Hành trình cứu sống chú chó đáng thương bị cắt mất nửa khuôn mặt

  • 20/05/2018 16:03

Brittany Faske là một nữ nhân viên thuộc tổ chức cứu trợ động vật (ADORE) tại Houston. Cô được thông báo về tình trạng của một chú chó đang bị thương nặng và cần giúp đỡ, mặc dù đã được xem qua tình trạng của chú chó bằng hình ảnh, nhưng đến khi gặp Apollo trực tiếp cô không khỏi giật mình.

Chú chó được thông báo đang đi lạc gần bãi rác của khu xây dựng và bị thương nặng. Cô nhanh chóng đến đó và thấy chú chó đang run rẩy nấp trong bụi cây. Khuôn mặt có một vết thương lớn, sâu đến nỗi còn để lộ cả xương mũi, có lẽ vết thương đã để lâu và không được điều trị nên đã có dấu hiệu bị thối rữa và bốc mùi.

Apollo đang trong tình trạng rất yếu, tuy không có khả năng chạy trốn được nhưng nó vô cùng cảnh giác. Khi Brittany tiếp tục tiến lại gần nó đã cố gầm lên như một lời cảnh báo. Brittany phải mất một thời gian mới khiến nó bình tĩnh lại. Khi nhìn vết thương kỹ hơn cô mới biết được đó là một vết thương nhân tạo, dường như một ai đó đã cố tình dùng dao để chặt đi mũi và một phần miệng của nó, khiến cho bộ răng lộ cả ra ngoài.

Brittany rất lo lắng không biết Apollo có tiếp tục chịu nổi vết thương nặng như thế nữa hay không nhưng khi đưa nó lên xe, thái độ Apollo thay đổi hẳn. Có vẽ như nó biết mình đang được giúp đỡ nên đã rất ngoan ngoãn theo cô  đến bệnh viện thú y. Ở bệnh viện chú ta như một đứa trẻ tò mò, cứ liên tục đánh hơi và nhìn mọi thứ xung quanh.

Apollo ăn uống đều và rất tích cực phối hợp chữa trị. Các bác sĩ cũng tiến hành phẫu thuật cấy da cho nó, dần dần chú chó bắt đầu bình phục. Vì không có mũi nên bác sĩ đã tạo hai ống thông để nó có thể thở được.

Brittany đã có hai chú chó lớn ở nhà và tính khí của chúng cũng không phải là thân thiện, cho nên cô ấy đã không có ý định giữ Apollo ở lại. Tuy nhiên chú chó đáng yêu này rất nhanh chóng chinh phục được hai chú chó khó tính kia cùng trở thành bạn tốt.

Brittany biết rằng cô ấy không có lý do nào để từ chối chú chó dễ mến này.​

Hiện tại mỗi thứ 7 hàng tuần Apollo đều phải tham gia một lớp huấn luyện đặc biệt để giúp nó lấy lại lòng tin. Có vẽ như chú ta rất thích buổi đào tạo này nên mỗi lần đi đều sẽ rất háo hức chủ động chạy tới cửa chờ cô chủ.

Chú chó dũng cảm này đã trở thành nhân vật biểu tượng cho trạm cứu trợ động vật tại Houston, mọi người đều bị nó thuyết phục bởi vẻ thân thiện.

Apollo đã mạnh mẽ giành lại sự sống bởi vì nó cảm nhận được sự yêu thương mà Brittany dành cho nó.

Đối với những chú chó trung thành nếu bạn dành cho chúng một chút yêu thương thì đôi khi sinh mệnh của nó chỉ tồn tại là để làm bạn hạnh phúc!

Bác sĩ phát hiện chú chó không chỉ bị thương bên ngoài mà còn bị nhiễm trùng nặng, cơ hội sống rất mong manh, nhưng Apollo là một chú chó rất mạnh mẽ.

Nguồn: Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...