Trước ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào gắn bó với nhau thế nào?

  • 21/09/2019 17:00

Không chỉ là vợ chồng, cặp đôi Quang Minh - Hồng Đào còn gắn bó với nhau trong công việc suốt 20 năm kể từ lúc vào nghề.

Thông tin Quang Minh và Hồng Đào ly hôn không phải mới nhưng mỗi khi nhắc đến người hâm mộ lại cảm thấy tiếc nuối. Bởi lẽ cả hai không chỉ là vợ chồng mà họ còn là những người tri kỉ trong công việc suốt 24 năm qua.

Hồng Đào: "Anh Minh là mối tình đầu của tôi"

Cặp đôi Quang Minh và Hồng Đào yêu nhau kể từ khi họ cùng theo học tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 - tiền thân của Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Tuy nhiên đến năm 1990, cả hai chia tay vì Quang Minh bất ngờ sang Mỹ và lập gia đình.

Năm 1994, Hồng Đào cũng Mỹ tiến và vô tình gặp lại Quang Minh tại nơi đất khách quê người. Lúc này Quang Minh đã ly hôn vợ cũ và cả hai quyết định nối lại tình xưa. Đến năm 1995, Quang Minh và Hồng Đào chính thức kết hôn.

 
Quang Minh - Hồng Đào trong hôn lễ.
Quang Minh - Hồng Đào trong hôn lễ.

"Người ta nói tình cũ không rủ cũng tới mà. Lúc đó, tôi cũng lớn tuổi rồi. Anh Minh là mối tình đầu. Nhờ lần gặp tình cờ đó mà giờ hai đứa sống với nhau tới giờ. Hy vọng tình đầu cũng là tình cuối", Hồng Đào từng chia sẻ về chuyện tình với Quang Minh.

Như bao cặp vợ chồng khác, Quang Minh và Hồng Đào cũng có những lúc cãi vả hay mâu thuẫn. Theo Hồng Đào thì cô và chồng có tính cách đối lập. Nếu như Quang Minh sống tình cảm, thích được chiều chuộng, thích dọn dẹp nhà cửa và mặc đồ sặc sỡ thì Hồng Đào lại sống bình tĩnh, lý trí và mạnh mẽ.

>>> Xem thêm: CĐM liên tục chứng kiến những vụ ly hôn của các cặp đôi đình đám

 
Trông đẹp đôi nhưng Quang Minh và Hồng Đào lại trái ngược về tính cách.
Trông đẹp đôi nhưng Quang Minh và Hồng Đào lại trái ngược về tính cách.

Hồng Đào kể lại những năm đầu sau hôn nhân, 2 vợ chồng nhiều lúc xảy ra xích mích lớn vì không đồng quan điểm sống, lại chưa có kinh nghiệm nuôi con nên dễ bị áp lực.

Lúc họ giận nhau, cả gia đình đều chìm trong không khí nặng nề và căng thẳng. Ban đầu, Quang Minh thường là người xuống nước trước để giải hòa nhưng về sau Hồng Đào nhận thấy bản thân cũng nên giảm bớt cái tôi lại để gia đình hạnh phúc và êm ấm hơn.

Tuy vậy, khi bước lên sân khấu với vai trò là bạn diễn, Quang Minh và Hồng Đào vẫn "cháy hết mình". Họ sẵn sàng bỏ qua những mâu thuẫn ở đời thường để hoàn thành tốt nhất vai diễn. Vốn đã là vợ chồng, nay còn là tri kỉ trong công việc nên không khó hiểu khi họ chẳng cần nói mà đối phương vẫn hiểu nhau đang nghĩ gì.

 
Quang Minh - Hồng Đào cùng 2 con gái: Vicky Phương Anh (trái, sinh năm 1996) và Sofia Minh Châu (phải, sinh năm 2002).
Quang Minh - Hồng Đào cùng 2 con gái: Vicky Phương Anh (trái, sinh năm 1996) và Sofia Minh Châu (phải, sinh năm 2002).

Quang Minh thừa nhận anh là người cưng chiều con cái trong khi đó vợ lại là người nghiêm khắc. Khi 2 cô con gái đi học xa nhà, nam diễn viên còn khóc nhiều hơn cả vợ. Ngoài thời gian đi tập hay đi diễn, 2 vợ chồng đều dành hết cho việc chăm sóc con cái.

"Chúng tôi đã đủ già và lười ghen..."

Hồng Đào nói Quang Minh đẹp trai, trẻ lâu và bảnh bao nên không ít các cô gái để mắt tới. Anh cũng rất ham vui và thích những điều lạ nên đôi lúc cũng làm cô buồn. Tuy vậy, sống chung hơn 20 năm, Hồng Đào tuyên bố: "Chúng tôi đã đủ già và lười ghen...".

Từ lúc bén duyên với nghiệp diễn, vợ chồng Hồng Đào đã sang nước ngoài và diễn hàng trăm vở kịch tại sân khấu hải ngoại. Không chỉ đảm nhận vai chính, Hồng Đào còn kiêm luôn biên kịch, dàn dựng các tiết mục cho 2 vợ chồng.

 
Không cần phải tập quá nhiều, Quang Minh - Hồng Đào vẫn tung hứng với nhau rất ăn ý trên sân khấu.
Không cần phải tập quá nhiều, Quang Minh - Hồng Đào vẫn tung hứng với nhau rất ăn ý trên sân khấu.

Clip: Hồng Đào tát thẳng Quang Minh trong phim mới.

Thời gian gần đây, cặp đôi danh hài thường xuyên quay trở về nước và hoạt động nhiều hơn. Họ từng tham gia nhiều gameshow truyền hình như: Người bí ẩn, Bí mật đêm chủ nhật, Hoán đổi,...

Bên cạnh đó, Quang Minh và Hồng Đào còn dần trở thành gương mặt quen thuộc của điện ảnh Việt khi tham gia nhiều bộ phim gần đây như Ngôi nhà bươm bướm, Tìm chồng cho mẹ, Thưa mẹ con đi,...

>>> Xem thêm: Những vai diễn ông bố mà Quang Minh từng thủ vai

Có thể thấy suốt hơn 20 năm gắn bó, vợ chồng Quang Minh - Hồng Đào đã trải qua rất nhiều thăng trầm và hạnh phúc. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc họ "hết duyên" nên đường ai nấy đi dường như là cách tốt nhất cho người trong cuộc. Song, họ vẫn quan tâm, vẫn hỏi thăm và lo lắng cho nhau nhưng chỉ khác là đã không còn đồng hành cùng nhau cho đến cuối cùng.

Bạn suy nghĩ thế nào về Quang Minh và Hồng Đào, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Quang Minh - Hồng Đào: Ly hôn văn minh, bước khỏi vùng an toàn và sống thanh thản

Ly hôn ở độ tuổi như Hồng Đào hay Quang Minh là chuyện chẳng dễ dàng vì họ đã bước qua bên kia con dốc cuộc đời, mọi chuyện rất khó bắt đầu lại.

Đặc biệt, phần thua thiệt của phụ nữ lại càng cao vì tuổi xuân, nhan sắc của họ đã để lại theo thời gian nhưng ngẫm nghĩ từ Hồng Đào sẽ nể chị bội phần. Chị tỉnh táo trong việc ý thức được tình trạng của đời mình và chỉ có cách buông xả, sống nhẹ nhàng thuận tự nhiên mới là cách hữu hiệu... >>> ĐỌC TIẾP

 

Bình luận