏ bởi nếu họ có thể làm được điều đó thì đã không phải đau khổ như bây giờ.

Người ta thường nói, người ngoài cuộc thường sáng suốt hơn để đưa ra lời khuyên đúng đắn. Điều này cũng không hoàn toàn đúng. Họ có thể mạnh mẽ và chủ động nhưng đôi khi họ thiếu sự thấu hiểu bởi không phải ai cũng đã từng trải qua hay thử 1 lần đặt mình vào vị trí ấy. 

Với một người đang yêu, lời khuyên từ bỏ giống như một hình phạt tàn nhẫn. Điều đó chẳng khác nào phủ nhận mọi sự cố gắng mà họ đã gìn giữ bấy lâu nay. Những câu nói kiểu như "không xứng đáng", "không phù hợp", "chẳng có gì đáng để tiếp tục tình yêu",... quả thật sáo rỗng và đau đớn.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Làm gì có ai trên đời này là xứng hay không xứng. Người ta yêu nhau, đến với nhau bằng sự chân thành với một thứ tình cảm đẹp đẽ, đó đâu phải là điều đáng để chê trách gì? Người trong cuộc vốn dĩ đã đủ đau khổ, họ thiếu đi sự tỉnh táo, họ dằn vặt biết bao. Điều mà họ cần chính là sự cảm thông từ tận đáy lòng, chứ đôi khi không phải những đánh giá sáo rỗng. 

Ai chẳng muốn trở nên mạnh mẽ và chủ động trong tình yêu, thế nhưng thực tế cho thấy rằng, chẳng phải ai cũng làm được điều đó. Mọi lời khuyên từ bỏ dù với mục đích cao đẹp bao nhiêu thì với người đang yêu, nó chỉ mang tính chất dìm giá trị của bản thân xuống.

Điều đó khiến họ trở nên yếu đuối và bị động hơn, lúc nào cũng phải suy nghĩ nên hay không nên làm như vậy. Bạn thân liệu có đủ mạnh mẽ để bước tiếp khi quyết định buông tay?

>>> Xem thêm: Tình yêu tuổi xế chiều: nhẹ nhàng và lãng mạn như mùa thu Đà Lạt​

Video: "Khi yêu ai, hãy làm cho họ thấy tự do": Bài học tình yêu khiến bao người thấm thía.

Hãy cố gắng cho đến khi cảm thấy không thể được nữa

Đôi khi hạnh phúc không phải là buông tay mà là lúc bản thân cảm thấy không còn cần nữa. Khi ấy, con người dường như đã chai lỳ với những cảm xúc gọi là tình yêu, với những hỷ nộ ái ố của cuộc đời. Họ chấp nhận và chủ động để đi tìm hạnh phúc mới của cuộc đời thay vì khiến bản thân lấn sâu vào những đau khổ.

"Nếu như người ta không còn muốn cố gắng để vun đắp cùng nhau nữa thì một mối quan hệ sẽ tự thôi mà đổ vỡ. Nếu hai con người đã chẳng còn muốn tiếp tục trân trọng nhau trong đời thì sẽ tự động mà rời xa".

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Con người khi thật sự cố gắng hết mình vì một thứ gì đó mới có thể dễ dàng cam tâm mà buông bỏ. Bản thân yêu hết mình, chịu đựng hết mình và cố gắng gìn giữ thì đến lúc cảm thấy không thể được nữa sẽ mạnh mẽ dừng lại. 

Việc chia ly đó cũng giống như sự giải thoát giúp cho cả hai cùng được thoải mái và thanh thản. Họ thấu hiểu rằng tất cả đã có cùng nhau một tình yêu đáng trân trọng nhưng không đủ mạnh mẽ để chung tay đi đến hết cuộc đời.

Mọi sự buồn bã rồi sẽ nhanh chóng qua đi khi bản thân trở thành người chủ động. Không còn luyến tiếc, vấn vương, không còn những hoài nghi, âu lo về tương lai. Chúng ta sẽ chỉ tiếp tục sống cho chính bản thân mình, vì hạnh phúc của mình.

>>> Xem thêm: Tình yêu ở tuổi trưởng thành: Không cần nồng nhiệt, chỉ cần bình yên

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Vậy nên, đừng cố khuyên ai đó phải từ bỏ tình yêu của mình, hãy để họ trở thành người chủ động trong cảm xúc, họ sẽ tự khắc buông bỏ khi thật sự thấu hiểu chính ước muốn của mình. 

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Trong tình yêu, có những lúc phải dành ra một khoảng lặng để thấu hiểu cảm xúc của mình cũng như tìm thấy được giá trị của một mối quan hệ và trân trọng nó.

Nếu tình yêu mệt mỏi, đừng buông tay mà hãy cho nó một khoảng trống để nghỉ ngơi

Tình yêu vốn dĩ phức tạp mà hai người trong cuộc đôi khi cũng không thể hiểu hết được. Hôm nay còn nói lời yêu ngọt ngào biết đâu một sớm mai bỗng hóa thành người dưng. Người ta tưởng rằng yêu nhau nhiều sẽ mãi mãi nhưng có mấy ai biết được mãi mãi là bao xa.

Mỗi chúng ta khi quá chán chường với tình yêu thường chọn cách buông tay hơn là cùng nhau vượt qua thử thách đó. Chúng ta không biết rằng tình yêu cũng giống như quy luật cuộc sống, cái gì nhiều quá cũng không tốt và tình yêu khi trải qua một thời gian dài, nó cũng biết mệt mỏi.

Hãy khoan nghĩ tới việc chia tay, vì đó không phải cứu cánh cho việc hai người cảm thấy nghẹt thở trong mối quan hệ ấy... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận