Hành trình tìm con suốt 24 năm và 180 nghìn tờ rơi: Kết thúc có hậu cho những ai kiên trì

  • 10/12/2018 14:00

Tình cảm gia đình vốn là thứ quý giá và thiêng liêng, cảm giác mất đi người thân là cảm giác vô cùng đau đớn, khi thất lạc người thân thì dù hy vọng nhỏ nhoi nhất cũng phải tìm đến cùng.

Còn gì hạnh phúc hơn khi những nỗ lực tìm kiếm suốt 24 năm với hơn 180 nghìn tờ rơi để tìm cậu con trai thất lạc năm nào đã được đền đáp.

Một người cha ở Trung Quốc đã hạnh phúc đến phát khóc khi ông đã được gặp lại cậu con trai của mình sau 24 năm trời thất lạc. Vợ chồng ông Li Shunji và bà Du Li đã bị lạc mất cậu con trai của trên một con phố tấp nập tại thành phố Tây An vào ngày 8 tháng 8 năm 1994, khi ấy cậu con trai của ông bà chỉ mới 3 tuổi, cậu ấy còn rất nhỏ và chưa đủ khả năng tìm đường về nhà.

Hành trình tìm con suốt 24 năm và 180 nghìn tờ rơi: Kết thúc có hậu cho những ai kiên trì

Cậu bé 3 tuổi ngày nào nay đã trở thành một chàng trai 27 tuổi có thể tự kiếm tiền và nuôi sống cho bản thân mình. Cảnh sát địa phương đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và nhận dạng thành công được anh trong hệ thống cơ sở dữ liệu DNA của những đứa trẻ mất tích năm ấy thì cuộc đoàn tụ này đã trở thành hiện thực.


Đây có lẽ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời vợ chồng ông Li.
Đây có lẽ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời vợ chồng ông Li.

Ông Li vẫn còn nhớ như in cái ngày mà ông để lạc mất cậu con trai bé bỏng của mình: "Hôm ấy, tôi rời nhà và bắt đầu đi ra cửa hàng quần áo của gia đình để mở cửa. Tôi không hề biết rằng thằng bé vẫn đi theo đằng sau mình. Tôi chỉ biết con trai mình bị mất tích sau khi vợ tôi tức tốc chạy tới cửa hàng và nói rằng cô ấy không thấy thằng bé. Lúc ấy chân tôi như bị tê liệt, tôi đứng yên ở đó và không biết sẽ phải làm gì tiếp theo".

Lei may mắn khi được một cặp vợ chồng thấy bơ vơ trên phố rồi đem về nuôi vì không có thông tin của bố mẹ và từ đó cậu đã có mái ấm mới đến tận bây giờ. 

Hành trình tìm con suốt 24 năm và 180 nghìn tờ rơi: Kết thúc có hậu cho những ai kiên trì

Vợ chồng ông Li đã quyết định bán đi sạp hàng của nhà và đi khắp đất nước để tìm con trai, ông đã in tới 180 nghìn tờ rơi về cậu con trai mất tích và để chúng vào trong những bao nylon, đem chúng tới rất nhiều các tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước dù với hy vọng nhỏ nhoi, vợ chồng ông cũng không từ bỏ. Và những nỗ lực đó cuối cùng cũng đã được đền đáp.

Các bạn hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cùng Oh!man nhé!

Bình luận